1. chienbach

  chienbachThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  36
  Hà nội

  Cách sử lý đơn giản khi sưng tấy hậu môn sau khi phẫu thuật trĩ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chienbach, 28 Tháng bảy 2016.

  Phương hướng tốt nhất để phòng tránh sưng tấy là phải Tùy thuộc vào các căn nguyên gây sưng tấy nói trên để ngừa theo kiểu đối chữa trị. Đặc biệt là: ngoài việc yêu cầu cắt bệnh trĩ nội phải dứt điểm, không được để sót trĩ; lượng thuốc tiêm phải thích hợp thao tác chiếu lade phải chuẩn xác; cố gắng đến mức tối đa không gây ra thương tổn những mô thường. Nếu có nguy cơ, phải thiết kế để lật đường miệng vết thương vào bên trong cửa hậu môn khi dính co thắt dẫn tới ngăn cản cho tuần hoàn máu, khiến miệng vết ngày càng sưng tấy nặng nề lên, để giảm bớt đau đớn bởi miệng vết thương sau phẫu thuật, làm sưng tấy mau hết. bình thường có các cách thức xử lý sau:
  Cach su ly don gian khi sung tay hau mon sau khi phau thuat tri
  – điều trị sưng tấy bằng tư thế cơ thể: dặn người bị bệnh sau khi chữa liệu, thường năm sấp hoặc nằm sấp nghiêng, điều nằy có ích cho việc điều trị sưng tấy.
  – Ngâm hậu môn bằng nước ấm hoặc xoa bóp bằng nước ấm: Tốt nhất là uống dung dịch bôi magiê sunfat 50% và thuốc xông hơi trung y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới thường ngày xông 1-2 lần mỗi lần tầm khoảng 30 phút.

  – Khám thường ngày đối với cửa hậu môn bằng phương pháp vật lý điều trị liệu: có chức năng làm tiêu tan sưng tấy.
  – Ứng dụng kháng sinh: tiêm thuốc kháng sinh Giăngtamicin để phòng ngừa viêm nhiễm.

  Tác nhân nào làm vết mổ đau đớn sau phẫu thuật trĩ? cách thức xử lý như thế nào?

  Khi tiểu phẫu bệnh trĩ dù sử dụng phác đồ nào cũng đều gây đau đớn ở vết mổ, nhưng đau ở mức nào là tuỳ vào phương pháp trị liệu. Nếu dùng hướng làm khô trĩ thì thời kì đau đớn nhiều, trong một tầm khoảng giai đoạn cũng dài. Tai sao lại có tình trạng đau đớn không không khác nhau như vậy ở vết mổ sau phẫu thuật? việc này phần lớn là vì hậu môn là nơi cực kỳ mẫn cảm, có nhiều dây thần kinh. hướng xử lý đau vết mổ như sau:

  – Trị liệu có dự phòng: Khi thao tác phẫu thuật có khả năng tiêm dự phòng thuốc tê có công dụng lâu xung quanh hậu môn, như cocain hỗn hợp methylen, … sẽ có công hiệu nhất trong việc giảm đau.
  – liệu trình xử lý sưng tấy tại miệng vết mổ: cách thức chữa sưng tấy tại vết mổ có mối liên quan mật thiết với đau đớn của khoang miệng vết thương, phác đồ xử lý đã được nói tại trên.
  – đảm bảo đi ị thông suốt: phòng ngừa chất thải tế nhị khô hoặc táo bón là việc hết sức quan trọng, tiểu phẫu Tây y phải dùng chỉ khâu phải sau khi cắt chỉ mới có nguy cơ đi ngoài được. Còn sau phương án thủ thuật khác dễ dàng đi đi cầu ngay. ở đây có một quan niệm cần tiến hành rõ, viêm nhiễm miệng vết thương ở hậu môn không triệt để bởi vì ô truyền nhiễm của phân gây ra. thực chất khỏi hẳn ngược lại, nếu giữ gìn đi cầu thông suốt, tiến hành vệ sinh cửa hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện phòng tránh hoặc làm giảm nhẹ nhiễm trùng đối với miệng vết thương. Thực tiễn lâm sàng lâu năm của tác giả đã chứng minh việc này. Muốn duy trì đi cầu thông suốt, sau khi trị phải ăn không ít rau quả, mật ong,…ngoài ra sinh hoạt phải có quy luật và phải duy trì một lượng vận động Tuyệt đối.xem thêm: dấu hiệu bệnh trĩ ngay ban đầu có thể điều trị.

  – đảm bảo cửa "cửa sau" sạch sẽ: sau khi đi ị ngâm mông vào nước ấm hoặc dung thuốc xông hơi trung y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới sẽ có chức năng chống viêm nhiễm, giảm đau đớn. Với cơ thể khoang miệng vết thương tiết ra rất nhiều dịch sau khi ngâm phải thay thuốc, sẽ có tác dụng lưu thông và phong ngừa phòng đường miệng vết thương dính dính với nhau, Đồng thời còn có công dụng giảm đau làm khoang miệng vết thương sớm lành trở lại.
  – Tập khí công giảm đau: trước khi đi ị nên dành vài phút tập khí công theo hướng thở ra để hoạt động "lỗ khu", có khả năng giảm đau cho miệng vết thương trong khi và sau khi đi ngoài.

  Tác nhân nào dẫn đến tiểu phẫu trĩ không tốt?
  căn bệnh xơ gan tắc mao mạch cửa có nguy cơ làm tăng áp lực bên trong mạch máu cửa, từ đó thực hiện đội ngũ van mạch máu cửa dính khiếm khuyết, có thể trực tiếp thực hiện áp lực tại một số khối mạch máu của trĩ gia tăng, từ đó gây nên bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp bởi vì mao mạch mắc gập phình. những bệnh nhân thuộc tình huống này không nên dùng liệu pháp điều trị bằng thủ thuật. bởi nguyên nhân gây bệnh trĩ vẫn cứ tồn tại không thể điều trị hoàn toàn được, quay trở lại cực kỳ nhanh, không những thế khi phẫu thuật và sau thủ thuật vô cùng dễ chảy máu. vì vậy chỉ có khả năng sử dụng liệu pháp đảm bảo khuyên dưỡng như: Cho sử dụng thuốc trong, sử dụng thuốc bôi ngoài, tập khí công và chiếu xạ tia hồng ngoại, … mới có nguy cơ giảm nhẹ chứng trạng.

  một vài câu hỏi sau tiểu phẫu bệnh trĩ tác nhân và xử lý
  thủ thuật bệnh trĩ là một phương hướng chữa trị trĩ của Tây y cực kỳ phổ biến Hiện nay. Là một cách trị bệnh bệnh trĩ hiện đại được sử dụng rộng rãi, tuy vậy cũng kéo theo một vài thắc mắc đối với người bệnh. Dưới đây là những thắc mắc bệnh nhân thường gặp

  Sau khi phẫu thuật trĩ, bởi vì đường miệng vết thương nằm ở gần cửa "lỗ khu", nên dễ dính nhiễm trùng. Đây là căn nguyên chủ yếu dẫn đến đau đớn sau phẫu thuật và cũng là vấn đề thực hiện người bị bệnh lo ngại nhất sau khi tiểu phẫu. Vì thế, xử lý vết thương như thế nào là việc hết sức quan trọng. đa số xử lý như sau:

  – Thao tác tiểu phẫu phải nhẹ nhàng cố gắng giảm nhẹ số mô dính tổn thương, lật khoang miệng vết thương vào phía trong của "cửa hậu", để làm vết thương sớm lành đường miệng. giảm nhẹ đau đớn là việc vô cùng quan trọng.
  – Sau khi chữa trị liệu phải định kỳ ngồi ngâm nước ấm và xoa bóp, có nguy cơ giữ "cửa hậu" sạch sẽ, cải thiện tuần hoàn máu, tiêu sưng giảm đau, làm khoang miệng vết thương sớm lành. Nhất quyết là mỗi ngày ngồi ngâm nước 1-2 lần, mỗi lần khoảng tầm 15 phút. Nên uống nước vừa đun sôi xong, sơ khai ngồi xông, sau đó ngồi ngâm.

  – thường ngày nên chiếu tia hồng ngoại 1 lần vào của hậu môn, khiến cho miệng vết thương khô lại, có công dụng phòng tránh nhiễm trùng không gây nên đau đớn.
  – Nếu miệng vết thương mổ đào thải dịch không ít, sau khi ngồi ngâm thay thuốc theo quy định, có nguy cơ ngừa phòng khoang miệng vết mổ dính lại với nhau, có công dụng tiến hành lưu thông máu. Thay thuốc có tác dụng phòng tránh viêm nhiễm giảm đau và thực hiện miệng vết mổ chóng lành.

  – Thuốc mỡ bôi trĩ để điều trị đường miệng vết mổ tại "lỗ khu" là cao chữa bệnh trĩ Mã ứng long và mỡ itolycin, … đều có chức năng đề phòng nhiễm trùng và giảm đau.

  Đồng thời, còn có một câu hỏi đáng lưu ý là: việc lành sớm hay muộn của đường miệng vết mổ có giao hợp mật thiết với việc phát sinh chứng bệnh nứt "cửa hậu". Để khống chế trại thái này, câu hỏi then chốt là phải xử lý tốt việc đi đi vệ sinh. Ngoài phẫu thuật của Tây y yêu cầu sau khi cắt chỉ vết mổ mới có thể đi đại tiện, còn sau những hướng trị khác đều đều phải sớm cân đối thói quên đi đi vệ sinh, để khống chế việc phân bị khô hoặc táo bón. phác đồ chủ yếu là sau khi cách chữa bệnh trĩ nội sớm xuống đất hoạt động, ăn không ít rau quả tươi và đồ ăn từ mật ong, Bên cạnh đó uống thêm thuốc nhuận tràng, như viên nhuận tràng từ hạt đay, …. để duy trì thường xuyên đi đi ị chất thải tế nhị mềm là Tuyệt đối.

  hiệu nghiệm của phép “khí công bài tiện” rất tốt, liệu pháp như sau: khi đi ị, đường miệng hơi ngậm, đầu lưỡi đặt lên vòm hàm trên, hít vào sâu, thở ra không nhanh, thở hít phải nhẹ nhàng đều đặn khi hít vào dùng ý niệm đưa khí xuống Đan điền, tưởng tượng khi Đan điền đậy phân trong ruột ra ngoài, mặt khác thả lỏng bụng và "cửa sau", không được nín hơi uống lực, đợi một khi có cảm giác đi đồng là chất thải tế nhị lập tức đẩy ra ngoài.

  Căn nguyên nào làm cho cửa "cửa hậu" mắc sưng tấy sau khi phẫu thuật trĩ?
  Sau phẫu thuật trĩ thường lộ diện hiện trạng sưng tấy ở giai đoạn nhẹ, đây là phản ứng hết sức thông thường, không cần phải xử lý, sau khi vết thương lành miệng, các chỗ sưng tấy sẽ mất đi. Đối với người mắc sưng tấy nặng phải tiến hành rõ nguyên nhân để kịp thời xử lý. Sau khi làm các phương pháp trị liệu như: phẫu thuật, tiêm thuốc, làm khô đám rối tĩnh mạch và chiếu tia lade, … cửa "cửa sau" thường dính sưng tấy, có mấy nguyên nhân sau:

  – Cắt bệnh trĩ chưa triệt để, phần bệnh trĩ còn lại gây ra phản ứng phù nhũng hoặc tác mạch máu, từ đó dẫn tới tự sưng tấy.
  – Thuốc khô bệnh trĩ và sự kích thích mãnh liệt của một số tia lade gây ra phản ứng của trĩ và những mô xung quanh nó, từ đó gây nên sưng tấy tương đối trầm trọng.
  – trĩ sau khi tiểu phẫu thường kéo theo viêm mưng mủ, thường gây ra sưng tấy tương đối nặng tại cửa hậu môn.
  – Sau khi thủ thuật trực tràng "lỗ khu", miệng vết thương sẽ lật ra ngoài cửa hậu môn, việc này thường hiện diện ở người mắc trĩ hỗn hợp và bệnh trĩ nội lòi ra ngoài. do mặt ngoài vết thương rộng, cơ vòng của cửa "lỗ khu" bị co thắt, làm luôn chuyển máu ở tĩnh mạchbị trỏ ngại, từ đó gây ra sưng tấy rõ rệt.

  một vài vấn đề sau phẫu thuật trĩ tác nhân và xử lý
  thủ thuật bệnh trĩ là một cách chữa bệnh của Tây y rất phổ biến Ngày nay. Là một biện pháp trị bệnh trĩ hiện đại được sử dụng rộng rãi, song cũng kéo theo những câu hỏi đối với người bị bệnh. Sau đây là một số thắc mắc người bị bệnh phổ biến phải sau phẫu thuật bệnh trĩ, căn nguyên và phương hướng xử lý:
   

Chia sẻ trang này