1. akzhoan

  akzhoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  137
  HCM

  Cảnh báo chừng độ hiểm nguy của tình trạng đi tiểu nhiều

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi akzhoan, 27 Tháng chín 2016.

   Đi tiểu tần suất cao trong ngày là hiện tượng gây ra rất nhiều một vài khó phiền toái đối với một số người mắc phải nó. Đi tiểu là hoạt động sinh lý thường nhật của con người, làng nhàng ở người mạnh khỏe đi tiểu khoảng 5 – 7 lần một ngày. ví như như chơi tiêu dùng bất kỳ chất kích thích, chất lợi tiểu hoặc uống quá nhiều nước mà đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày thì bị coi là mắc tiểu nhiều. Vậy tiểu nhiều có gây ra hiểm nguy gì không?

   Theo những chuyên gia thì để có thể phát hiện ra đi tiểu tần suất cao có nguy hiểm không, chúng ta cần phải tìm hiểu tác nhân dẫn đến tình trạng ấy .

    Đi tiểu nhiều lần trong ngày có khả năng chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường .

   Trong một số trường hợp mà uống quá nhiều nước trong ngày, ăn nhiều canh, dùng nhiều đồ uống có tính chất lợi tiểu, đặc thù là đồ uống có gas như cocacola, bia, café, trà...khi sử dụng một số loại này sẽ gây kích thích rất lớn cho bọng đái dẫn đến dễ buồn tiểu.

  Canh bao chung do hiem nguy cua tinh trang di tieu nhieu  Xem thêm :
  - cơ sở y tế chữa yếu sinh lý ở đâu tốt tại TpHCM
  - cách thức chữa trị rối loạn cương dương

  một vài trường hợp khác ví như dùng thuốc lợi tiểu cũng sẽ gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày. bên cạnh đó hiện trạng đi tiểu tần suất cao này sẽ không diễn ra quá lâu, không kéo dài và cũng không cố nhiên bất cứ đặc điểm nào khác. Mặt khác nếu như hiện trạng này diễn ra quá lâu và hẳn nhiên một số biểu hiện dị kì thì bạn nên chủ động đi khám để có thể biết được tình hình vì rất có lẽ sẽ đây là dấu hiệu báo hiệu những khác thường của cơ thể bạn.

    Đi tiểu thường xuyên rất nghiêm trọng khi khởi hành từ bệnh lý .

   Đi tiểu nhiều lần có thể xuất hiện do thân thể đang mắc những bệnh lý , chính yếu lên quan đến đường tiết niệu, niệu đạo. Cụ thể nó là biểu hiện của một số bệnh sau đây:

    ✦ bệnh lý tuyến tiền liệt: thường gặp ở những đàn ông ở độ tuổi ngoài trung niên. lúc này tuyến tiền liệt ở phái mạnh phình to ra và chèn lấn tới niệu đạo hay thường gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Lâu dần sẽ chuyển thành viêm tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt. trong khoảng đó sẽ dẫn đến tình trạng tác động lên bàng quang dẫn tới đi tiểu lắt nhắt, tiểu tần suất cao , nước tiểu chảy dạng tia nhỏ.

    ✦ Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: hiện tượng viêm nhiễm đường tiết niệu sẽ dẫn đến hiện trạng kích thích bọng đái và niệu đạo, khiến thân thể có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu thường xuyên hơn. khi bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu , bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện đương nhiên một số triệu chứng như tiểu ra máu, tiểu rắt …
   

Chia sẻ trang này