1. tuthanhtoan94

    tuthanhtoan94Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    16 Tháng chín 2016
    Bài viết:
    3
    Cần Thơ

    Chống lại cảm cúm và cảm lạnh với canh gà hữu cơ

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuthanhtoan94, 4 Tháng mười 2016.

    Bên cạnh việc chỉ đơn giản là giúp làm thoải mái, ấm áp và gợi lên nỗi nhớ nhà, canh gà đã được khoa học nghiên cứu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp chống lại cảm lạnh và cảm cúm.

    Khả năng chữa bệnh của canh gà xuất phát từ trong các protein của thịt, và sâu trong tủy xương. Khi nấu chín, thịt gà tiết ra một acid amin được gọi là cysteine. Cysteine đã được chứng minh có thể hỗ trợ làm loãng chất nhầy tích tụ trong phổi khi cảm lạnh hoặc cảm cúm, giúp quá trình chữa lành nhanh hơn.

    Chong lai cam cum va cam lanh voi canh ga huu co

    Theo y học Trung Quốc, một cổ nhân đã ủng hộ dùng canh gà để chữa bệnh, các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong xương tủy hỗ trợ chức năng thận một cách tối ưu và sức khỏe tuyến thượng thận. Các tuyến thượng thận chịu trách nhiệm cho quá trình nội tiết tố và sức khỏe thiết yếu của hệ thống miễn dịch

    Cach gà cũng là một nguồn canxi tuyệt vời, cũng như gelatin giàu khoáng chất, trong đó hỗ trợ chức năng gan, tiêu hóa và sức khỏe của xương. Hơn nữa, các nghiên cứu gần đây tại Trường Y NYU hiện đang khám phá ra bằng chứng cho thấy taurine có trong thịt màu tối có thể làm giảm cholester.

    Chong lai cam cum va cam lanh voi canh ga huu co

    Canh gà nguyên chất, miễn là nó được tự chế, chưa qua xử lý và không chứa đầy các hóa chất phụ gia, thì bản thân nó là phương thuốc hoàn hảo cho bất kỳ loại bệnh nào gặp phải trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu các đầu bếp sáng tạo muốn tăng thêm khả năng chữa bệnh của canh lên một cấp độ mới thì có nhiều lựa chọn. Thêm giấm táo vào khi nấu sẽ tăng hàm lượng canxi trong canh. Tỏi là một lựa chọn tuyệt vời khác, vì nó chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng viêm mạnh. Rau họ cải như cải xoăn và collard tăng lượng vitamin A và C, và thêm các chất chống oxy hóa vào trong nồi canh gà của bạn.

    Để cho món canh hoàn hảo, hãy thêm vào các loại thảo dược chữa bệnh, như cỏ thơm oregano hoặc cây hương thảo (rosemary), chúng có hương vị tuyệt vời và làm tăng khả năng miễn dịch. Bất kể bạn chọn công thức nào, nếu bạn bắt đầu với gà hữu cơ được nuôi trong tự nhiên, thêm nước, bỏ ít thời gian tự chế biến, thì cảm lạnh hoặc cảm cúm sẽ khỏi nhanh chóng.

    Thanh Toàn
    nguồn: womanlifes.com
     

Chia sẻ trang này