1. sangdv291

  sangdv291Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2015
  Bài viết:
  157
  Toàn Quốc

  Cách pha cà phê giữ hương vị tại nhà

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 18 Tháng tám 2016.

  Cách pha cà phê giữ hương vị tại nhà


  Khi sử dụng, hạt cà phê xanh sẽ được rang từng mẻ nhỏ, với nhiệt lượng vừa phải để không bị cháy, vừa đúng độ cần để hơn ngàn hợp chất hữu cơ cấu thành hạt cây kỳ diệu này tiết ra toàn bộ hương vị và tinh chất của nó. Ngay trước khi uống, hạt cà phê đã rang sẽ được nghiền thành dạng nhỏ vụn cho tới xay kỹ tùy cách pha chế.

  ----> Sản phẩm tiện lợi, an toàn đựng cà phê với ly nhựa nắp cầu giá rẻ


  Nước pha cà phê phải là thứ nước tự nhiên, không bị ô nhiễm, không tạp chất, được đun sôi đến độ bốc hơi (100oC) và tùy theo sở thích có thể lọc qua hoặc ngâm nhúng một liều lượng cà phê hạt đã rang và nghiền để chiết xuất hết tinh dầu và hương vị cà phê trong thời gian thích hợp nhất (từ 3 đến 5 phút). Tùy thị hiếu của người thưởng thức dung dịch cà phê đã pha chế này có thể dùng nguyên chất, pha thêm nước sôi, sữa, sô cô la, đường, ca cao hoặc bơ hay những thứ hương liệu khác để tăng sự phức hợp muôn màu muôn vẻ.

  ----> Thông tin về cửa hàng, dai ly ly nhua phân phối tại TpHCM


  Cà phê có thể tự phục vụ tại nhà hay ngoài quán. Dù ở đâu, sự phục vụ đều cần phải nhịp nhàng, thận trọng để không gây phiền hà, chia trí, khó chịu cho người thưởng thức. Sự phục vụ tối ưu là sự phục vụ im lặng, gần như vô hình, chứ không phải chăm sóc quá đáng, lộ liễu khiến người thưởng thức mất tự do hoặc trở thành đối tượng của kẻ khác và mất đi mối quan hệ cần thiết với chính bản thân và trải nghiệm khi thưởng thức. Sự phục vụ tối ưu là không thiếu không thừa đối với tất cả mọi nhu cầu.

  ----> Chia sẻ cách phân biệt Hạt óc chó Mỹ và Trung Quốc


  Không gian của việc thưởng thức cà phê có thể cũng đa dạng như cá tính của người thưởng thức nhưng có thể phân loại thành 2 dạng chính cho hai nhu cầu tưởng mâu thuẫn nhưng lại bổ túc cho nhau: nhu cầu tĩnh tâm và hội nhập. Với nhu cầu tĩnh tâm, quán nên tĩnh lặng, màu sắc và âm thanh làm nền cho bối cảnh phải là tối thiểu sẽ không gây sự rối trí và lạc lõng. Dạng quán này nên gần với khung cảnh tự nhiên, mọi tiện nghi hiện đại nên để khuất lấp, chứ không lộ liễu, tránh lạm dụng về ánh sáng, màu sắc, âm thanh, thiết kế… Đối với nhu cầu hội nhập, người thưởng thức cà phê có nhu cầu giao lưu nên quán có thể mở trên vỉa hè tại trung tâm thành phố để người thưởng thức có thể quan sát sinh hoạt xung quanh hoặc có thể thiết kế những tấm kính lớn trong suốt để nhìn thấy cả hai chiều, hoặc những tấm kính có thể nhìn thấy một chiều từ trong ra để tránh sự tò mò.


  Cà phê có đủ những điều kiện trên nhưng thiếu đồng điệu tri kỷ cùng uống thì cũng mất đi hơn nửa phần thú vị. Vì vậy trong bạn hữu, chúng ta có thể có những người bạn chỉ uống nước với nhau mới hào hứng, đồng thời cũng có những người bạn – cả nam và nữ – tâm đắc nhất khi chia sẻ với nhau mọi điều bên cốc cà phê.
   

Chia sẻ trang này