1. vienthonghdc

  vienthonghdcThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  27
  Toàn Quốc

  Cảnh báo dịch vụ lừa đảo nạp thẻ điện thoại trên Facebook

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi vienthonghdc, 31 Tháng ba 2016.

  Trong thời đại hiện nay, Facebook đang là mạng xã hội được yêu thích của nhiều người. Ngoài những ưu điểm mà Facebook đem lại thì thời gian gần đây việc gửi tin nhắn lừa đảo nạp thẻ điện thoại nhận “khuyến mãi 100%” đang bất ngờ bùng phát.
  Các tin nhắn mạo danh 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone mời khách hàng truy cập vào các trang Wed nạp thẻ để nhận ngay “Khuyến mãi 100%”. Các trang wed có địa chỉ khác nhau nhưng khi người dùng mua thẻ điện thoại online sẽ bị chiếm dụng toàn bộ số tiền thay vì được khuyến mãi như nội dung đã nói.

  Canh bao dich vu lua dao nap the dien thoai tren Facebook
  Nạp thẻ điện thoại qua tin nhắn mời chào Facebook
  Các đối tượng lừa đảo với hình thức vô cùng tinh vi. Các trang wed dẫn đến nội dung giống nhau “hệ thống nạp thẻ cào tự động khuyến mãi 100% giá trị thẻ nạp” với yêu cầu điền số điện thoại cần nạp tiền, loại thẻ, mã thẻ, seri. Sau khi nạp thẻ người dùng sẽ bị mất toàn bộ số tiền đã thanh toán.
  Ví dụ khi bạn muốn nạp tiền Vinaphone với số tiền là 200k, bạn truy cập vào link trang wed mà các tin nhắn lừa đảo gửi. Theo lời mời chào, bạn sẽ được khuyến mãi thêm 200k cộng vào tài khoản KM1 và KM2. Nhưng thực thế, sau khi bạn thực hiện các giao dịch như trang yêu cầu số tiền mà bạn đã thanh toán hoàn toàn bị mất.
  Bạn đang dùng mạng điện thoại Mobifone, hãy truy cập https://vienthong.com.vn/tin-tuc/tin-khuyen-mai-mobifone/ để cập nhật các tin tức khuyến mãi chính thức của nhà mạng Mobifone.

  Canh bao dich vu lua dao nap the dien thoai tren Facebook
  Tin nhắn lừa đảo khuyến mãi 100%
  Hình thức lừa đảo này không phải là hoàn toàn mới nhưng vì địa chỉ các wedsite được thay đổi liên tục làm cho người dùng khó có thể biết được. Việc lừa đảo tin nhắn trên mạng xã hội Facebook bùng phát, gây thiệt hại trực tiếp cho thuê bao và các nhà mạng.
  Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện nay, việc người dùng di động không tìm hiểu kỹ thông tin, tự trang bị cho mình kiến thức để không bị mắc bẫy đang là bài toán lớn với các nhà mạng.
  Để cập nhật tin tức khuyến mãi, các dịch vụ mới của nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone bạn hãy truy cập theo địa chỉ https://www.facebook.com/ThecaodienthoaiThecaogameGiare/posts/1642577976016476.
   

Chia sẻ trang này