1. dieukhacda

  dieukhacdaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  Chất liệu đá trong chế tác tượng phật và tượng nghệ thuật ở Đà Nẵng

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi dieukhacda, 11 Tháng chín 2016.

  Với sự hình thành lâu đời của làng đá non nước tại Đà Nẵng, cùng với vật liệu đá non nước được khai thác trong tư nhiên, mỗi tác phẩm điêu khắc đều toát lên được nét tài hoa, tinh tế của các nghệ nhân điêu khắc đá mỹ nghệ.

  Chat lieu da trong che tac tuong phat va tuong nghe thuat o Da Nang

  Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn thường hay chọn lựa chất liệu chính để điêu khắc tượng phật, điêu khắc nghệ thuậtlà đá vì tuổi thọ của nó. Theo thời gian những bức tượng điêu khắc đá Non Nước vẫn tồn tại mà không có sự thay đổi từ hình thù cho đến màu sắc của mỗi bức tượng. Khi mà ngày càng nhiều những bức tượng đá điêu khắc được ra đời và đạt đến trình độ tuyệt mỹ như tượng phật di lặc bằng đá, tượng phật thích ca, tượng tỳ hưu, cá chép, thiếu nữ, ....

  Chat lieu da trong che tac tuong phat va tuong nghe thuat o Da Nang

  Trong thời buổi hiện đại như ngày nay, nhiều người ưa thích tượng không chỉ vì vấn đề tâm linh mà còn muốn để trưng bày như một tác phẩm nghệ thuật. Chính vì vậy, mỗi bức tượng điêu khắc đá đẹp đều đòi hỏi tay nghề của những nghệ nhân tại đây phải thật khéo léo và chuyên nghiệp, đồng thời các công cụ chế tác cũng đã có nhiều cải tiến hơn để có thể làm hài lòng quý khách.
   

Chia sẻ trang này