1. santo1

  santo1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng hai 2014
  Bài viết:
  52

  Cây Nở Ngày Đất Việt Nam chưa có nghiên cứu khoa học

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi santo1, 25 Tháng mười một 2014.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Văn Năm - phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM - cho biết cây nở ngày đất thuộc loài Celosioides đang được một số nước nghiên cứu vì cây có chứa một số hoạt chất kháng viêm, hạ nhiệt, thải độc như steroides, glycosides, alkaloids, flavones.
  Riêng Việt Nam chưa có nghiên cứu khoa học về công dụng của cây nở ngày đất trong việc điều trị bệnh gút và tiểu đường.
  Do vậy, cây nở ngày đất có thể sử dụng để làm thuốc nhưng do chưa có tài liệu nghiên cứu chắc chắn nên chưa thể nói là điều trị khỏi hẳn bệnh gút và tiểu đường như thông tin đang đồn thổi.
  Theo bác sĩ Năm, nếu người bệnh tiểu đường quá tin tưởng mua cây này về nấu uống mà bỏ luôn thuốc điều trị tiểu đường thì không nên, vì có thể đường huyết sẽ bị tăng cao, gây biến chứng khác cho sức khỏe.
  Ngoài ra, liều lượng và thời gian dùng cây này để điều trị bệnh gút, tiểu đường thế nào chưa có ai nghiên cứu nên không thể xác định liều lượng sử dụng phù hợp.
  Nếu dùng lâu dài, số lượng nhiều thì có ảnh hưởng đến gan, thận hay không cũng chưa thể biết được. Việc sử dụng theo người bán hướng dẫn là người không có chuyên môn càng không an toàn.
  Bác sĩ Năm khuyên không nên tự động bỏ uống các loại thuốc đã được bác sĩ chỉ định tiểu đường, gút.
  Cần lưu ý người bệnh tiểu đường thường có nhiều bệnh khác đi kèm nên không thể biết được cây này có tác dụng xấu với bệnh khác đang có hay không.
  Việc tự ý sử dụng cây cỏ chưa biết công dụng thế nào mà không có sự theo dõi của thầy thuốc là không nên vì có thể nguy hiểm cho sức khỏe.
  Cay No Ngay Dat Viet Nam chua co nghien cuu khoa hoc
  http://nhatthiengroup.com/shop/g76_1.html
   
 2. santo1

  santo1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng hai 2014
  Bài viết:
  52
  Nam giới thường có tỷ lệ mắc bệnh gout nhiều hơn nữ giới ( 95% nam giới có thể trạng to béo trong độ tuổi từ 35-45). Bệnh gout ở nữ giới thường xảy ra sau khi mãn kinh. Đây là một bệnh chữa trị được và có nhiều cách để phòng ngừa tái phát.
  Cay No Ngay Dat Viet Nam chua co nghien cuu khoa hoc
  http://bonnuocdaithanh.net/bonnuoc/shop/n4/Bon-nuoc-inox-DAI-THANH.htm
   

Chia sẻ trang này