1. doichominhen

  doichominhenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  92
  HCM

  Cách thức khiến cho Android chạy mượt hơn gấp vài lần

  Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi doichominhen, 25 Tháng tám 2016.

  5 bước giúp làm cho Android chạy mượt hơn như mới

  Để giúp Android của bạn chạy mượt hơn hẳn, sau đây sẽ là một vài bước làm, bạn mang thể thử để thấy sự khác biệt trước và sau nhé.

  phổ quát người mua dùng điện thoại Android hay kêu ca rằng, sau một khoảng thời gian sử dụng, đồ vật trở nên ì ạch 1 phương pháp phát bực, điều gì đã gây ra sự việc như thế? và sau đây là thủ thuật làm cho Android chạy mượt hơn .

  các tác vụ mở áp dụng lâu hơn, mất thời kì hơn, thao tác lật hay cuộn màn hình ko được mượt, thỉnh thoảng còn là treo máy, “lag” máy,…

  Cach thuc khien cho Android chay muot hon gap vai lan

  Xóa đầy đủ những phần mềm ko sử dụng

  không ít người hay với lề thói vận tải áp dụng sau đó quên xóa nó dù có xài hay ko, việc ấy chỉ khiến tài nguyên bị chiếm dụng, bộ nhớ máy bị tận dụng chứ ko khiến được chuyện gì. Để giải quyết vấn đề này, chỉ mang bí quyết ưu nhất chính là xóa hoàn toàn nó, sau ấy dọn sạch file rác để máy giải phóng.

  >> thay màn hình samsung note 7

  Để gỡ bỏ 1 áp dụng trên Android, vào Svettings > Apps Manager> chọn ứng dụng cần xóa trong danh sách, bấm nút Uninstall để gỡ bỏ.
  tăng bộ nhớ trống cho máy

  cùng lý do có vấn đề trên, càng sử dụng lâu càng với phổ quát áp dụng, và nó sẽ làm cho bộ nhớ trống bị hạn hẹp, thường là do áp dụng và dữ liệu của nó, các tập tin hình ảnh, âm thanh, trong máy do bạn lưu,… Nó cũng là căn nguyên làm Android chạy chậm lại, mất phổ thông thời gian để truy tìm xuất .

  Xóa ảnh, video hay những dữ liệu khống chỉ cần thiết là bí quyết đơn thuần nhất. hiện nay, việc tiêu dùng phương tiện mạng thị trấn hội tương đối quen thuộc, và cũng sở hữu thể lưu trữ, thậm chí còn mang những nhà cung cấp lưu trên mạng, vậy tại sao cứ phải lưu vào điện thoại chi cho tốn bộ nhớ?

  Để xóa hết chúng hãy vào thư mục Downloads mua những file tải về, sau ấy xóa chúng đi, chúng cũng chiếm 1 phần không nhỏ trong bộ nhớ ấy.

  >> thay màn hình iphone 7 bao nhiêu tiền

  mang những tập tin ít tiêu dùng nhưng vẫn có nhu cầu lưu trữ, hãy chuyển chúng lên những nhà sản xuất đám mây như Dropbox, One Driver, Google Driver… và tải về sau này.
  Xóa bộ nhớ đệm (cached data)

  sử dụng ứng dụng gì, lướt web nghe nhạc, xem ảnh, video, đều sẽ sở hữu cache, cache là dạng lưu tạm, để khi nào bạn truy xuất lại ko mất thời gian và tài nguyên để thực hiện lại mà sở hữu kết quả ngay, bởi vậy nó cũng cần ko gian để lưu, không những thế, nếu như cache đã quá lâu thì nên xóa đi, việc đấy cũng nâng cao tốc độ xử lý cho máy nữa ấy.

  một ví dụ như sau: file cài đặt Facebook trên Android khoảng 27 MB, cộng thêm dữ liệu sẽ là 200 MB. Cached data thỉnh thoảng làm cho phần mềm hoạt động không hiệu quả, tốn tài nguyên bộ xử lí. Xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp khắc phục vấn đề này và cho máy chạy mượt lại tí đỉnh.

  Vào mục Settings và vào thực đơn quản lí, chọn phần mềm cần quét dọn cached data và xác xóa đi, ứng dụng ko bị xóa khỏi máy.

  cách khác: vào phần quản lí bộ nhớ, xóa cache data.

  rà soát thẻ nhớ gắn trên máy

  Co một khe cắm thẻ nhớ lưu trữ mở rộng ko gian nhớ là 1 điểm tốt của Android. Hãy rà soát định kì những dữ liệu trên thẻ, giả dụ không tiêu dùng tới hãy xóa số đông để sở hữu thể lưu chiếc khác, thao tác xóa sẽ tốc độ hơn nếu bạn khiến cho trên máy tính.

  trước hết, ngắt kết nối an toàn cho thẻ nhớ (tháo thẻ sau khi tắt nguồn). Găn thẻ vào máy tính bằng 1 loại đầu đọc hoặc khe cắm, sau đấy sao lưu dữ liệu vào máy tính. Gắn thẻ nhớ vào điện thoại, mở lên, sau ấy định dạng thẻ bằng chính smartphone . Chỉ copy các file cần yếu đã sao lưu trên máy tính vào điện thoại.

  >> thay màn hình samsung a5 2016 uy tín

  Khôi phục cài đặt gốc

  nếu dữ liệu của bạn quá phổ thông, rác đa dạng, không quan trọng, lười xóa, cách nhanh nhất là reset toàn bộ, nó sẽ cho máy bạn nhanh như lúc vừa xuất xưởng vậy đấy, đầy đủ dữ liệu sẽ bị xóa sổ khỏi máy.

  Để thực hành phương pháp này, hãy đảm bảo sao lưu đầy đủ máy còn phổ quát pin. Trên trang bị Android, truy cập Cài đặt và mua đến mục Backup and reset. Chọn Factory data reset và xác nhận là xong.
   

Chia sẻ trang này