1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  cách sử dụng aceteon cùng chức năng của nó trong hoá chất công nghiệp?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 18 Tháng mười 2016.

  • [*]Công thức: CH3COCH3,CH3COCH2OH[*]Qui cách: Phuy sắt 160kg, hàng lẻ[*]Xuất xứ: Taiwan
  cach su dung aceteon cung chuc nang cua no trong hoa chat cong nghiep
  - Acetone (tên Việt hóa Axeton) là hợp chất hữu cơ, có công thức là (CH3)2CO. Hoá chất Aceton là một chất lỏng dễ cháy, không màu và là dạng xeton đơn giản nhất. Acetone tan thuộc nước và là dung môi căn bản dùng để làm tinh khiết trong phòng thể nghiệm, song song là một chất sử dụng với tổng hợp những chất hữu cơ cùng còn với mua sắm thuộc các thành phần hoạt chất của sơn móng tay.

  *Qui trình chế tạo Aceton.

  - Acetone được cung ứng trực tiếp hoặc gián tiếp từ propen.
  • [*]Acetone còn được cung ứng trực tiếp bằng cách oxi hay hidro hoá propen, hiện ra 2-propanol (isopropanol), cùng khi oxi hoá isopropanol sẽ được Acetone.[*]Trong khi, bởi Acetone là sản phẩm phụ của quá trình lên men, cần nhiều khi cũng được sản xuất dưới dạng thành quả phụ của công nghiệp chưng đựng.
  * qui định :
  • [*]Acetone được sản xuất bằng phương pháp chưng cất axetat
  Ca(CH3COO)2 → CaO + CO2↑ + (CH3)2CO
  • [*]
  - Acetone được trang bị để làm dung môi.Acetone là một dung môi tốt để nhựa cùng 1 số sợi tổng hợp.
  • [*]Acetone với dùng cho pha loãng nhựa polieste, được trang bị thuộc nhiều chất gột rửa, công cụ làm sạch sẽ,[*]Mặt khác Acetone còn dùng với pha keo epoxy 2 thành phần trước khi đóng rắn cùng được sử dụng như 1 trong các thành phần dễ bay khá của các mẫu sơn vàvecni. Như 1 chất tẩy nhờn nặng, Acetone vô cùng có ích thuộc việc làm sạch sẽ kim loại trước khi sơn, và cũng sử dụng cho thải trừ nhựa thông thông sau lúc hàn dứt.[*]Acetone cung cấp đặt dung môi trong công nghiệp dược phẩm, là thành phần tá dược thuộc nhiều mẫu thuốc,soi thuy tinh, và để cung ứng rượu biến tính. dù rằng dễ cháy, Acetone được ưa chuộng như 1 dung môi cho vận chuyển với lưu trữ axetilen, vì chất này lúc chịu áp suất bự dưới dạng hợp chất sạch sẽ sẽ ko an toàn. những áo quan đựng bao h cũng chứa axetilen với hòa tan trong Acetone. một lít Acetone Với thể hòa tan khoảng 250 lít axetilen.
  - Acetone còn với sử dụng thuộc phòng thí điểm

  + thuộc phòng thử nghiệm, Acetone được sử dụng như 1 dung môi cực aprotic thuộc số đông phản ứng hữu cơ, như phản ứng SN2. Dung môi Acetone được quan tâm làm chất gột rửa thiết bị thủy tinh thuộc phòng thí điểm vì tầm giá rẻ và dễ bay hơi. Tuy được ưa chuộng đặt chất tẩy rửa, nhưng Acetone ko mấy hiệu quả trừ khi với pha loãng đầy đủ. Acetone Với thể được để làm lạnh bởi đá khô tới -78 °C nhưng mà ko đóng băng, vì vậy nên Acetone/đá khô lỏng được sử dụng với duy trì nhiệt độ tốt với tiến hành nhiều thể nghiệm hóa học lúc đang cần.
  • [*]Dường như Acetone được cung cấp trong y dược và kĩ thuật đặt đẹp
  + Acetone được mua sắm nhiều thuộc nhiều thuốc với kĩ thuật đặt đẹp vô cùng nói chung với với xếp dòng là phụ gia thực phẩm với đóng gói, bảo quản thực phẩm.

  + Acetone thường được dùng với lột da bằng hóa chất. những bác sĩ da liễu dùng Acetone và cồn thuộc điều trị mụn trứng cá cho lột da khô, chết.
   

Chia sẻ trang này