1. Văn Master

    Văn MasterThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    2 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    20
    Toàn Quốc

    Cách phương pháp ngăn ngừa đột quỵ tái phát

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Văn Master, 17 Tháng tám 2016.

    Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là một căn bệnh khá phổ biến và nguy hiểm. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân như xuất huyết não, tim mạch, huyết áp… Biết được nguyên nhân gây bệnh và lập một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ tái phát.

    Cach phuong phap ngan ngua dot quy tai phat
    Đột quỵ gây nguy cơ tử vong cao và để lại di chứng nặng nề

    1. Giảm muối

    Muối chính là thủ phạm gây ra bệnh tăng huyết áp . Do đó, sau đột quỵ người bệnh cần hình thành thói quen ăn nhạt, hạn chế các thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

    2. Hạn chế thịt và sữa

    Đây là hai loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và những chất này thường không tốt cho hệ tim mạch. Chính vì vậy, một trong những nguyên tắc ăn uống sau đột quỵ là giảm các loại thịt, sữa, tăng cường các thực phẩm không chứa chất béo.

    3. Hạn chế bia, rượu


    Uống quá nhiều bia, rượu sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tim mạch, huyết áp… Do vậy, hãy uống bia, rượu ở mức vừa phải để ngăn ngừa nguy cơ tái phát đột quỵ.

    4. Tăng cường rau xanh và hoa quả


    Trong rau xanh và hoa quả có chứa nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất có lợi cho tim mạch. Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, rau xanh và hoa quả có thể làm giảm huyết áp và cải thiện chức năng động mạch máu. Hơn nữa, nó còn có tác dụng điều chỉnh tốt chỉ số cơ thể như vòng eo, cholesterol và còn có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và giảm stress.

    5. Sử dụng nấm lim xanh

    Cach phuong phap ngan ngua dot quy tai phat
    Các dược chất trong nấm lim xanh giúp làm tan các khối máu đông


    Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nấm lim xanh có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả. Cơ chế nấm lim xanh chữa bệnh tai biến là thông qua các dược chất trong nấm giúp làm tan đi các khối máu đông, ngăn ngừa nguy cơ hình thành bệnh. Đồng thời, nấm lim xanh giúp cơ thể kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn, giảm huyết áp nhằm giúp hệ tim mạch hoạt động ổn định hơn. Đối với những người bệnh sau cơn đột quỵ, nấm lim xanh giúp bồi bổ thể trạng, phục hồi các di chứng như liệt, mất trí nhớ, tăng cường sức đề kháng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần kiên trì sử dụng nấm lim xanh liên tục từ 3 – 6 tháng.

    Người dùng có thể gọi số 0437970138 để biết thêm chi tiết thông tin sản phẩm nấm lim đã qua sơ chế, chế biến theo bài thuốc gia truyền có tác dụng chữa đột quỵ.
    Xem thêm: suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html
     

Chia sẻ trang này