1. thienphu92

  thienphu92Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  44
  Toàn Quốc

  Chế độ dinh dưỡng của người bệnh xơ gan nên đảm bảo như thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thienphu92, 7 Tháng chín 2016.

  Xơ gan suy dinh dưỡng là vấn đề thường xảy ra, đi trầm là những triệu chứng buồn nôn, chán ăn, khiến cơ thể thay đổi nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng. Các phương pháp điều trị xơ gan hiện chưa tìm ra nhưng để kiềm chế sự phát triển thì có thể.

  Về bệnh xơ gan

  Gan được biết là cơ quan chậm triển khaing vai trò quan trọng trong cơ thể người về benh xo gan, với nhiều vai trò giúp cơ thể hoạt động một cách tốt nhất. Trong chậm tiến độvai trò thanh máu và giải độc là quan trọng nhất. Người bịở giai đoạn đầu vẫn có thể duy trì các chức năng vốn có của gan, nhưng lúc ở cấp độ khó hơn thì gan sẽ không còn làm tròn nghĩa vụ của mình nữa. khi chậm triển khai, cơ thể sẽ xuất hiện xơ gan các dấu hiệu như mệt mỏi, dễ bị chảy máu và bầm tím, có dịch ở bụng, phù chân, chán ăn và bị giảm cân không nguyên nhân.Người bệnh còn bị vàng da, vàng mắt, bị rối loạn tinh thần và cảm thấy ngứa trong người. Nếu như có những dấu hiệu xơ gan cổ trướng này, bạn cần gặp bác sỹ ngay để mang những biện pháp điều trị kịp thời.

  khiến thế nào để chẩn đoánxơ gan suy dinh dưỡng

  Tuy các loại xét nghiệm, đắm say êu âm và sinh thiết có thể giúp phát hiện ra bệnh xơ gan, nhưngxơ gan suy dinh dưỡngthì rất khóđể chẩn đoán, nhất làở giai đoạn đầu. Hiện tượng cổ trướng vì tích tụ chất lòng làm cho việc chẩn đoán này khó khăn hơn bao giờ hết. Có một phương pháp tên nhân trắc chi trên, bằng cách đo độ dày các nếp gấp ở da mà có thể chẩn đoán suy dinh dưỡng. Hoặc việc xem xét sức mạnh của cơ bắp cũng giúp xác định tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh.
   

Chia sẻ trang này