1. tuanvc56

  tuanvc56Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  46

  Cách ly thêm 3 hành khách VN về từ vùng dịch Ebola

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tuanvc56, 11 Tháng chín 2014.

  Ngày 11.9, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết bệnh viện đang thực hiện cách ly 3 trường hợp người Việt Nam từ Liberia (quốc gia đang có dịch bệnh Ebola) nhập cảnh vào Việt Nam có biểu hiện sốt cao.
  Cach ly them 3 hanh khach VN ve tu vung dich Ebola
  Cả 3 hành khách trên đang được thực hiện cách ly tại khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TP.HCM
  Tối 10.9, cả 3 hành khách trên đã nhập cảnh vào cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.
  Trước đó, qua kiểm tra bằng máy đo thân nhiệt từ xa, nhân viên kiểm dịch y tế tại sân bay đã phát hiện 1 nam hành khách sốt trên 38 độ C.
  Các nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế đã yêu cầu hành khách trên thực hiện tờ khai y tế bắt buộc. Thông quan tờ khai khai y tế, các nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế đã phát hiện thêm 2 hành khách khác đi chung với hành khách trên từ Liberia đến Tân Sơn Nhất.
  Ngay lập tức cả 3 trường hợp trên cả 3 hành khách trên được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TP.HCM cách ly ngay trong đêm.
  Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TP.HCM cả 3 thanh niên trên có độ tuổi từ 24 đến 26, quê ở Quảng Ngãi và Quảng Nam.
  Cả 3 đều sang Liberia lao động theo dạng hợp đồng cho một cơ sở in trong thời gian 2 đến 4 năm.
  TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TP.HCM cho biết, đến trưa nay (11.9) cả 3 hành khách trên sức khỏe tương đối ổn đinh, không có triệu chứng gì bất thường và cũng đã hết sốt.
  “Nếu sau 24 tiếng đồng hồ cách ly, không phát hiện 3 trường hợp trên có nguy cơ mắc virút Ebola , bệnh viện sẽ xin phép ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế để đưa 3 hành khách trên về địa phương tiếp tục giám sát trong vòng 21 ngày”, ông Châu nói.
  Như vậy, tính đến nay, Việt Nam đã thực hiện cách ly 6 trường hợp sốt cao, trong đó có 2 người quốc tịch Nigieria và 4 người quốc tịch Việt Nam trở về từ vùng dịch Ebola là: Nigieria và Liberia.
  Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới, dịch bệnh do rút Ebola tiếp tục gia tăng cả về số lượng và số quốc gia bị ảnh hưởng.
  Tính đến ngày 6.9.2014 đã ghi nhận 4.293 trường hợp mắc bệnh do vi rút Ebola, bao gồm 2.296 trường hợp tử vong tại 5 quốc gia vùng Tây Phi, trong đó tại Guine, Liberia và Sierra Leone dịch bệnh đang tiếp tục lây lan mạnh.
  Hồ Quang
   

Chia sẻ trang này