1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  131
  Toàn Quốc

  chỉ dẫn bạn cách sử dụng hạt xốp xử lý nước hợp lý nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 17 Tháng hai 2016.

  thường được xem là hạt xốp nổi, loại hạt có đường kính từ 3 – 5mm, thường được sử dụng làm tuyến nổi trong lọc nước, nhất là là ở trong các hệ thống xử lý nước thì cách đảm bảo nhất là liên kết sử dụng nó với một số loại cát xử lý nước như cát thạch anh hay than hoạt tính sao cho nó có khả năng đạt kết quả cao nhất
  1. đặc điểm vật lý:
  Với đặc điểm vật lý rất giống với than hoạt tính và một phần cát thạch anh đó là có khá nhiều loại kích thước không giống nhau do đó nó có khả năng ứng dụng & dùng rộng rãi trong rất nhiều hệ thống lọc nước không giống nhau như: nước hồ bơi, nước thải y tế,…
  linh kiện được sản xuất tại Việt Nam, bởi đó bạn có thể hoàn toàn đặt tin tưởng vào chất lượng của linh kiện này. một số thời gian trước, hạt xốp còn được dùng trong cả các máy xử lý nước đó là dùng trong các lõi lọc nước. Các lõi xử lý nước này có thể chứa hạt xốp nổi hoặc một số loại vật liệu khác như than hoạt tính hay cát thạch anh.
  Có dạng hình cầu, màu trắng sữa, nhẹ hơn nước, bởi đó dễ dàng nổi lên trên mặt nước
  Diện tích bề mặt tiếp xúc: 600 m2/m3 (đường kính hạt 3-5mm); 1.150 m2/m3 (Đường kính hạt 2-3mm)
  2. phạm vi ứng dụng:
  lọc nước ngầm: khử sắt, mangan sau ô xy hóa.
  xử lý nước mặt: khử chất huyền phù, phù sa sau ô xy hóa.
  xử lý nước thải: là giá thể sinh học.
  dùng tốt trong các máy lọc nước gia đình, đặc biệt là các máy xử lý nước gia đình sử dụng công nghệ RO
  có thể sử dụng cả bên trong các bể xử lý nước giếng khoan, cách xử lý nước hồ bơi cũng khá đơn giản khi có một hàm lượng sắt và mangan khá lớn bởi thế có thể sử dụng hạt xốp nổi SIFO kết hợp với 1 số loại hóa chất để làm sao có thể xử lý nước 1 cách chất lượng và chất lượng nhất.
  3. chỉ dẫn sử dụng
  - chỉ dẫn sử dụng hạt lọc nổi trong lọc nước giếng khoan:
  + Nguồn nước giếng khoan có hàm lượng sắt cao 15-40mg/l: đầu tiên sử dụng tháp oxy hóa hay ejector để lấy thêm oxy; sau đó phải tiến hành lọc qua 2 công đoạn: lọc thô bằng chất liệu nổi & lọc tinh bằng phương pháp lọc trọng lực hoặc phương pháp lọc áp lực. Nếu muốn cách xử lý nước phèn đơn giản được tốt bạn có khả năng sử dụng thêm các loại thiết bị làm mềm nước hoặc hóa chất rửa làm sao cho khi kết hợp cùng với nhau nó sẽ đem lại cho bạn giá trị đảm bảo nhất.
  Nguồn nước giếng khoan có lượng sắt bé hơn 15mg/l: trước tiên dùng tháp oxy hóa hay ejector để cho thêm oxy;kế đó tiến hành lọc thông qua 2 công đoạn như trên (Fe = 10-15mg/l), hoặc chỉ cần lọc thông qua 1 công đoạn ( Fe < 10mg/l).
  + đối với các hệ thống máy xử lý nước: với các máy lọc nước này, bạn có khả năng dùng phối hợp hạt xốp nổi SIFO như là một trong các cột lọc cơ bản có trong có khả năng sử dụng trong các màng xử lý nước. đây là các màng xử lý nước chất lượng & rất có chất lượng trong việc xử lý nước.
  + Nguồn nước giếng khoan hay chứa lượng mangan < 5mg/l: Sau một thời gian sử dụng khoảng 2 tuần đến 1 tháng, khi bề mặt hạt được phủ 1 lớp oxit sắt màu vàng nâu, hoặc oxit mangan màu nâu đen, lúc đó hạt trở thành vật liệu xúc tác quá trình oxy hóa sắt và mangan rất chất lượng. do vậy hạt càng sử dụng lâu càng tốt.
  - hướng dẫn sử dụng xử lý nước mặt:
  + nguồn nước trên mặt có độ mờ > 300 NTU: không khuyến cáo sử dụng.
  + nguồn nước trên mặt có độ mờ 100-300 NTU: dùng 1.5-2mm, mức độ dày 1m.
  + nguồn nước phía trên mặt có độ mờ thấp (< 100 NTU): sử dụng hạt lọc 2-3mm, mức độ dày lớp vật liệu lọc 1m.
  3. rửa xả:
  Khi chất lượng nước xấu đi cần phải tiến hành rửa lọc bằng cách xả bỏ 1m nước phía trên lớp vật liệu (sử dụng nước thô, không cần bơm rửa lọc). tiếp đó lặp lại chu trình lọc như cũ.
   

Chia sẻ trang này