1. hoaidan

  hoaidanThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  7
  Toàn Quốc

  Chọn đồ chơi để kích thích bé nhanh biết nói hơn

  Thảo luận trong 'Đồ dùng trẻ em' bắt đầu bởi hoaidan, 27 Tháng tám 2015.

  Giá bán:
  100000
  Để bé nhanh biết nói, nói được nhiều và nói rõ ràng hơn bố mẹ không nên bỏ qua những món đồ chơi trẻ em dưới đây!

  1. Những món đồ chơi mô phỏng đồ vật thật

  Ví dụ như tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện…tất cả những món đồ dùng này sẽ giúp bé ghi nhớ được hình dạng, tác dụng của chúng. Mẹ nên chơi với bé và miêu tả cụ thể cho con thấy ví dụ như các tủ lạnh để làm gì, cái ti vi để làm gì…rồi yêu cầu bé là con hãy thử nói cho mẹ nghe xem cái ti vi, tủ lạnh dùng để làm gì và hỏi ngược lại bé là món đồ vật nào dùng để dự trữ thực phẩm…Hãy dậy bé cả 2 chiều để con có thể ghi nhớ và liên tưởng tốt hơn.

  Tuy bé chưa có khả năng diễn tả lại những gì bé đã được học hay được tiếp xúc nhưng dần dần bé sẽ phát ra được những âm thanh hay miêu tả chi tiết được những thứ mà bé đã được chỉ dẫn. Trẻ con thường tiếp thu nhanh và ghi nhớ khá lâu, khả năng bắt chước của bé cũng khá tốt chính vì vậy cần dậy bé những điều đúng và phù hợp với độ tuổi của con. Các món đồ chơi cho bé cũng cần phù hợp với độ tuổi và nên chọn những món đồ chơi an toàn cho bé chơi được tốt hơn.

  Chon do choi de kich thich be nhanh biet noi hon
  Đồ chơi đồ vật cho bé

  2. Đồ chơi nấu ăn

  Món đồ chơi này không chỉ giúp bé có được vốn từ vựng tốt hơn mà còn giúp con có được sự sáng tạo và ăn ngon miệng hơn. Dạy bé sử dụng các loại đồ dùng nhà bếp để con được an toàn hơn với những món đồ vật thật là điều nhiều mẹ đang dậy cho bé yêu của mình. Các mẹ có thể mua các loại dao bằng gỗ, rau củ có thể cắt bằng dao bằng gỗ và có thể lắp lại để bé tập cắt và chế biến. Bé vừa khéo tay, giúp con có thêm kỹ năng để an toàn hơn và lại còn tăng khả năng ghi nhớ và vốn từ vựng cho bé.

  Chơi cùng bé mẹ có thể giải thích cho con món này nấu thế nào rồi tác dụng của nó ra sao, hãy nhớ luôn nói chuyện với trẻ bằng âm điệu nhẹ nhàng ấm áp để con có thể cảm nhận và tiếp thu nhanh hơn nhé. Đừng quát nạt hay đe dọa bé sẽ khiến con sợ hãi các món đồ hay không thể học hỏi được những điều mẹ chỉ dậy. Việ mẹ nói chuyện hay gọi tên các món đồ, các loại thực phẩm cũng kích thích con ghi nhớ vốn từ vựng và nhanh biết nói.

  Chon do choi de kich thich be nhanh biet noi hon
  Đồ chơi nấu ăn cho bé

  3. Cho bé ra ngoài nhiều hơn

  Nên cho bé ra ngoài thường xuyên để bé bạo dạn và sớm biết nói. Càng được gia tiếp nhiều bé càng thêm nhanh nhẹn và biết thể hiện cảm xúc cũng như diễn đạt thứ mình muốn. Có thể cho bé ngồi trên chiếc xe day tre em khi cho bé ra ngoài để mẹ vừa nhàn hơn mà bé cũng có được chỗ ngồi thoải mái để ngắm cảnh vật xung quanh và học hỏi được nhiều hơn.
   
  Last edited: 27 Tháng tám 2015

Chia sẻ trang này