1. mrtruong89

    mrtruong89Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    122

    Chế biến yến sào thành món ngon vương giả- quý tộc

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi mrtruong89, 23 Tháng ba 2015.

    Như mọi người đều hiểu được, tổ yến chính là sản phẩm thiên nhiên tạo nên từ nước miếng của chim yến, được sắp xếp vào ngành hành cao lương mỹ vị có giá trị thành phẩm lớn. Tổ yến sào có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và hàm lượng dinh dưỡng khá cao nên có rất nhiều công dụng săn sóc sức khỏe cho người tiêu dùng rất tốt. Chẳng những thế giúp bồi dưỡng sức khỏe và kích hoạt sự hoạt động tốt của não bộ, tố yến cũng được xem là “vũ khí” lợi hại trông công việc chống lại và điều trị rất nhiều bệnh tật như giảm hư nhược cơ thể - thần kinh, gầy ốm, mệt mỏi – căng thẳng, tiêu hóa tốt, phòng ngừa nếp nhăn – mụn – nám –tàn nhang, làn da khỏe mịn mặt,…
    Qua công việc nghiên cứu cho thấy rằng, tổ yến Việt Nam chiếm hữu hàm lượng chất dinh dưỡng lớn nhất. Do thế khi mua, người tiêu dùng nên tới mua tổ chim yến Việt tại các công ty lưu hành uy tín, điển hình như công ty TNHH Phước Lộc Thọ, để tránh hàng giả, kém chất lượng.

    Che bien yen sao thanh mon ngon vuong gia quy toc

    Sau đây là những món ăn làm từ yến vừa hấp dẫn, thơm ngon vừa dinh dưỡng cho sức khỏe:
    Tổ yến sào nấu trứng ếch, dừa non
    Là một trong những món ăn làm từ yến, tổ yến hầm trứng ếch và dừa non có hiệu quả trị nội thương bên trong, bồi dưỡng cơ thể mạnh khỏe, da mịn mặt, kéo dài tuổi thọ và tuổi thanh xuân.
    Thành phần chi tiết:
    30g tổ yến sào đã ngâm với nước – 1 quả dừa non – 15g trứng ếch – 10 trái táo - 1 miếng gừng – ½ tờ giấy gạo - 80g đường phèn - 2 ly nước nóng
    Phương pháp chế biến:
    - Ngâm trứng ếch trong nước khoảng 2 giờ, sau đó gỡ màng và rửa sạch. Luộc trứng ếch trong 2 phút rồi mang ra để hết nước.
    - Trái dừa thái cẩn trọng phần trên để dùng làm nắp đậy, đổ nước dừa ra chén
    - Cho ít đường, nước và nước dừa vào nồi đun sôi đợi cho đến khi đường tan ra hoàn toàn. Sau đó đổ hỗn hợp nước vừa nấu và trái dừa, liên tục bỏ thêm trứng ếch, tổ yến, gừng và trái táo vào. Đậy kỹ nắp dừa rồi sử dụng giấy gạo bao lại nấu khoảng 3 giờ là có thể mang ra sử dụng.
    Nấu cháo tổ chim yến nếp than
    Thức ăn này chính yếu chứa thành phần chính là tổ yến sào và nếp than, cả hai đều rất tốt và bỗ dưỡng. Nếu là tổ yến sào chống suy nhược, chống lười ăn và mỏi mệt thì nếp than lại cung cấp sắt và phát huy công dụng ngăn ngừa ung thư.
    thành phần chi tiết:
    50g tổ chim yến đã ngâm với nước – 100g nếp than – nước dừa – mật ong – đu đủ
    Phương thức chế biến:
    - Nếp than vo cho sạch
    - Đu đủ gọt vỏ bỏ hạt, xắt hạt lựu
    - Cho nếp thân và nước vào đun trên ngọn lửa cho đến khi sôi thì giảm lửa tiếp tục nấu thêm cỡ 30 phút khi nếp than nở hết. Lúc này có thể cho tổ yến sào vào son nấu cháo nấu khoảng 15 phút với ngọn lửa nhỏ cho đến khi cháo thật nhuyễn, đặc.
    - cho ít nước cốt dừa, mật ong và son cháo khuấy đảo
    - Vãi hạt đu đủ lên để hoàn thành
    Tổ yến tiềm đu đủ
    Tổ chim yến tần quả đu đủ là một trong nhiều những món ăn làm từ yến vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai, giúp phụ nữ mang bầu giữ thăng bằng trước nhiều đổi khác của cơ thể, đồng thời giảm nguy cơ sinh con non, phòng ngừa cho em bé tránh xa dị tật ống thần kinh, dưỡng làn da mạnh khỏe.
    Nguyên liệu:
    10g tổ yến sào khô – 1 trái đu đủ chín vàng – 20g đường phèn
    Cách thức chế biến:
    - Ngâm tổ chim yến trong son nước 30 phút, rửa thật sạch
    - Quả đu đủ xắt bỏ ruột
    - Cho tổ yến, đường phèn và ít nước vào trái đu đủ, tiềm trong thời gian cỡ 30 phút là có thể dùng được.
    Những món ăn làm từ yến đều là những thực đơn ngon, bổ dưỡng nên sẽ giúp cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh, tràn trề sinh khí nếu như là dùng đều đặn thường xuyên.
     

Chia sẻ trang này