1. trangfun24h

  trangfun24hThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  110
  Toàn Quốc

  Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho chăn nuôi lợn mán

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi trangfun24h, 12 Tháng tám 2017.

  Lợn mán con sau sinh khoảng 30 phút đến 1 tiếng đã có thể dậy đi lại & tự tìm cho bản thân một bầu vú mẹ. Sau 15 ngày lợn mán con theo mẹ đi ra phía bên ngoài trời để học cách tìm kiếm thức ăn. Từ 45 – 60 ngày tuổi lợn mán con đã cứng cáp khỏe mạnh hơn và tràn trề sức khỏe và ban đầu hoàn toàn có thể cai sữa , bóc tách bọn.

  Che do dinh duong thich hop cho chan nuoi lon man

  Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho lợn mán

  Giai đoạn lợn mán con tập ăn rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của lợn sau này. Vì thế cần theo dõi định kỳ sức khỏe của lợn để khỏe mạnh cả bọn lợn con được bú sữa đầu vì nó cực tốt, chữa nhiều protein và các chất tăng kĩ năng đề kháng, kháng thể để chúng có sức khỏe trong vòng hai 24 thứ nhất sau khi sinh, và cũng chính là giai đoạn hấp thụ sữa tuyệt nhất.

  Cần quan sát cả đàn lợn rừng con, nếu thấy có những con còn yếu, đứng cho vững chưa có chức năng đứng vâng để tìm vú mẹ, & con cần phải có sự can thiệp hỗ trợ bằng cách bế lợn con đặt vào đầu vú còn trống để khỏe mạnh chúng được uống sữa đầu.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chăn nuôi lợn mán hiệu quả

  Làm quen với ăn uống hàng ngày dặm

  Để lợn mán con học các bước làm quen với thức ăn dặm, bằng cách cho thêm ăn uống hàng ngày viên của lợn đẻ vào mạng cho lợn rừng mẹ ăn. Khi lợn mẹ ăn còn thừa, con học tập cũng liếm máng ăn sau khi mẹ ăn hoàn thành.

  Hoặc hoàn toàn có thể đã nấu chín các bột các loại hạt, những loại đậu, sữa khô, bột cá bột xương cho lợn mán con ăn và cho vào máng riêng nhỏ tuổi để trong chuồng để cho lợn mẹ không ăn.

  Bổ sung cập nhật khoáng chất

  Giai đoạn này cần chăm chú bổ sung chất sắt để chống thiếu máu cho lợn con. Nên tiêm 1ml Destran Fe vào cơ bắp ở cổ hoặc ở mông lợn con ở Khoảng 48 đến 72 giờ sau khi sinh. Nếu dùng thuốc nội (Thuốc trong nước sản xuất) thì tiêm 2 lần vào 2 thời điểm 3 ngày và 13 ngày tuổi. Khoáng chất hỗ trợ làm phát triển khung xương.

  >>> Xem thêm: một số lưu ý khi lựa chọn lợn mán giống
   

Chia sẻ trang này