1. dangvanthao

  dangvanthaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  337
  Toàn Quốc

  Cằn nhằn không giúp người sử dụng thuốc cai được thuốc lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dangvanthao, 1 Tháng sáu 2016.

  Thay vì cằn nhằn, đòi hỏi ngươi hút thuốc lá hỗ trợ sắm sửa, chăm sóc con cái... sẽ hỗ trợ họ từ bỏ khói thuốc hơn.

  Theo Telegraph, các nghiên cứu của Đại học Aberdeen và Đại học Zurich đã theo dõi hành vi của 100 cặp vợ chồng với một người hút thuốc lá và người còn lại không hút. các cặp vợ chồng được yêu cầu dùng điện thoại , ghi lại nhật ký về việc cung cấp đối tác bỏ thuốc. Quá trình này được theo dõi để kiểm tra sự hiện đại. Xem thêm cách bỏ thuốc lá tại đây: cai thuốc lá thầy lang nghị.

  Nghiên cứu phát hiện đối tác có vai trò quan trọng trong việc bỏ thuốc của người còn lại. các hành động như cằn nhằn, cố gắng áp lực để kiểm soát tình hình đều không phải là giải pháp có ích. Chính những hành động thực tế đơn giản như nhờ hỗ trợ sắm sửa, trông con... lại giúp cắt giảm đáng kể lượng thuốc lá tiêu thụ.

  Can nhan khong giup nguoi su dung thuoc cai duoc thuoc la

  Tiến sĩ Gertraud Stadler, giảng viên Đại học Aberdeen san sẻ: "Kết quả này thực sự hữu ích khi thực hiện kế hoạch ngừng hút thuốc. Khả năng ngưng thuốc lá sẽ tăng lên nếu đối tác thiết lập những hoạt động cần cung cấp thiết thực, thích hợp với thói quen của người đang muốn bỏ thuốc lá".

  >>Xem thêm: thầy nghị cai thuốc lá.

  Hút thuốc lá nhiều có thể mắc 1 số bệnh ung thư sau:

  - Ung thư tụy
  Tỷ trọng tử vong của ung thư tụy rất cao bởi thiếu công cụ chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu khi phẫu thuật cắt bỏ khối u vẫn khả thi. Người mắc bệnh ung thư thận thường nhận tiên lượng xấu.

  Tại Mỹ, 20-30% ca ung thư thận xuất phát từ thói quen dùng thuốc lá. Người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần.

  - Ung thư dạ dày
  Ung thư dạ dày thường xảy ra ở người cao tuổi hoặc người trẻ hút thuốc.

  - Ung thư thực quản
  Những người hút thuốc dễ bị ung thư thực quản hơn 5 lần so với những người không hút thuốc.

  - Bệnh bạch cầu myeloid cấp tính
  Bệnh bạch cầu myeloid cấp tính là ung thư máu và xương tủy trong đó số lượng bạch cầu cải thiện đột biến. Người bình thường chỉ có0,5% mắc bệnh này mà hút thuốc lá khiến nguy cơ cải thiện lên 2-3 lần.

  - Ung thư khí quản
  Chưa rõ nguyên nhân gây ra ung thư khí quản, các nhà khoa học phát hiện dạng ung thư khí quản phổ biến nhất là ung thư tế bào vảy thường đi cùng thuốc lá.
  - Ung thư buồng trứng
  Một số nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa thuốc lá và ung thư buồng trứng. Nguy cơ mắc bệnh sẽ cải thiện gấp đôi nếu bạn hút thuốc.

  >>Tham khảo thêm: nhà thuốc thanh nghị
   

Chia sẻ trang này