1. nuocmia1995

  nuocmia1995Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  5

  Cẩm nang hướng dẫn sửa chữa tại nhà bạn

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi nuocmia1995, 27 Tháng năm 2015.

  Bảo dưỡng điều hoà tại nhà giờ đây đã không còn là điều quá xa lạ, tuy nhiên có nhiều người sẽ chưa có kinh nghiệm để tự bảo dưỡng tại nhà. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách thức bảo dưỡng điều hòa của gia đình mình

  1. Vệ sinh phin lọc không khí trong nhà


  Trước khi làm bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy đều phải ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
  Cam nang huong dan sua chua tai nha ban
  Nếu máy chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

  2. Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc không khí phòng

  Phin lọc không khí chỉ đơn giản là lưới lọc bụi, còn phin tinh lọc không khí là loại tinh lọc các tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, nấm mốc. Trước đây chủ yếu được chế tạo từ than hoạt tính, nhưng ngày nay nhiều hợp chất hóa học được sử dụng. Phin tinh lọc không bán cùng theo máy mà phải đặt riêng, thường cứ 3 tháng phải thay thế một lần. Chúng là các tấm nhỏ được lắp lên phin lọc, chỉ chiếm một phần rất nhỏ của phin lọc, không có khả năng tái sinh hoặc rửa sạch và dùng lại như phin lọc.

  3. Vệ sinh mặt nạ

  – Có thể tháo mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa.

  – Có thể dùng ghế đẩu hoặc thang để tháo. Tuy nhiên phải rất cẩn thận để khỏi ngã. Khi tháo ra hoặc lắp ráp lại cần thận trọng tránh rơi vỡ.
  4. Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh

  Sau nhiều tháng làm việc, dù đã có phin lọc bụi nhưng dàn lạnh vẫn bị bám bẩn do bề mặt dàn luôn ướt rất dễ bám bẩn. Cũng do ẩm ướt nên các chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông không khí. Chính vì vậy, năng suất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng tăng và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng. Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm.

  Cam nang huong dan sua chua tai nha ban


  5. Lưu ý trước khi cho máy nghỉ lâu dài


  Trước khi cho máy nghỉ lâu dài (hàng tháng) cần phải:

  – Cho quạt trong nhà (FAN MODE) chạy nhiều giờ để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng đọng trong máng.

  – Vệ sinh phin lọc gió và lắp trở lại.

  – Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa.

  – Ngắt áptomát, cầu dao hoặc rút phích cắm, vì nếu để phích cắm máy vẫn tiêu thụ khoảng 15W điện.

  Nếu bạn gặp sự cố hoặc chưa có chuyên môn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

  Thông tin chi tiết
  Trung tâm mua bán, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa hà nội
  396 Trương Định - Tương Mai - Hoàng Mai
  098 366 5439
  hieunguyen.bk55@gmail.com
  Xem thêm: camera360
   
  Last edited: 28 Tháng năm 2015

Chia sẻ trang này