1. ledinh121189

  ledinh121189Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  147
  HCM

  Chỉnh nha niềng răng có đau lắm không

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi ledinh121189, 29 Tháng mười 2015.

  Chào bác sỹ. Cháu năm nay 18 tuổi, vì răng thưa nên có dự định sắp tới đi niềng răng để cải thiện vẻ thẩm mỹ. Nhưng theo như cháu tìm hiều và được biết thì niềng răng sẽ đau lắm. Mà sắp tới cháu phải thi cử cuối cấp, nếu đau như vậy thì cháu sợ sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vậy xin bác sỹ sớm giải đáp giúp cháu niềng răng có đau không ? Và ăn uống có gặp trở ngại không?

  Chinh nha nieng rang co dau lam khong

  Niềng răng có đau không?

  Bác sỹ chào Nhã Phương. Cám ơn bạn đã tin tưởng và giửi những thắc mắc của mình về cho Nha khoa Kim Dentistry. Sau đây bác sỹ sẽ giải thích và chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem niềng răng có đau không?

  Nhã Phương biết không, lứa tuổi của bạn hiện giờ là thời điểm lý tưởng để xắp răng và chỉnh sửa khuyết điểm. Vì tuổi 18 lúc này xương hàm đã ngừng phát triển và đã hoàn thiện. Như bạn mô tả thì răng mình bị thưa, nếu răng thưa thì chắc chắn không phải nhổ răng. Vì rất nhiều bệnh nhân sợ khi nha sỹ chỉ định nhổ. Sau khi gắn mắc cài trong vòng 1 tuần bạn sẽ có cảm giác lạ lạ, vướng víu khi ăn nhai. Nhưng bạn yên tâm đây chỉ là cảm giác mới lạ khi có một vật thể lạ xuất hiện, sau 1 tuần cảm giác ấy sẽ giảm dần.

  Trong suốt quá trình điều trị cứ 4 tuần là bạn phải tái khám, cứ mỗi lần như thế bác sỹ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung và cứ mỗi lần như thế răng bạn sẽ có độ dịch chuyển. Dịch chuyển răng đồng nghĩa với việc bạn thấy hơi đau chứ không quá đau lắm như bạn tưởng, sau vài ngày mức độ sẽ giảm dần. Có thể nói thêm rằng mức độ chịu đựng, độ nhạy cảm của từng người khác nhau nên có những trường hợp không hề đau hay ê buốt mặc dù bác sỹ tăng lực mắc cài.

  Chinh nha nieng rang co dau lam khong

  Thực tế, ngày nay kỹ thuật chỉnh nha đã được cải tiến rất nhiều, các hãng vật liệu luôn tìm cách giảm thiểu tình trạng đau, ê buốt hay khó chịu trong suốt quá trình niềng. Tại trung tâm Nha khoa Kim Dentistry sử dụng những vật liệu hiện đại như mắc cài tự đóng Speed hay mắc cài Damon Clear cùng các khí cụ hổ trợ niềng răng như lò xo Niti, hook, thun buộc…Tất cả đều giúp bạn thấy được rằng quá trình niềng răng có tốt không như bạn đã từng nghĩ, mà nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ dàng thích nghi với quá trình điều trị.
   

Chia sẻ trang này