1. nguyenhuuthien_42

    nguyenhuuthien_42Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    19 Tháng tám 2015
    Bài viết:
    117
    Toàn Quốc

    Chế độ dinh dưỡng cải thiện chiều cao theo độ tuổi thế nào là hiệu quả

    Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 14 Tháng sáu 2016.

    Giá bán:
    1000
    Giá khuyến mãi:
    500
    Tầm vóc của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền mà nó còn chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của yếu tố môi trường và lối sống. Vậy, bằng cách nào để có thể phát triển chiều cao đạt chuẩn theo từng độ tuổi?

    Để có được cách giúp phát triển chiều cao, bên cạnh việc thường xuyên vận động bằng một vài bài thể dục phù hợp, chúng ta cũng đừng quên bổ sung cho cơ thể một vài chất dinh dưỡng thiết yếu tương thích với từng thời kì cải thiện, bao gồm:

    Thời điểm từ 4 - 9 tuổi: thời kì tiền dậy thì

    Ở thời kì này, sự phát triển tầm vóc diễn ra khá chậm, vóc dáng của trẻ em thường cải thiện từ 102 cm lên 132 cm (ở nữ) và tăng từ 103 cm lên 132.6 cm (ở nam). Để quá trình cải thiện trưởng diễn ra nhanh hơn, cũng như cung ứng lượng chất dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình tái tạo sụn nhằm phát triển chiều cao ở thời kì dậy thì, mọi người nên chú ý bổ sung lượng canxi cần thiết cho trẻ.

    Che do dinh duong cai thien chieu cao theo do tuoi the nao la hieu qua

    Đồng thời, chúng ta cũng nhớ giúp trẻ em thường xuyên vận động bằng cách luyện tập một vài môn thể thao phù hợp như: Chạy bộ, cầu lông… Cho bé ngủ đủ 10 tiếng trong ngày.

    Thời kì từ 10 – 18 tuổi: thời điểm dậy thì

    Thông thường, con gái sẽ dậy thì sớm và phát triển chiều cao nhanh hơn con trai. chiều cao trung bình của con gái khi đã bước qua giai đoạn dậy thì thường đạt 163 cm, con trai đạt 176 cm. Để quá trình phát triển tầm vóc đạt chuẩn, mọi người nên lưu ý bổ sung thêm lượng canxi, kẽm, vitamin D3 – nhằm làm cải thiện sự hấp thụ canxi…

    Che do dinh duong cai thien chieu cao theo do tuoi the nao la hieu qua

    Mọi người cũng đừng quên luyện tập cho con thói quen ngủ trước 23h và phải ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Đồng thời, bạn cũng đừng quên nhắc chúng luyện tập thể dục thể thao với một số bộ môn như: Bơi lội, đạp xe, bóng chuyền…

    Giai đoạn sau 18 tuổi

    Vào thời điểm này, sụn đã ngưng cải thiện nhưng vẫn tiếp tục chuyển hóa thành xương. Vì vậy, quá trình tăng chiều cao hiệu quả nhất vẫn tiếp tục diễn ra, chúng ta cần cung cấp thêm cho cơ thể trẻ em lượng canxi, vitamin, protein... Đồng thời, mọi người cũng đừng quên chăm lo cho bé chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý… Bởi, đây đều là một số tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cải thiện tầm vóc.

    Che do dinh duong cai thien chieu cao theo do tuoi the nao la hieu qua

    Để tầm vóc của trẻ em nhanh chóng đạt chuẩn theo từng lứa tuổi, mọi người có thể cho trẻ sdụng thêm TPCN giúp phát triển trưởng tầm vóc.
     

Chia sẻ trang này