1. linhshop01

  linhshop01Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2014
  Bài viết:
  68

  Chính game thủ Việt sẽ quyết định bộ mặt làng web game hay 2014

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi linhshop01, 25 Tháng hai 2014.

  Nếu suy xét một cách logic thì chính người chơi cũng góp phần đông dẫn đến sự quay lưng của cộng đồng game thủ Việt đối với webgame trong năm 2013."Lại webgame", hay "Rác"... đó là những cụm từ đã quá thân thuộc với cộng đồng game thủ nội địa trong năm 2012 khi mà số lượng webgame cập bến lên tới con số kỷ lục. Tính trung bình cứ 1 tháng lại có khoảng 4, 5 webgame mới mở cửa, chỉ có vài webgame hay, trong số đó hồ hết có chất lượng sêm sêm nhau mà không có gì đột phá nên lại càng khiến người chơi thêm chán chường

  Chinh game thu Viet se quyet dinh bo mat lang web game hay 2014

  Người bị đổ lỗi nhiều nhất cho tình trạng trên thường luôn là các nhà phát hành, lập luận của game thủ là vì họ cố tình chuộng lợi nhuận nên bất chấp sự phản đối từ phía khách hàng vẫn cứ mua webgame mới về nước. Âu sự chỉ trích ấy cũng không sai, nhưng nếu suy xét một cách logic thì chính người chơi cũng góp phần lớn dẫn đến sự quay lưng của cộng đồng game thủ Việt đối với webgame trong năm 2013.

  sai trái của game thủ

  Thứ nhất, một điều phải khẳng định nhanh là nếu một MMO không có người chơi thì chẳng mấy khi NPH lại sai lầm mà rước nó về nước. thể loại webgame tuy bị ném gạch và phê phán nhưng sự thật là chúng vẫn có rất nhiều game thủ gắn bó và lợi nhuận thu về cũng không hề nhỏ một chút nào. cố nhiên so với các game client gạo cội thì chưa bằng, nhưng khả năng thu hồi vốn của chúng khá nhanh, ít rủi ro.

  Chinh game thu Viet se quyet dinh bo mat lang web game hay 2014

  Vì sao lại như vậy? Lý do chính yếu vẫn là vì thói chơi game có mới nới cũ của gamer nội địa sau một thời gian dài phải đứng trước số lượng đầu sản phẩm quá nhiều, tính cộng đồng của họ không cao và sẵn sàng nhảy sang trò chơi mới dẫu đã ném nhiều tiền cho trò chơi cũ, miễn là game hấp dẫn và hợp sở thích.

  Khi đó, phía NPH chỉ cần khoảng 1 đến 3 tháng vận hành webgame là đã có lãi, họ không cần chăm bón cho nó nữa mà bắt đầu tính chuyện mua tiếp webgame khác để "hút máu".

  Chinh game thu Viet se quyet dinh bo mat lang web game hay 2014

  Thứ hai, webgame chất lượng thấp là rất đáng lên án, nhưng xu thế trong một hai năm qua chính là sự đi lên của thể loại webgame 3D với nhiều cải tiến. nên chi giai đoạn cuối năm ngoái chúng được nhập về nhiều không phải là dấu hiệu đáng buồn mà cho thấy cách kinh dinh của NPH đã khác đi nhiều.

  Sự xuất hiện của các game nền trình duyệt cũng như mobile với đồ họa 3D sẽ khiến webgame 2D mất dần khách và chúng chẳng thể nối vắt kiệt lực lực và tài chính của game thủ Việt được nữa.

  NPH có những bước dịch chuyển lớn

  bàn luận với đại diện nhiều NPH nội địa, vơ đều có cùng quan điểm rằng tuổi webgame 2D thu lời đã chấm dứt và năm 2014 họ phải tìm phương hướng mới để hoạt động. Một số cho hay phương hướng ấy sẽ là phối hợp cả webgame 3D, game client lẫn thị trường mới là game mobile chất lượng khá, nếu cộng đồng đón nhận hăng hái thì sẽ dịch chuyển cách mua game.

  Chinh game thu Viet se quyet dinh bo mat lang web game hay 2014

  "Nút thắt ở đây vẫn là cách đón nhận của game thủ", đại diện một doanh nghiệp san sớt, nói một cách dễ hiểu thì game thủ vẫn là người quyết định gương mặt thị trường game online Việt Nam năm 2014.

  Trong khi đó không ít nhà phát hành vẫn tin cẩn vào thành công của những game online client, đơn giản vì họ đã có nhiều kinh nghiệm phát hành thể loại game online này trong kí vãng.

  Game client tìm lại chính mình

  Tuy vẫn có được sự tăng trưởng, tuy nhiên thật khó có thể đưa ra nhận định rằng thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam trong năm 2014 này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với năm trước đó. thực tại, chỉ tính riêng trong năm 2013, hàng loạt các mẫu smartphone chạy các HĐH từ iOS, Android đến Windows Phone đều đã tuần tự được tung ra.

  Số lượng và những sự lựa chọn này đã và đang dần khiến cho thị trường smartphone nước nhà trở thành bão hòa. Ấy là chưa kể, theo thống kê, không ít người sử dụng trang bị cho mình một mẫu điện thoại sáng ý chỉ để phục vụ nhu cầu nghe gọi cũng như một đôi vận dụng khác như OTT hay Facebook, chứ tượng không dành sự quan tâm tới những ứng dụng tiêu khiển nền mobile, đặc biệt là game nói chung và game online nói riêng.

  Nhiều chuyên gia trong ngành game cho rằng, nếu tiếp tục cần mẫn sát sao với loại thể game client, cộng với kinh nghiệm đã có trong rất nhiều năm game online có mặt tại thị trường Việt Nam, nhiều khả năng họ sẽ tìm được thành công cũng như doanh thu lớn hơn nhiều so với việc tiến công vào một thị trường mà bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm.

  Một minh chứng cho nhận định này nằm ngay ở quan điểm của những game thủ Việt về game online sắp về nước. Có thể nói hồ hết những game client sắp ra mắt tại làng game nước nhà đều nhận được những lời khen ngợi và nhận xét cực kỳ hăng hái từ cộng đồng game thủ. Chính bởi vậy, việc trung thành với game online client, NPH đã nắm trong tay những lợi thế khăng khăng.

  Nói một cách ngắn gọn, chính các bạn, những người đang đọc bài viết này mới là người nắm trong tay chiếc chìa khóa mở ra mai sau của ngành game Việt.
   

Chia sẻ trang này