1. obamahaha

    obamahahaThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    29 Tháng bảy 2015
    Bài viết:
    111
    HCM

    Cách pha cà phê đá ngon có thể bạn chưa biết

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 14 Tháng chín 2015.

    Muốn có được một ly cách pha cà phê đá ngon ngon thì điều đầu tiên đó phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

    Cach pha ca phe da ngon co the ban chua biet

    Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

    Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê nguyên chất vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

    Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

    Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

    Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên bột cà phê nguyên chất, chờ khoảng 15 - 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rỏ xuống đến khi hết nước.

    Khi cà phê rỏ xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

    Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

    Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

    Nếu muốn uống cà phê sữa đá Khi cho sữa thì nên cho 30 - 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.ư

    Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 - 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 - 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

    Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).

    Để tìm hiểu thêm thông tin về cà phê nguyên chất bạn truy cập website: http://chovietonline.net

    Các loại cà phê nguyên chất ngon nhất hiện nay : http://chovietonline.net/ca-phe-nguyen-chat

    Bài viết cùng chủ đề:
    - http://nghihung.gov.vn/forum/?x=7120
    - http://raovathot.net/index.php?threads/cach-pha-ca-phe-da-ngon-chuan.116298/
     

Chia sẻ trang này