1. kakaba7

  kakaba7Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  60
  Toàn Quốc

  Cây cỏ và nước vo gạo có trị mụn thế nào?

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi kakaba7, 27 Tháng bảy 2016.

  Rất nhiều người đặc biệc là các thế hệ trước vẫn hay dùng bí quyết chữa mụn dân gian , nhưng 1 số phương pháp có thể gây ảnh hưởng không ít tới da mặt.
  phương pháp chữa mụn dân gian bằng nước vo gạo thật sự hiệu quả ?
  từ xa xưa, 1 số người ở nông thôn dùng nước vo gạo để chữa mụn vì cho rằng mụn trứng cá là do nóng da sinh ra, nước vo gạo khiến mát da. Mẹo chữa mụn dân dã này còn còn đó đến nay. phương pháp chữa này ko có bất cứ 1 cơ sở nào.
  Mụn không hề do da nóng mà sinh ra; vả lại bôi nước vo gạo lên da cũng không thể làm mát. Mụn hình thành trong các đơn vị nang lông tuyến bã tức là phần sâu của da.
  Cay co va nuoc vo gao co tri mun the nao
  Nước vo gạo không thể đi vào phần sâu của da, cũng không có chất gì có thể tác động cắt đứt được việc hình thành lớn mạnh mụn trứng cá nên chẳng thể chữa khỏi mụn.
  phương pháp chữa mụn dân gian bằng cây cỏ
  Trong thực tiễn, thì có 1 số vị thuốc, cách chữa mụn dân gian bằng cây cỏ, có khi còn coi là bài thuốc gia truyền, cổ truyền dùng chữa mụn trứng cá. Cũng có 1 số bài viết phân tích tác dụng của 1 số loại cây cỏ trị mụn. Nhận định kỹ các phương pháp chữa mụn dân gian dùng cây cỏ sẽ thấy có khá nhiều điều không hợp lý.
  Có người từng đề cập mụn là do “mất cân bằng trên cơ thể, mất cân bằng hormon’ và chọn dùng những thảo dược như kim ngân hoa, tang bạch suy bì, bông mã đề, đương quy, diệp hạ châu, sinh dịa, đảng sâm để lập lại cân bằng. Mụn trứng cá là bệnh ngoài da bắt nguồn từ nang lông tuyến bã chứ ko phải là bệnh toàn thân.
  Cay co va nuoc vo gao co tri mun the nao
  những vị thuốc bài thuốc từ cây cỏ dù sở hữu 1 ít tính năng chống viêm lợi da chăng nữa cũng chỉ giải quyết phấn ngọn mà không khắc phục được tận gốc nguồn cội gây ra viêm, tổn thương da nên cũng chẳng thể chữa khỏi bệnh.
  tuy nhiên, nếu quá tin mà chỉ dùng thuần túy cây cỏ để diều trị chính thì sẽ làm cho chậm trễ, mụn trứng cá sẽ ngày càng nặng thêm. Cần lưu ý rằng, nếu dùng những vị thuốc bài thuốc dưới dạng uống thì ko mấy lúc gây tác dụng phụ ví như dùng dưới dạng xoa, đắp lên da thì tác dụng phụ rất khó lường: nếu như giã nghiền cây cỏ ko nhuyễn, sẽ làm cho xây xước da; nếu như bôi quá nhiễu, quá dày thì chính dạng thuốc này làm tắc thêm lỗ chân lông; nếu tự pha chế trong điều kiện không sạch, sản phẩm sẽ bị nhiễm khuẩn, làm cho da bị nhiễm khuẩn.
   

Chia sẻ trang này