1. loekage

  loekageThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  44
  Toàn Quốc

  Chăm sóc sức khỏe nhân viên văn phòng hằng ngày với dầu tràm huế

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi loekage, 21 Tháng bảy 2016.

  Nhắc tới nhân viên văn phòng người ta nghĩ ngay đến một công việc là làm việc với một đống giấy tờ, hồ sơ, sắp xếp và ghi chép. Vì đặc thù những công việc đó nên việc ngồi nhiều và ít vận động là điều dễ hiểu đối với dân văn phòng. Việc ngồi nhiều có những tác động không tốt đến sức khỏe, ngoài ra làm việc trong văn phòng cũng có nhiều yếu tố làm sức khỏe bị ảnh hưởng. Việc sở hữu một lọ dầu tràm sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình.
  Sau đây tôi sẽ đi lần lượt các yếu tố tác động tới sức khỏe của dân văn phòng và tác dụng của dầu tràm trong từng trường hợp.


  Xem thêm tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của tinh bột nghệ nguyên chất


  1. Ngồi nhiều và ít vận động trong khoảng thời gian dài

  Do đặc thù công việc là thường xuyên ngồi máy tính nên việc di chuyển và vận động là rất hạn chế đối với dân văn phòng. Ngồi trong thời gian dài không chỉ gây cứng cơ, đau phần lưng dưới, đau mỏi cổ và việc lưu thông máu trong cơ thể gặp nhiều khó khăn. Đối với chị em phụ nữ, việc ngồi nhiều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cổ tử cung.

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sau một giờ làm việc, bạn nên tranh thủ đi dạo một quãng sẽ rất có ích cho sức khỏe. Ngoài ra sau một ngày làm việc nên xoa bóp nhẹ với một một ít tinh dầu tràm để giúp giảm đau, máu được lưu thông tốt hơn, giấc ngủ sẽ được tốt hơn để chuẩn bị cho ngày làm việc mới.

  2. Ngồi trong phòng điểu hòa cả ngày

  Vì tính chất công việc phải ngồi cả ngày trong phòng có gắn máy điều hòa, không khí không được luân chuyển, nhân viên văn phòng sẽ không được hít thở không khí trong lành tự nhiên, nên dễ mắc phải các chứng bệnh về đường hô hấp.

  Việc tăng cường tần suất ra khỏi phòng lạnh để hít thở không khí tự nhiên là cần thiết vừa hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của máy lạnh vừa đi lại giúp cơ thể được vận động. Ngoài ra buổi tối nên xông hơi bằng tinh dầu tràm, khi đó hơi nóng của nước và tinh chất tinh dầu tràm sẽ thấm vào cơ thể giải thoát các khí độc trong người, giải cảm nhanh chóng, phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp do ngồi quá lâu trong phòng lạnh.

  3. Chị em phụ nữ mang dày cao gót cả ngày

  Việc mang giày đế cứng hay giày cao gót đối với chị em phụ nữ cả ngày khiến chân (đặc biệt là phần gót) của chúng ta phải chịu nhiều áp lực từ trọng lượng của cơ thể, gây đau và sưng chân.

  Việc hạn chế mang giày đế cứng hay giày cao gót là việc làm cần thiết để giảm tình trạng trên. Tuy nhiên, trường hợp bắt buộc phải mang giày đế cứng hay cao gót thì sau khi hoàn thành công việc bạn nên thoa một ít dầu tràm huế, xoa đều vùng chân và gót, giúp máu lưu thông, giảm đau nhanh chóng hiệu quả, ngoài ra còn có tác dụng phòng ngừa phòng hàn vô cùng hiệu quả.

  4. Vật dụng làm việc không được vệ sinh thường xuyên
  Điện thoại, bàn phím và chuột máy tính là những vật bất thi thân với dân văn phòng. Nhưng việc vệ sinh lau chùi những vật dụng đó dường như là công việc rất không được quan tâm. Theo các chuyên gia, những vật dụng này nằm trong danh sách chứa vi khuẩn nhiều nhất. Khi tiếp xúc các loại vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập vào cơ thể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

  Việc lau chùi thường xuyên là cần thiết để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe cơ thể bạn, kết hợp với việc thoa một ít tinh dầu tràm lên tay trước khi làm việc giúp ngăn ngừa vi khuẩn vô cùng hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này