1. mrtruong

  mrtruongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  135
  Toàn Quốc

  Cách Phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong rừng giả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 28 Tháng chín 2015.

  Mật ong rừng nguyên chất chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe cũng như là việc làm đẹp cho đàn bà, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa một ít bệnh…Tuy vậy, hiện trên thị trường phát hiện nhiều mật ong không thật và không phải ai cũng biết phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong không thật.Để nhận biết được mật ong rừng nguyên chất thì chúng ta phải thực sự hiểu ra mật ong rừng nguyên chất là như thế nào? Trong bài viết tới đây Mật Ong Rừng Nguyên Chất Gia Lai sẽ được đề cập với cội nguồn của mật ong rừng và nhiều cách để chúng ta có thể phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi một cách chuẩn nhất.

  Cach Phan biet mat ong rung nguyen chat voi mat ong rung gia


  Mật ong rừng là một trong loại mật ong tinh khiết được bày ong thợ tạo ra bằng phương pháp thu thập phấn hoa từ các nguồn hoa mọc trong rừng sâu. Thành phần và mùi vị của mật ong rừng cực kỳ đa dạng và phong phú, phụ thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật trong năm. Với nhiều tổ ong mật có độ tuổi từ vài ba tháng đến nhiều năm và đã được những đàn ong bảo đảm rất tốt, mật ong rừng thì chất lượng khỏi phải bàn có hương thơm dịu khá đặc biệt.
  Mật ong rừng thật khá quý và hầu hết chỉ có tại các khu rừng bảo tồn, vùng rừng khá lớn, một vài nơi có mật ong được nhận định cao như sau: Tây Nguyên, Mộc Châu, Hòa Bình, vùng rừng U Minh…với những đặc tính trên thì số lượng mật ong rừng thật ngày càng quý, ngoài ra đặc điểm nguy hiểm của những người thợ ong lấy mật họ phải vào khu rừng sâu lấy mật ong cho nên số lượng mật ong rừng nguyên chất ngày càng giảm. Vì thế để có được nhiều lít mật ong rừng thật đem đến tận tay Khách hàng một trong những cách tốt nhất thì Mật ong rừng thật Gia Lai luôn luôn chính thức cam đoan chất lượng và bảo hành tốt nhất. Hiện ngay nay trên thương trường có quá nhiều mức giá cho mật ong rừng, trong đó mật ong rừng thật có giá cao hơn nhiều so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch rất cao từ vài ba trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Cho nên để có được cho gia đình mình những lít mật ong rừng thật thì người sử dụng cấp thiết phải nắm được xuất xứ sản phẩm, ngoài ra cấp thiết phải nắm bắt được những cách thức thử mật ong để đảm bảo cho mọi người một sản phẩm chất lượng. Cho nên mật ong rừng Gia Lai xin được chỉ dẫn một số cách được người sử dụng thông thường dùng

  Cach Phan biet mat ong rung nguyen chat voi mat ong rung gia


  7 CÁCH THỨC VÔ CÙNG ĐƯƠN GIÃN ĐỂ NHẬN ĐỊNH MẬT ONG RỪNG THẬT
  1. Mật ong với nước lọc
  - Bạn cần phải chuẩn bị 2 ly nước và ít mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả
  - Sau đó nhỏ mật ong rừng thật và mật ong giả vào 2 cốc nước, với việc mật ong nuôi do vi lượng đường và siro cao cho nên sẽ hòa lẫn trong nước. Với mật ong rừng sẽ chìm xuống đáy cốc mà không bị hòa tan.
  2. Lấy mật ong rừng vào xoong đun nóng lên
  - Chắc hẳn mọi người đã biết rằng đun nấu mật ong rừng trên chảo nóng sẽ vô cùng gây nên nguy hiểm? Tuy vậy bạn chỉ cần nấu lên một ít mà không cần phải đun sôi lên. Với mật ong rừng thật thì nó sẽ đông lại trong khi đó mật ong nuôi sẽ nổi bong bóng
  3. Ngửi mùi vị
  - Theo đánh giá của mình thì mật ong rừng có hương thơm rất dịu nhẹ, màu sắc thì hơi nhạt, mang tới cảm giác dịu nhẹ cho các giác quan.
  4. Bỏ mật ong rừng nguyên chất vào nơi mát của tủ lạnh (đây là phương pháp mình hay áp dụng,hihi)
  - Người dùng chỉ đem bỏ mật ong rừng thật vào trong nơi làm mát của tủ lạnh, sau một ít thời gian với mật ong giả thì nó dễ cô đặc đường dưới đáy của chai. Cho nên với mật ong rừng nguyên chất thì điều đó hoàn toàn ngược lại, nó hoàn toàn không thay đổi cho nên bạn có để tới vài năm (mình đã để mật ong rừng nguyên chất trong nơi mát tủ lạnh mà không hề hấn gì, hihi)
  5. Ổ mỳ và mật ong rừng
  - Ví như bạn không tin tưởng có thể để mật ong vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng sẽ làm cho ổ bánh mỳ cứng lại và se lại trong khi đó thì mật ong nuôi sẽ làm cho bánh mỳ ẩm ướt và mềm ra
  6. Sử dụng giấy với mật ong rừng nguyên chất
  - Các bạn hãy nhỏ mật ong vào một mảnh giấy, nếu có bất kỳ tạp chất nào thì tờ giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng vẩn nằm trên giấy.
  7. Vặn kín khi để mật ong rừng nguyên chất vào chai
  - Nếu các bạn không tin tưởng thì có 1 cách đơn giản hơn khá nhiều: sau khi vặn kỹ nút của lọ mật ong, để đó ít ngày, nếu như là mật ong rừng thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo khí gas. Chính vì thế đó là nguyên cớ vì sao các bạn mở nắp chai và có bọt khí trào ra khỏi miệng lọ như các bạn khui lon nước ngọt có gas.
   

Chia sẻ trang này