1. huongngo4695

  huongngo4695Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  35
  Toàn Quốc

  Cấu tạo của máy bộ đàm

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi huongngo4695, 21 Tháng tám 2016.

  Trên thị trường hiện nay có siêu nhiều loại bộ đàm khác nhau như máy bộ đàm KENWOOD, máy bộ đàm ICOM,máy bộ đàm MOTOROLA,... và công dụng cũng như chức năng của mỗi loại bộ đàm lại khác nhau.

  Chính do vậy mà sở hữu rất nhiều người dùng đã gửi email hỏi về cấu tạo của máy bộ đàm để tiện cho việc dùng cũng như bảo quản tốt sản phẩm. Để quý quý khách hiểu rõ hơn về cấu tạo của bộ đàm, đội ngũ kỹ thuật của công ty sẽ giới thiệu về cấu tạo chung của 1 dòng bộ đàm.  Bộ đàm sở hữu cấu tạo gồm 4 bộ phận chính là: Máy phát, máy thu, chuyển đổi tín hiệu và nguồn điện.

  1. Máy phát: Đây là bộ phận khuếch đại tín hiệu MIC và tạo tần số dao động sóng mang. Bộ phận này giúp cho tín hiệu truyền đi được rõ ràng hơn, cũng như lọc các tín hiệu bị nhiễu lúc thu vào. ngoại trừ việc phát sóng còn có chức năng mã hóa tín hiệu truyền đi.
  2. Máy thu: Là bộ phận thu sóng của các bộ đàm khác trong cùng kênh tín hiệu. bên cạnh việc thu sóng thì còn sở hữu nhiệm vụ giải mã của tín hiệu.
  3. Chuyển đổi tín hiệu: Là bộ phận nhận tín hiệu từ bộ phận thu và chuyển đổi thành âm thanh phát ra loa để có thể nghe được. Mặt khác, còn là công cụ để đưa tín hiệu âm thanh thành tín hiệu điện truyền đi trong kênh đàm thoại.
  4. Nguồn điện: Đây là bộ phận cấp năng lượng cho máy có thể hoạt động ổn định trong quá trình đàm thoại giữa các máy với nhau.

  Để hiểu rõ hơn người mua mang thể xem qua về sơ đồ hoạt động chung của máy bộ đàm.
   

Chia sẻ trang này