1. quangtoan9279

  quangtoan9279Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  2
  Toàn Quốc

  cách thiết kế tủ bếp hiệu quả và bền đẹp

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi quangtoan9279, 7 Tháng tư 2016.

  thiết kế tủ bếp hiệu quả và bền đẹp
  Đối với phòng bếp có diện tích không gian khoảng trống nhỏ, tủ bếp phải được thiết kế bám sát tường sở hữu hình dạng hai vế chữ L hoặc dạng một vế thẳng, hoặc hai vế thẳng song song. Đối với phòng bếp diệc tích rộng, tủ bếp nên kiểu dáng theo dạng ba vế chữ U hoặc mang một phần tủ bếp dạng đảo là tiện lợi hơn cả.
  Tủ bếp hình dạng chữ L hoặc chữ U lợi ích hơn tủ bếp hình dạng một vế dài.
  một tủ bếp thuận lợi cho việc đun nấu của gia đình sẽ bao gồm tối thiểu các khu vực sau, tính theo chiều dài mặt bàn bếp: tủ lạnh (70-100 cm), gia công thô (40-80 cm), rửa (80-120 cm), gia công tinh (40-80 cm), nấu (60-80 cm) và chuẩn bị (40-80 cm). Như vậy, tổng chiều dài tủ bếp tính theo mặt bằng phần tủ bếp dưới sẽ từ 330 cm đến 540 cm (kể cả phần để tủ lạnh).
  Tổng chiều dài mặt bàn bếp càng lớn thì càng tiện dụng, lúc ấy việc xếp đặt thêm lò nướng, máy rửa bát, máy giặt… sẽ dễ dàng hơn số đông, trung bình mỗi thiết bị vừa đề cập trên cần thêm 60 cm chiều dài tủ bếp. giả dụ tổng chiều dài tủ lớn quá thì bạn phải mẫu mã quây gọn theo kiểu hình chữ U hoặc hình chữ nhật khép kín, chỉ trừ khoảng không ra vào bếp, để hạn chế việc di chuyển nhiều trong lúc nấu. Trong ba thiết bị quan trọng nhất của bếp là tủ lạnh, chậu rửa, bếp nấu thì chậu rửa và mặt bàn hai bên chúng là chỗ được sử dụng với thời gian rộng rãi nhất. do vậy, lúc mẫu mã, bạn bắt buộc để chậu rửa ở nơi được ưu tiên về vị trí với ánh sáng phải chăng như cửa sổ, nằm trên đáo bếp, vị trí phổ biến cho người đứng thao tác.
  Ưu tiên vị trí thoáng, rộng cho chậu rửa, khu vực mà bạn tiêu dùng đa dạng nhất.
  ngoài những thứ cơ bản trên, tủ bếp sẽ buộc phải thêm số đông những khoang cất và phụ kiện đi kèm dùng cho cho việc cất giữ dụng cụ bếp và thực phẩm. Tủ bếp phần bên dưới nên với những khoang và phụ kiện đi kèm để cất thùng gạo, bình ga, xoong nồi, dao thớt, thùng rác, máy lọc nước ăn… Phần treo bên trên buộc phải mang những khoang và phụ kiện đi kèm để đựng bát đĩa và ly cốc sử dụng thường xuyên, bát đĩa và cốc chén dự trữ, các loại thực phẩm và gia vị, máy sấy bát…
  Đối với người Việt Nam, chiều cao tủ bếp phần dưới tính tới mặt bàn bếp là từ 80 cm tới 82 cm. trường hợp sắp xếp máy rửa bát hoặc máy giặt nằm trong tủ bếp thì mặt bàn bếp cần cao 87-88cm. Khoảng bí quyết giữa mặt bàn bếp đến đáy tủ bếp treo là 55-60cm. Chiều cao nhất của khoang tủ sử dụng thường xuyên khoảng 2m. Phần bên trên (cao hơn 2m) của tủ treo, ví như có, thì chỉ sử dụng để lưu trữ đồ do chiều cao vượt quá tầm sở hữu tay của người dùng. Chiều dày tối ưu cho tủ bếp dưới và tủ bếp treo bên trên lần lượt là 60 cm và 35 cm.
  Tủ bếp gỗ xoan đào cộng có quạt thông gió, máy hút khói vô cùng quan trọng trong thiết kế tủ bếp, đặc trưng sở hữu phong tục nấu nướng đa dạng gia vị của người Việt Nam. tủ bếp xoan đào Máy hút khói bếp giúp cho việc đẩy mùi, hơi nước, nhiệt độ và khí CO2 khi đun nấu ra bên cạnh. loại cao cấp còn tự động hút khí ra ngoại trừ lúc phát hiện rò rỉ ga và nhiệt độ nâng cao. Trên thị trường phổ biến mang hai loại: mẫu công suất nhỏ hơn 500 m3 khí mỗi giờ tiêu dùng cánh quạt hút, loại công suất lớn hơn 800 m3 khí mỗi giờ sử dụng tua bin hút. Công suất càng lớn, đường ống thoát khí sau máy hút khói càng buộc phải có kích thước tiết diện lớn (ống tròn mang đường kính từ ø110mm - ø150mm). Độ ồn của máy hút khói tỷ lệ thuận có chiều dài đường ống, số đoạn gấp khúc và tỷ lệ nghịch có kích thước tiết diện đường ống thoát. Bạn bắt buộc hỏi kỹ khía cạnh về máy hút mùi trước lúc quyết định tậu.
  Bếp từ mới xuất hiện và đang thể hiện những thế mạnh vượt trội so sở hữu bếp ga và bếp điện về những mặt thời gian nấu, độ an toàn, độ chống bám bẩn và hình thức thẩm mỹ. Tuy nhiên, do công suất tiêu thụ điện tức thời của bếp từ cao nên bạn nên kiểm tra dây dẫn điện cấp cho bếp từ để đảm bảo tiêu chuẩn. 1 chậu rửa rộng, sâu và 1 vòi rửa chất lượng cao sẽ ưa thích với tần suất tiêu dùng thứ rộng rãi trong những mẫu thứ bếp.
  Mặt bàn tủ bếp, mảng tường giữa tủ bếp dưới và tủ bếp treo buộc phải dùng vật liệu ít bám bẩn và dễ làm cho vệ sinh.
  Mặt bàn bếp phổ biến là bằng đá granite tự dưng, do đá granite với đủ độ cứng, chống thấm, dễ lau chùi bề mặt và quan trọng là vô cùng sẵn có ở Việt Nam với giá tiền logic. Mặt bàn bếp bằng đá nhân tạo, kính, hoặc inox cũng với các ưu điểm giống đá granite nhưng mức độ thẩm mỹ và chi phí cao hơn.
  Phần diện tường ở giữa tủ bếp acrylic dưới và tủ bếp treo bên trên, bạn buộc phải sử dụng vật liệu trơn, nhẵn, dễ khiến cho vệ sinh như đá trùng hợp, kính, inox hoặc gạch men. Đây cũng là mảng rất dễ tạo điểm nhấn ấn tượng lúc dùng những vật liệu đặc thù như kính màu, gạch mosaic thủy tinh… Đèn chiếu sáng gắn dưới đáy tủ treo sẽ khiến việc thao tác trên mặt bàn bếp hiệu quả hơn.
   

Chia sẻ trang này