1. tientv

  tientvThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  căn nguyên và cách khắc phục mắt bị sụp mí "xấu xí"

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi tientv, 12 Tháng chín 2016.

  Biểu hiện của chứng sụp mí mắt:
  Sụp mí là khi mắt không mở lớn được, mí mắt che mất 1 phần con ngươi. không những thế, lông mi mang hơi hướng hướng xuống dưới, mắt bị mất nếp gấp mi trên. Để kiểm tra xem mắt mình có bị sụp mí không, chúng ta có thể thử lật mi lên, mi không tự quay về vị trí chính là biểu hiện cho việc sụp mí do cơ nâng mi đã yếu hay ko còn hoạt động.
  can nguyen va cach khac phuc mat bi sup mi xau xi
  Phun mí mở tròng
  nguyên cớ gây sụp mí
  Do bẩm sinh
  Sụp mí do bẩm sinh to từ 55-75% căn nguyên gây sụp mí. Cụ thể do
  - Mắt có biểu hiện bất thường trong thời kỳ phát triển cơ nâng mi. Vấn đề này có thể tự điều chỉnh sau một thời kì được chăm sóc kĩ lưỡng.
  - tổn thương 1 phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi trong giai đoạn mang thai của mẹ.
  - Liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực. nguyên cớ này ko những gây sụp mí mắt mà còn gây ra những tật khúc xạ về mắt.
  những khởi điểm khác
  Sụp mí do các khởi điểm ngoài bẩm sinh lớn 25% các ca sụp mí. có khả năng nhắc đến như:
  - tổn thương thần kinh, có khả năng là hệ quả của tai nạn từ lúc vận động mạnh như chơi thể thao, tạo nên các chấn thương liên quan đến vị trí cơ.
  - Do nhược cơ: Là nguyên cớ phổ biến thường gặp ở người trẻ, dẫn nguồn các thói quen như thức khuya liên tục, chỉ ngủ trong khoảng 4-5 tiếng 1 ngày, tiếp xúc liên tục sở hữu màn hình vi tính, dụi mắt lúc đau rát nếu buồn ngủ, vô tình kéo mi mắt trễ xuống và tạo thành nếp, lâu ngày gây sụp mí.
  phương pháp giải quyết
  đối với sụp mí do khởi điểm bẩm sinh
  Sụp mí do bẩm sinh có thể được khắc phục bằng việc phẫu thuật mí mắt. Việc phẫu thuật phụ thuộc vào sức khỏe người mắc và mức độ tác động của sụp mí sở hữu thị lực. một số cách phẫu thuật có thể kể tới như: Cắt 1 phần da mi phía trước, cắt ngắn cơ nâng mi trên, dùng sự hỗ trợ của các cơ lân cận,… Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm địa chỉ uy tín để thực hành giải phẫu một cách an toàn bạn nhé!
  đối với sụp mí do những ảnh hưởng bên ngoài
  Tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của việc sụp mí mắt, thầy thuốc có khả năng chỉ định phẫu thuật như sụp mí do căn do bẩm sinh. Thêm vào đấy, để giải quyết chứng xệ mi mắt cần coi ngó da mặt, cụ thể là khóe mắt để giữ cơ nâng mi mắt khỏe mạnh. Cần chú ý khi ra nắng nên trâm kem chống nắng, giảm thiểu dụi mắt,… đặc trưng, nên ngủ đủ giấc để hạn chế mắt bị thâm quầng cũng như giảm thiểu tâm trạng căng thẳng, stress, mệt mỏi. ví như bạn có thể tham khảo những nhà sản xuất phun mí mở tròng mắt đẹp, cắt mí mắt, bấm mí mắt.
   

Chia sẻ trang này