1. tuanlv2510

  tuanlv2510Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  13
  Toàn Quốc

  Căn bệnh trĩ có ảnh hưởng tới thai nhi không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tuanlv2510, 28 Tháng chín 2016.

  Hỏi:
  “Thưa bác sĩ tại phòng khám trĩ!
  Hiện tại vợ tôi đang có bầu tới tháng thứ 7 rùi, ăn nhiều lần, ngủ khỏe và mọi thứ đều tốt.
  Duy chỉ có điều là trong lần thăm khám tính mạng gần đây nhất thì bác sĩ bảo cô ấy mắc phải trĩ nội độ 2. Cũng dặn vợ chồng tôi rằng đó là bình thường, không có gì đáng lo ngại và không kê đơn thuốc gì cho vợ tôi cả. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng là không biết có bầu bị bệnh trĩ có tác động tới thai nhi không? Mong bác sĩ trả lời cho tôi rõ, chứ hiện giờ thì kết quả kiểm tra bảo con tôi vẫn khỏe mạnh, bình thường bác sĩ ạ!”
  Đặng Công Tuấn Anh (Hải Phòng).
  Can benh tri co anh huong toi thai nhi khong
  Tư vấn:
  Thưa anh Tuấn Anh!
  Các bác sĩ tại phòng khám chúc mừng gia đình anh có thêm thành viên mới trong gia đình, chúc chị và cháu khỏe mạnh.
  Về vấn đề của anh, chuyên gia phòng khám trĩ có giải đáp như dưới :
  1. Benh trĩ khi có bầu.
  Vợ anh bị bệnh trĩ. Đây là một bệnh lý diễn ra ở đường hậu môn trực tràng, hình thành do hệ thống tĩnh mạch "cửa sau" bị phình đại quá mức, sa xuống và tạo nên các búi trĩ.
  Trĩ nội độ 2 là một dạng bệnh lý của trĩ, có những búi trĩ xuất hiện nằm bên trên đường lược "cửa sau", nơi chứa rất ít những dây thần kinh cảm giác. Đây có thể là lí do mà chị nhà chưa cảm thấy đau đớn, không dễ chịu gì cả. Thời kỳ này, những búi trĩ đã xuất hiện, nhưng mới chỉ bắt gặp khi chị nhà đi đại tiện và tự co lên được.
  Căn bệnh trĩ rất thường gặp, khi có đến hơn nửa số dân mắc phải, đặc biệt là vợ anh mắc trĩ khi đang mang thai. Thực tế, rất nhiều bạn nữ mang bầu đều phải đối diện với nguy cơ mắc trĩ, và trường hợp như vợ anh không hề ít gặp. Do khi có bầu, cơ thể mẹ có sự biến đổi nội tiết tố làm cho các thành tĩnh mạch bị yếu đi, đồng thời lại phải chịu đựng thêm áp lực phát triển của thai nhi trong bụng mẹ dồn xuống vùng hậu môn, chúng không chịu đựng nổi và sa xuống, hình thành nên búi trĩ.
  2. Căn bệnh trĩ có tác động tới thai nhi không?
  Anh Tuấn Anh thân mến! bác sĩ phòng khám xin trả lời giúp anh rõ: bệnh trĩ không hề ảnh hưởng tới thai nhi, do các tác nhân dưới:
  - Như các thông tin chúng tôi đã đề cập tới ở trên : bị bệnh trĩ khi có thai là hoàn toàn bình thường, điều này cũng đã được bác sĩ giải đáp, khẳng định cho anh trong lần thăm khám định kì thai nhi của vợ anh. Anh có thể hoàn toàn yên tâm khi có khá nhiều phụ nữ có bầu đều mắc phải trĩ và trường hợp chị nhà không hề ít gặp.
  - Hơn nữa, chị nhà mắc trĩ nội độ 2 - Đây vẫn là được xếp vào dạng trĩ nhẹ; căn bệnh chưa gây nên các tác động gì cho sức khỏe của mẹ, càng không tác động tới thai nhi.
  Tóm lại, giải đáp cho vấn đề : ”căn bệnh trĩ có ảnh hưởng đến thai nhi không?” Chuyên gia phòng khám khuyên anh Tuấn Anh hãy hoàn toàn yên tâm rằng: căn bệnh trĩ hoàn toàn không tác động tới thai nhi, đặc biệt là trĩ nhẹ thì càng không cần phải lo lắng.
  Hi vọng câu trả lời của chúng tôi đã giải đáp hết thắc mắc “căn bệnh trĩ có ảnh hưởng đến thai nhi không?” của anh Tuấn Anh. Nếu còn thắc mắc nào khác, anh có thể liên hệ lại với bác sĩ phòng khám.
   

Chia sẻ trang này