1. mrkun36

    mrkun36Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    15 Tháng tám 2015
    Bài viết:
    129
    Toàn Quốc

    Cách pha 4 loại hỗn hợp khử sạch chất độc trong hoa quả, rau củ

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 20 Tháng sáu 2016.

    Với những loại hỗn hợp cực dễ làm này, bạn có thể đào thải được phần nào dư lượng chất độc ngấm trong hoa quả, rau củ.

    Các chuyên gia khuyến cáo, nếu không rửa đúng cách, rau bẩn vẫn hoàn bẩn. Bạn đừng nghĩ sản phẩm tươi là an toàn, không chứa các mầm bệnh. Sự thật, các sản phẩm hoa quả, trái cây dù tươi đến đâu cũng vẫn có thể mang mầm bệnh.

    Nếu nhà không có một loại máy rửa rau củ nào thì bạn có thể tự làm nước khử chất độc trong rau quả cực đơn giản mà hữu hiệu dưới đây:

    Đối với các loại trái cây, rau củ chứa ít dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

    Ngâm hoa quả, rau củ bằng dung dịch giấm trắng và nước
    Cach pha 4 loai hon hop khu sach chat doc trong hoa qua rau cu
    Để rửa sạch rau quả và trái cây, bạn có thể dùng hỗn hợp nước và giấm trắng theo tỷ lệ 9:1 và ngâm chúng. Khuấy hỗn hợp này và rửa thật kỹ vung kin bi noi mun . Hãy cẩn thận khi rửa các loại trái cây quả mọng như nho, dâu... vì vỏ của chúng mỏng, có thể làm tróc lớp vỏ của nó. Sau cùng rửa lại bằng nước trong nhanh để vứt bỏ dư lượng còn sót lại, theo Khỏe và Đẹp.

    Ngâm trong dung dịch muối sinh lý

    Chuẩn bị: 1 lít nước, 5 ml dung dịch iốt (có thể mua tại các tiệm thuốc Tây).

    Đầu tiên, hãy rửa sạch rau quả dưới vòi nước. Sau đó, hãy hòa 5ml iốt vào trong 1 lít nước lọc rồi cho rau, củ, quả vào ngâm trong hỗn hợp.

    Tiếp theo, dùng miếng vải màu đen hoặc xanh đậm che hỗn hợp trong 1 giờ đồng hồ. Hãy chắc chắn rằng bạn ngâm rau củ trong hỗn hợp này ở căn phòng tối, điều này giúp ngăn quá trình oxy hóa của iốt.
    Cach pha 4 loai hon hop khu sach chat doc trong hoa qua rau cu
    Sau 1 giờ, bạn có thể vớt trái cây, rau ra khỏi hỗn hợp và rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa. Đây chắc chắn đã là loại rau hoàn toàn sạch và không còn nhiễm thuốc trừ sâu nữa.

    Ngâm trong dung dịch chanh, giấm và nước

    Theo Đại học bang Colorado (Mỹ), trộn nước chanh vào hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1:1:9 để rửa trái cây và rau quả giúp tiêu diệt lượng vi khuẩn, bao gồm cả E. coli.

    Đối với các loại trái cây, rau củ có tỷ lệ thuốc trừ sâu rất cao

    Với các loại trái cây, rau củ có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao mà bạn ăn tươi sống, hỗn hợp giấm loãng không thể đào thải hết được. Hãy pha hỗn hợp theo công thức sau:
    Cach pha 4 loai hon hop khu sach chat doc trong hoa qua rau cu
    – 1 chén nước, 1/2 cốc giấm táo hoặc giấm trắng (chừng 150ml), 1 muỗng canh baking soda và 1 vài giọt tinh dầu hạt bưởi (có bán trên internet) dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam. Hãy ngâm rau củ và trái cây trong hỗn hợp này 1 giờ. rốt cục, rửa sạch lại với nước là có thể dùng ngay, theo Ngày nay.

    Nước nghệ

    Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để vứt bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 muỗng cà phê bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.
    Cach pha 4 loai hon hop khu sach chat doc trong hoa qua rau cu
    Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút sui mao ga. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được. Trai cây và rau quả lúc này đã đạt chuẩn an toàn cho cả gia đình rồi đấy.

    Dùng nước gạo

    Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.
     

Chia sẻ trang này