1. quyetbds91

  quyetbds91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  154
  Toàn Quốc

  Chữa bệnh trĩ ở đâu có hiệu quả tốt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyetbds91, 15 Tháng ba 2016.

  Bệnh trĩ là gì ? Bệnh trĩ là tình trạng Những tĩnh mạch bị dãn ra, phồng lên ở vùng hậu môn – trực tràng. Khi tĩnh mạch trĩ nằm ở ngoài lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi tĩnh mạch trĩ nằm ở trong ống hậu môn gọi là trĩ nội.

  Chua benh tri o dau co hieu qua tot

  Tâm lý bệnh nhân trĩ rất ngại đi khám và điều trị, nhất là với phụ nữ. Chỉ tới khi xuất huyết phần lớn hoặc búi trĩ sa quá mức, tiết dịch gây viêm sưng, nhiễm trùng (cấp độ 3, 4), bệnh nhân không thể dùng thuốc mới nhờ cậy đến bác sĩ.

  Phân loại bệnh trĩ

  Bệnh trĩ được phân ra thành làm 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại. Trên bệnh nhân có cả trĩ nội , trĩ ngoại gọi là trĩ hỗn hợp

  - Trĩ nội được chia làm 4 độ:

  Độ I: chưa có búi trĩ sa ra ngoài, hay có Những hiện tượng táo bón, đau rát, chảy máu.

  Độ II: búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn.

  Độ III: Búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

  Độ IV: búi trĩ thường xuyên nằm ở ngoài hậu môn sử dụng tay đẩy lên được nhưng lại theo tay sa ra ngoài luôn.

  - Bệnh trĩ ngoại: Chân búi trĩ nằm ở ngoài ống hậu môn và được da che phủ.

  Nguyên nhân và biểu hiện trĩ

  Trĩ là bệnh do sự căng dãn quá mức tại Những tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Bệnh hay xảy ra ở người bị táo bón kinh niên, công việc ít đi lại, ở phụ nữ mang thai. Người bị trĩ mới đầu chỉ có cảm giác ngứa rát đôi chút, lâu dần sẽ đi tuy nhiên máu và đau rát đa số hơn. Trĩ ngoại hay sớm được phát hiện và điều trị nhanh hơn, do người bệnh có thể sờ thấy khi trĩ ở mức độ nhẹ. với trĩ nội, hay bệnh nhân chỉ nhận biết được khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, búi trĩ sa hẳn bên ngoài hậu môn hoặc bị tổn thương dẫn đến xuất huyết nặng, viêm sưng, nhiễm trùng búi trĩ.

  Phải điều trị chữa bệnh trĩ tận gốc mục đích là tránh tái phát!

  Với Các phát hiện về sinh bệnh học và giải phẫu học, từ thập niên 90 có Các Biện pháp phẫu thuật mới như khâu treo trĩ, phẫu thuật Longo, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler. Các Phương pháp phẫu thuật mới này dựa trên nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn, giảm lưu lượng máu tới búi trĩ và cố định mô trĩ vào ống hậu môn. với Các Phương pháp phẫu thuật sau này, vùng phẫu thuật nằm trên cột Morgagni, là vùng không có Những tiếp nhận cảm giác, Chính vì thế khi phẫu thuật vùng này có lợi điểm là không đau.

  Tuy nhiên bất cứ một tác động nào lên cấu trúc sinh học tự nhiên của cơ thể đều không tốt, có thể gây nhiều biến chứng. Phẫu thuật chỉ được chỉ định cho trĩ độ 3, độ 4 và chúng ta cũng chưa tìm thấy một Phương pháp phẫu thuật nào tối ưu và không bị tái phát.

  Bệnh nào cũng vậy, cái quan trọng là phải chữa tận gốc, nguyên căn của sự phát sinh bệnh. Trong đôi lúc , bệnh nhân được cắt trĩ và đã khỏi. Được một thời gian, do táo bón bệnh lại tái phát, lại đi cắt trĩ lần nữa. Nhưng ở Việt Nam chẳng ai dám cắt hơn 2 lần ở với một bệnh nhân. Vì vậy tìm ra bài thuốc điều trị nguyên nhân và phổ biến rộng rãi là nhiệm vụ mà không thể thiếu.

  Trong chữa trị mục đích là loại bỏ bệnh trĩ tận gốc và chống ngừa tái phát, thuốc trị bệnh trĩ hay tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với Những tác động: Làm bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm bớt đau, cầm máu và phải có tính nhuận tràng mạnh giúp xử lý táo bón.

  Hiện nay, thế mạnh điều trị bệnh trĩ thuộc về Các bài thuốc đông dược nhờ có ưu thế vượt trội là giúp cơ thể thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón. Trong đó, Diếp cá được xem là loại thuốc sử dụng chữa Các bệnh như : táo bón, bệnh trĩ, rất tác dụng . …

  Điều trị điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất ?

  Phát hiện bệnh sớm, và chữa trị kịp thời có thể giảm bớt thời gian và kinh phí điều trị bệnh trĩ. Khi có dấu hiệu như chảy máu, đau ngứa rát vùng hậu môn, sa búi trĩ, … các nàng có thể đến khoa ngoại bệnh viện đa khoa lớn mục đích là khám và chữa bệnh. Nếu trĩ mới ở giai đoạn đầu thì chỉ cần chữa trị nội khoa là khỏi. Tránh mục đích là trĩ thành bệnh, và có Những biến chứng nguy hiểm.

  Xem thêm: Bệnh trĩ khi mang bầu có nguy hiểm không?
   

Chia sẻ trang này