1. mrtruong

  mrtruongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  135
  Toàn Quốc

  Cách Phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong rừng giả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 1 Tháng mười hai 2015.

  Mật ong rừng chứa trong nó rất nhiều hợp chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như là việc chăm sóc sức đẹp cho chị em phụ nữ, tăng cường sức khỏe, trị một vài bệnh tật…Tuy là vậy, xuất hiện trên thị trường phát hiện rất nhiều mật ong không thật và không phải nhiều người cũng biết phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong giả.Để biết được mật ong rừng thật thì người dùng phải thiệt sự hiểu ra mật ong rừng thật là cái gì? Trong nội dung tới đây Mật Ong Rừng Thật Gia Lai sẽ được đề cập với nguồn cội của mật ong rừng nguyên chất và nhiều cách thức để khách hàng có thể phân biệt mật ong rừng thật và mật ong không thật một cách an toàn nhất.
  Cach Phan biet mat ong rung nguyen chat voi mat ong rung gia


  Mật ong rừng nguyên chất là một loại mật ong thiên nhiên được ong thợ hình thành ra bằng phương phức lấy phấn hoa từ các nguồn bông hoa trong rừng. Thành phần và mùi vị của mật ong rừng nguyên chất khá đa dạng và phong phú, tùy vào nhiều loại hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật trong mùa. Với nhiều tổ ong mật có độ tuổi từ vài ba tháng đến vài năm và đã được những bầy ong bảo vệ vô cùng tốt, mat ong rung nguyen chat thì chất lượng khỏi phải bàn có hương thơm lừng rất đặc biệt.
  Mật ong rừng nguyên chất cực kỳ hiếm và hầu như chỉ có tại các vùng rừng bảo tồn, cánh rừng khá lớn, một vài nơi có mật ong rừng nguyên chất đã được đánh giá cao như: Tây Nguyên, Mộc Châu, Hòa Bình, cánh rừng U Minh…với nhiều tập tính trên thì số lượng mật ong rừng nguyên chất ngày càng quý, ngoài ra vì đặc trưng nguy hiểm của người thợ ong lấy mật họ phải vào cánh rừng sâu lấy mật ong thế nên số lượng mật ong rừng thật ngày càng giảm. Vì thế để có những lít mật ong rừng đến tay Quý khách hàng một cách nhanh nhất thì Mật ong rừng thật Gia Lai luôn luôn cam kết chất lượng và bảo hành tốt nhất có thể.
  Cach Phan biet mat ong rung nguyen chat voi mat ong rung gia

  Hiện nay trên thị trường có quá nhiều giả cả cho mật ong, trong đó mật ong rừng thật có mức giá cao hơn rất nhiều đem so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch rất cao từ vài ba trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Vậy để có cho gia đình mình những lít mật ong rừng thì khách hàng cần phải nắm được xuất xứ sản phẩm, vì thế cần thiết phải nắm được những phương pháp phân biệt mật ong để tìm ra cho mọi người một sản phẩm chất lượng. Tại vì vậy mật ong rừng Gia Lai xin được hướng dẫn một số cách đã được khách hàng thường dùng


  7 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ BIẾT ĐƯỢC MẬT ONG RỪNG THẬT
  1. Mật ong với nước
  - Bạn cần phải chuẩn bị 2 ly nước và ít mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả
  - Rồi sau đó nhỏ mật ong rừng thật và mật ong giả vào 2 ly nước, với việc mật ong nuôi do vi lượng đường và siro cao nên là sẽ tan ra trong nước. Với mật ong rừng sẽ chìm xuống phía dưới cốc mà không bị tan ra.
  2. Bỏ mật ong rừng nguyên chất vào nồi đun nóng lên
  - Chắc hẳn mọi người đã nghe nói đun nấu mật ong rừng nguyên chất trên xoong nóng sẽ rất gây tác hại? Cho nên bạn chỉ cần đun nóng một ít mà không cần phải đun sôi lên. Với mật ong rừng thì nó đông lại trong khi đó mật ong giả sẽ nổi bong bóng
  3. Ngửi mùi
  - Theo đánh giá của mình thì mật ong rừng nguyên chất có hương thơm rất dịu nhẹ, màu sắc thì hơi nhạt, đem tới cảm giác dịu nhẹ cho các giác quan.
  4. Bỏ mật ong vào ngăn mát của tủ lạnh (đây là phương pháp mình hay vận dụng,hihi)
  - Bạn chỉ việc bỏ mật ong rừng thật vào trong nơi mát của tủ lạnh, sau một khoảng thời gian với mật ong giả thì nó đóng đường dưới đáy của lọ. Vì vậy với mật ong rừng thật thì điều đó hoàn toàn trái ngược lại, mật ong rừng nguyên chất hoàn toàn không thay đổi cho dù bạn có để tới vài năm (mình đã bỏ mật ong rừng nguyên chất trong ngăn mát tủ lạnh mà không hề hấn gì, hihi)
  5. Ổ mỳ và mật ong rừng
  - Nếu như các bạn không tin có thể để mật ong rừng nguyên chất vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng làm cho ổ bánh mỳ cứng lại và se lại trong khi đó thì mật ong giả làm cho ổ bánh mỳ ẩm ướt và mềm lũn
  6. Sử dụng giấy ăn với mật ong rừng nguyên chất
  - Các bạn hãy nhỏ mật ong nuôi vào một mảnh giấy, nếu như bất kỳ tạp chất nào thì giấy sẽ hấp thu mật ong. Mật ong rừng thật vẩn ở trên giấy.
  7. Vặn thật chặt khi bỏ mật ong vào lọ
  - Ví như bạn nghi ngờ thì có một cách đơn giản hơn rất nhiều: khi vặn kỹ nút của lọ mật ong rừng nguyên chất, để đó vài ngày, nếu là mật ong rừng thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo khí gas. Chính vì thế đó là lý do tại vì sao các bạn mở nắp lọ và có bọt trào ra khỏi miệng lọ như các bạn mở lon nước ngọt có gas.
   

Chia sẻ trang này