1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Cách thức ngăn chặn virus tấn công hệ thống dữ liệu của đơn vị kinh doanh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 15 Tháng mười 2014.

  Ngày nay, việc phân phối tường lửa góp phần một vai trò rất quan trọng trong việc bảo mật các máy tính và mạng máy tính ngăn chặn được hàng loạt vụ tấn công của các virus, các truy cập dữ liệu trái phép, nếu server của công ty không được bảo vệ, thì khi bạn sử dụng Internet, tất cả các luồng thông tin ra vào hệ thống đều được cấp phép, do đó tin tặc có thể đơn giản truy cập và sao chép dữ liệu cá nhân.

  Chúng có thể đặt các phần mềm độc hại để lấy cắp file dữ liệu trên server, sử dụng máy tính của doanh nghiệp để phát tán virus ra các máy tính khác trong cùng hệ thống hoặc tấn công một máy tính khác kết nối Internet. Một tường lửa có thể giúp ngăn chặn bạn không bị nhiễm mã độc ngay khi nó đến máy tính của bạn, ngoài ra nó còn trợ giúp chúng ta phòng chống được các loại tấn công mà ứng dụng quét virus không phát hiện ra được như: dò tìm mật khẩu, nghe lén, giả mạo IP,…

  Tác dụng tường lửa là gì?. Tường lửa dùng để lọc thông tin ra vào máy tính hay hệ thống mạng của doanh nghiệp. Một tường lửa có thể kiểm soát các chương trình nguy hiểm đến từ các tin tặc hay các loại virus trên mạng internet, đồng thời có thể giúp server của công ty tránh không bị ảnh hưởng cuộc tấn công vào các máy chủ khác.

  Cach thuc ngan chan virus tan cong he thong du lieu cua don vi kinh doanh

  Để thiết lập tường lửa bảo vệ máy tính thì có 2 cách là sử dụng tường lửa phần cứng hoặc tường lửa phần mềm:


  Tường lửa Phần cứng: Giá thành để đầu tư cho các sản phẩm này rất đắt tiền, chủ yếu được sử dụng trong hệ thống các tổ chức lớn có nhiều máy tính, server dữ liệu, ngân hàng,... các tường lửa phần cứng chuyên dụng được sử dụng nhiều là: Router Cisco, Check point, Planet, Juniper… Ngoài ra, một số thiết bị truy cập mạng thông thường cũng có tính năng tường lửa như modem ADSL, công cụ phát sóng mạng wifi,... nhưng đây là những tường lửa đơn giản ít tính năng, các hacker rất dễ vượt qua, mặc dù vậy nó cũng rất hữu ích trong việc bảo vệ máy cho mạng gia đình hoặc cá nhân sử dụng Internet.

  Tường lửa Phần mềm: Được ứng dụng phổ biến hơn, đa dạng về chủng loại, trong đó có loại tích hợp trong các bộ phần mềm diệt virus, có loại dùng chuyên dụng cho máy tính như: ISA (Microsoft Internet Security and Acceleration Server), Proxy Server. Với các máy tính gia đình được sử dụng hệ điều hành windows đều có thể sử dụng tính năng tường lửa tích hợp sẵn (Windows Firewall) hoặc các tường lửa tính hợp trong ứng dụng quét virus vì ưu thế của những tường lửa này là gọn nhẹ và dễ sử dụng.

  Dù vậy, tường lửa cũng có rất nhiều nhược điểm mà mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi dùng nó trong bảo vệ server và mạng hệ thống phải để ý như:

  - Tường lửa không thể biết được tập tin khi đi qua có nội dung là tốt hay xấu, nó chỉ có thể phòng ngừa sự tấn công của những nguồn thông tin không mong muốn nhưng phải biết rõ các thông số địa chỉ.

  - Tường lửa không thể phòng chống một cuộc tấn công nếu cuộc tấn công này không “đi qua” nó. Bên cạnh đó do sự phát triển của các loại virus và các phương thức mã hóa dữ liệu mới nên thế nên việc gửi nhận dữ liệu qua email được tường lửa bảo mật, mã độc vẫn có thể vượt qua khả năng rà quét để xâm nhập máy chủ công ty.

  Việc bảo mật an toàn thông tin, an ninh thông tin cho server và hệ thông mạng khi truy cập Internet, ngoài những yếu điểm còn tồn tại trên thì phan phoi tuong lua vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay.
   
  Last edited: 15 Tháng mười 2014

Chia sẻ trang này