1. thegioiford

  thegioifordThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  339
  Toàn Quốc

  Cách làm tăng độ bền máy nông nghiệp

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi thegioiford, 28 Tháng tư 2016.

  Giá bán:
  0
  Giá khuyến mãi:
  0
  Cách làm tăng độ bền máy nông nghiệp
  Máy cày, máy gặt đập liên hợp muốn tăng độ bền phải bảo đảm quy trình làm ấm máy trước khi vận hành có kéo vận chuyển, cày, xới, gặt lúa.
  Máy cày, máy gặt đập liên hiệp muốn tăng độ bền phải bảo đảm quy trình làm ấm máy trước khi vận hành có kéo vận chuyển, cày, xới, gặt lúa.
  Trong thời gian năm phút sau khi khởi động động cơ, hãy để động cơ làm ấm và để máy chạy không chuyển vận, vì điều này sẽ giúp nhớt lan đều đến mọi bộ phận trong động cơ.
  Nếu bạn để máy chịu tải trọng mà không làm ấm máy sẽ gặp nhiều vấn đề như chết máy, máy tắt đột ngột, nứt vỡ lẽ động cơ, máy sẽ bị mài mòn sớm do nhớt chưa bôi trơn tuột hết động cơ.
  Tại các khu vực có nhiệt độ lạnh như Lâm Đồng, Đắk Lắk, khu vực Bắc bộ thì việc phát động máy kéo khó khăn là rất hay xảy ra.
  mua-may-nong-nghiep
  Nhớt hộp số đóng vai trò rất quan trọng, là 1 dòng chảy bôi trơn tuột xuyên suốt. Do đó, để đảm bảo nhớt lưu chuyển tốt, cần phải có thời kì làm ấm hợp số trong các điều kiện nhiệt độ thấp. Đây là điều đặc biệt quan trọng với khí hậu miền trung và miền bắc khi khởi đầu chuẩn bị vụ lúa đông xuân.
  Dầu của hệ thống thủy lực được dùng làm nhớt hộp số.
  Khi thời tiết lạnh, dầu vững chắc là sẽ bị nguội lạnh và tăng độ kết dính.
  Điều này có thể gây chậm trễ chu kỳ tuần hoàn của nhớt hoặc áp suất thủy lực thấp hơn thông thường một khoản thời gian sau khi khởi động động cơ.
  Điều này có thể gây trục trẹo trong hệ thống thủy lực.
  Để tránh tình trạng trên, mọi người hãy tuân thủ những hướng dẫn sau :
  Làm ấm động cơ ở khoản 50% tốc độ vòng/phút đã quy định
  Với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, khi ở nhiệt độ môi trường trên 0c thì thời gian làm ấm máy bắt buộc tối thiểu 10 phút. Từ 0 đến -10c thì thời gian tối thiểu từ 10-20 phút.
  Với điều kiện nông nghiệp Việt Nam thì các dòng máy nông ngư cơ Việt Nam nên khởi động và duy trì trạng thái 50% ga máy cày máy kéo ở mức 10 phút.
  Sẽ giúp máy cày hoạt động tốt hơn, tăng độ bền rõ rệt.
  Tăng ga nhẹ hơn, máy ít xảy ra tình trạng xả khói nhiều, hà tằn hà tiện nhiên liệu hơn.
  Hạn chế được các tình trạng chết máy, khởi động sẽ dễ hơn trong các lần làm việc sau.
   

Chia sẻ trang này