1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  cách sử dụng Clo để xử lý nước bẩn trong công nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 29 Tháng hai 2016.

  Chlorine hoặc Chloramines (clo kết hợp với amoniac) là phương pháp được lựa chọn để loại bỏ vi trùng trong hầu hết các nguồn cấp nước. Để loại bỏ vi trùng, clo thường được thêm vào dưới dạng chất khí hoặc chất lỏng (thường là sodium hypochlorite) để tạo ra clo tự do chiếm 0,5 đến 2,0 ppm.

  Clo & các chất tổng hợp liên quan của nó là loại chất oxy hóa rất mạnh và gây ảnh hưởng đến các quá trình công nghiệp, y tế. giả dụ, các hợp chất này ngay cả ở nồng độ cực thấp, có thể gây ra sưng tấy cho các tế bào hồng cầu ở những bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Chúng có thể tạo ra các sản phẩm phụ không mong muốn trong sản xuất dược phẩm & tạo ra các vết nứt đối với thép không gỉ. Trong xử lý nước, chúng dần dần làm suy giảm vật liệu nhựa trao đổi ion và nhanh chóng làm hỏng các màng lọc hấp thu ngược. bởi vậy cần thiết phải bỏ đi Clo trước thời điểm nước vào các hệ thống khử ion và màng lọc.

  Clo & các chloramines có thể được bỏ đi bằng những cách được miêu tả dưới đây:

  1. hấp thu bằng than hoạt tính

  Có nhiều dạng than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ clo, theo đó dạng than hạt (GAC) thường được dùng bên trong các bộ lọc nước lớn. chất tổng hợp Chloramines sẽ khó xử lý gấp 2-3 lần so với Clo và yêu cầu khoảng thời gian tiếp xúc với than hoạt tính lâu hơn. than hoạt tính gáo dừa trà bắc loại bỏ Clo & các chất tổng hợp Clo bằng cơ chế hấp thụ bề mặt, không chỉ thế, Carbon của than hoạt tính còn phản ứng trực tiếp với Clo, theo một nhiên cứu chỉ ra 1 kg Carbon có thể ảnh hưởng với 6 kg Clo.

  không chỉ thế, than hoạt tính cùng với cát thạch anh là những loại cát lọc nước thường được sử dụng rất bên trong các phụ kiện máy lọc nước gia đình. không chỉ thế, than hoạt tính còn có thể xử lý và bỏ đi các chất hữu cơ có trong nước rất tốt và có thể làm mềm nước mà không phải dựa theo các hệ thống làm mềm nước


  2. sử dụng hợp chất

  Clo có thể được loại bỏ vì các ảnh hưởng giảm sử dụng sulfite, bisulfites hoặc các metabisulfites. mặc dù vậy phương pháp dùng hợp chất sẽ làm tăng các ion ( giả sử Na, Clo, sulfate ) từ đó làm tăng cao trọng tải cho các sản phẩm xứ lý phía sau như sản phẩm khử ion. một bên trong các cách dùng hóa chất để loại than họat tính cũng như cát thạch anh đó chính là dùng clo. Khả năng khử clo của các loại cát lọc nước này cực kỳ đảm bảo và đảm bảo.


  3. loại bỏ bằng tia cực tím

  tia X với cường độ cao, bức xạ quang phổ lớn sẽ làm giảm cả Clo tự do & Chloramines bằng cách tách ra thành acid hydrochloric. Với bước sóng dài 185 nm sẽ làm giảm clo tự do trong khi với bước sóng dài từ 245 đến 365 nanomet sẽ có hiệu quả trên Chloramines. Lượng tia X buộc trong làm mất clo cao hơn gấp 15 đến 30 lần so với yêu cầu khử trung cũng bằng tia cực tím. mặc dù thế bởi vậy, với lượng tia cực tím này cùng với đó cũng sẽ là bước loại bỏ vi trùng hiệu quả cho nước. đây là một tỏng những công nghệ xử lý nước đời mới nhất, khi nó phối hợp bên trong các màng lọc nước Ro thì chất lượng mà nó mang lại thật sự cực kỳ đảm bảo.
  xem thêm vòi lọc nước tại đây: http://vatlieuloc.vn/pro/vi/p491/voi-nuoc-may-loc-nuoc-tinh-khiet-tavn001.html
   

Chia sẻ trang này