1. Meoxinh

  MeoxinhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  17
  Toàn Quốc

  Cắm trại trên Hòn Nưa hoang sơ Phú Yên

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Meoxinh, 24 Tháng chín 2016.

  không có nhà dân nên du khách hãy mang lều, tổ chức lửa trại và tự đi bắt nhum khiến cho tiệc nướng ngay bên bờ biển của Hòn Nưa.

  Hòn Nưa nằm ngay chân đèo Cả, thuộc vùng giáp ranh giữa Phú Yên và Khánh Hòa, với đỉnh núi cao 105 m so với mực nước biển. đến với Hòn Nưa ví như đi nhóm đông, bạn nên ở lại 1 đêm để đốt lửa trại, ăn hải sản nướng, hưởng chút không khí biển đêm yên tĩnh.

  Cam trai tren Hon Nua hoang so Phu Yen

  Ngọn hải đăng cao tít, để lên tới ngọn hải đăng bạn sẽ mất kha tương đối sức.

  Phương tiện vận động
  Từ Hà Nội tới Tuy Hòa, Phú Yên, bạn với thể bắt xe khách của 1 số hãng như Hoàng Long, Hiền Phước… mang giá 630.000 – 690.000 đồng 1 người, vé giường nằm.

  Từ TP HCM, bạn với thể đi xe máy hoặc đón xe khách tại bến Miền Đông đến Tuy Hòa, hoặc Nha Trang, rồi thuê xe máy đến chân đèo Cả. Giá xe khách khoảng 200.000 – 250.000 đồng 1 người, giường nằm.

  Đi từ Tuy Hòa xuống sẽ gần hơn nhưng nếu bạn từ Nha Trang chạy xe máy ra Đại Lãnh tầm 85 km. Ngay chân cầu Đại Lãnh (dưới chân đèo Cả), gửi xe máy và thuê thuyền ra Hòn Nưa, mất khoảng 30 phút thì đến. Giá thuyền 10 – 12 người là 500.000 đồng, giá lẻ là 100.000 đồng một người. Thuyền với hầu hết áo phao, kính lặn.

  ngoài ra, du khách mang thể tậu hải sản từ chính các chủ thuyền này mang giá nên chăng.

  Ẳn uống
  Tại đảo ko có nhà dân. Bạn buộc phải tậu đồ từ bên đầu cảng và nhớ với đầy đủ dụng cụ như vỉ nướng, bật lửa, nồi… để tự dùng cho.

  các hoạt động tham quan
  Trên đảo sở hữu một trạm gác hải đăng và một lán của biên phòng. Khách qua đảo thường đi về trong ngày. Tuy nhiên, việc ở lại trên đảo không nên phải xin phép trước.

  Trên đảo có 1 bãi biển đẹp, nước trong xanh cũng là nơi bạn cắm trại.

  Cam trai tren Hon Nua hoang so Phu Yen

  Bãi biển trong xanh, cát mịn, thật thú vị lúc chỉ sở hữu mình bạn với bãi biển này.

  Theo chân các anh lính gác đèn, bạn sẽ được hướng dẫn tham quan hải đăng Hòn Nưa và ngắm nhìn khung cảnh muôn trùng biển biếc quanh đảo. các anh cũng là các chủ nhà hiếu khách, vui tính, bởi khách ra thăm ở lại đảo ko nhiều.

  Cột mốc ranh giới một bên là Phú Yên, một bên là Khánh Hòa cũng là điểm thú vị để toàn bộ người đến tham quan, chụp ảnh.

  Nằm ở mặt Bắc Hòn Nưa là những vách đá cao dựng đứng từ sát mặt biển rồi chồng lên chất ngất. các vách đá khổng lồ sở hữu bề mặt chằng chịt vết cắt ngang dọc cho bạn cảm giác huyền bí. Càng leo lên cao bạn sẽ khám phá đa dạng góc ngắm biển đẹp.

  Ở hốc đá trên biển có phổ biến nhum và ốc vú nàng, bạn mang thể mượn các anh biên phòng vợt để bắt. Ban ngày ốc vú nàng nhỏ, ban đêm ốc mới lớn hơn. Bạn cũng đặt chủ thuyền bắt và trả 25.000 đồng 1 kg.

  Buổi tối đốt lửa trại nướng nhum, ốc vú nàng. Bạn có thể bắt thêm còng để nướng, tuy thịt ít và khô nhưng khi ăn ngọt lịm. lúc về, bạn có thể nhờ chủ thuyền chở 1 vòng quanh đảo để tham quan hang yến và mũi đá dựng.
   

Chia sẻ trang này