1. mrtruong

  mrtruongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  135
  Toàn Quốc

  Cách Phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong rừng giả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 6 Tháng mười một 2015.

  Mật ong rừng nguyên chất chứa đựng khá nhiều hợp chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như là việc làm đẹp cho đàn bà, tăng cường sức khỏe, điều trị một số bệnh…Tuy nhiên, hiện trên thương trường xuất hiện nhiều mật ong rừng giả và đâu phải ai cũng nhận ra phân biệt mat ong rung nguyen chat với mật ong giả.Để nhận biết được mật ong rừng thì khách hàng phải thiệt sự hiểu mật ong rừng nguyên chất là cái gì? Trong nội dung tới đây Mật Ong Rừng Gia Lai sẽ đề cập với cội nguồn của mật ong rừng thật và các phương thức để tất cả có thể phân biệt mật ong rừng và mật ong không thật một cách chính xác nhất.
  Cach Phan biet mat ong rung nguyen chat voi mat ong rung gia


  Mật ong rừng là một loại mật ong tự nhiên được ong thợ tạo ra bằng cách thức thu thập phấn hoa từ các nguồn bông hoa trong rừng sâu. Thành phần và mùi của mật ong rừng thật khá đa dạng và phong phú, còn tùy thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật trong năm. Với những tổ ong mật có độ tuổi từ vài tháng đến vài năm và được những đàn ong bảo vệ vô cùng tốt, mật ong rừng thì chất lượng không cần phải bàn có hương thơm rất đặc biệt.
  Mật ong rừng thật vô cùng hiếm và hầu hết chỉ có tại các khu rừng nguyên sinh, cánh rừng khá lớn, những nơi có mật ong rừng nguyên chất được nhận định cao như sau: Gia Lai, Mộc Châu, Hòa Bình, vùng rừng U Minh…với những tập tính trên thì số lượng mật ong rừng thật ngày càng quý, ngoài ra vì tính chất vô cùng nguy hiểm của người thợ ong lấy mật thợ ong phải vào cánh rừng sâu lấy mật ong nên số lượng mật ong rừng thật ngày càng quý. Tuy vậy để có được nhiều lít mật ong rừng thật mang đến tận tay Người dùng một cách nhanh nhất thì Mật ong rừng nguyên chất Gia Lai luôn luôn chính thức cam đoan chất lượng và chế độ tốt nhất. Hiện tại trên thương trường có quá nhiều giá cho mật ong rừng nguyên chất, trong đó mật ong rừng nguyên chất có giá lớn hơn nhiều so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch cao từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Vậy để có được cho gia đình mình những lít mật ong rừng thật thì người sử dụng cần phải nắm được nguồn gốc sản phẩm, ngoài ra cấp thiết phải hiểu được những cách phân biệt mật ong để tìm ra cho gia đình mình một sản phẩm chất lượng. Sau đây mật ong rừng Gia Lai xin phép được hướng dẫn một số cách đã được khách hàng hay dùng
  Cach Phan biet mat ong rung nguyen chat voi mat ong rung gia


  7 CÁCH THỨC ĐƠN GIẢN ĐỂ NHẬN ĐỊNH MẬT ONG RỪNG
  1. Mật ong với nước
  - Chúng ta cần chuẩn bị 2 ly nước và một ít mật ong rừng và mật ong nuôi
  - Sau đó nhỏ mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả vào 2 ly nước, với mật ong nuôi do vi lượng đường và siro cao cho nên sẽ tan ra trong nước. Với mật ong rừng sẽ chìm xuống phía dưới cốc mà không bị tan.
  2. Lấy mật ong vào nồi nấu lên
  - Chắc hẳn các bạn đã biết rằng nấu mật ong rừng nguyên chất trên xoong nóng sẽ vô cùng gây hại? Tuy nhiên các bạn chỉ cần nấu lên một ít mà không cần phải đun sôi. Với mật ong rừng thì nó sẽ đông lại trong khi đó mật ong giả sẽ nổi lên bong bóng
  3. Ngửi hương vị
  - Theo cảm nhận của mình thì mật ong rừng thật có hương thơm rất dịu nhẹ, hương sắc thì hơi nhạt, mang tới cảm giác dễ chịu cho các giác quan.
  4. Bỏ mật ong rừng nguyên chất vào ngăn mát của tủ lạnh (đây là phương thức mình hay áp dụng,hihi)
  - Bạn chỉ việc bỏ mật ong vào trong nơi mát của tủ lạnh, sau một thời gian với mật ong giả thì nó đóng đường dưới đáy của chai. Cho nên với mật ong rừng nguyên chất thì điều đó hoàn toàn ngược lại, mật ong rừng nguyên chất vẫn không thay đổi cho dù bạn có để tới vài năm (mình đã bỏ mật ong rừng nguyên chất trong ngăn mát tủ lạnh mà không vấn đề gì, hihi)
  5. Ổ mỳ và mật ong
  - Nếu như các bạn không tin tưởng có thể để mật ong rừng nguyên chất vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng nguyên chất sẽ làm cho ổ bánh mỳ cứng và se lại trong khi đó thì mật ong giả nó làm cho ổ bánh mỳ ẩm và mềm nhũn
  6. Dùng giấy với mật ong rừng nguyên chất
  - Các bạn hãy nhỏ mật ong giả vào một mảnh giấy, nếu có bất kỳ tạp chất nào thì giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng thật vẩn trên mảnh giấy.
  7. Vặn thật chặt khi cho mật ong rừng vào lọ
  - Ví như bạn nghi ngờ thì có cách đơn giản hơn rất nhiều: khi vặn kỹ nút của chai mật ong rừng, để đó vài ngày, nếu là mật ong thật thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo gas. Chính vì thế đó là nguyên cớ tại vì sao bạn mở nắp chai và có bọt trào ra khỏi miệng lọ như các bạn khui lon nước ngọt có khí gas.
   

Chia sẻ trang này