1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Chưa làm 5 điều này, đừng nghĩ việc kinh doanh nhà hàng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 18 Tháng mười một 2015.

  Khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng là hành trình nhiều rủi ro, đòi hỏi người khởi nghiệp phải tích lũy nhiều kinh nghiệm trước khi bắt đầu. Bạn đã thực sự sẵn sàng để kinh doanh nhà hàng chưa???


  Theo Jayson DeMer - nhà sáng lập và CEO của Công ty AudienceBloom chuyên cung cấp các dịch vụ SEO và marketing, có rất ít doanh nhân thành công mà chưa từng trải qua công việc nào. Có nghĩa là phần lớn đã từng trải qua những công việc của nhân viên cấp thấp. Cụ thể có khoảng 80% chủ kinh doanh nhà hàng đã từng làm việc như một nhân viên phục vụ bàn trước khi khởi nghiệp.


  Trăm hay không bằng tay quen, không chỉ học mới mang lại kiến thức, thực hành cũng có thể thực hiện điều tương tự.Sau đây là 5 loại công việc hữu ích cho người khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng được vị CEO này giới thiệu trên trang Entrepreneur:


  1. Nhân viên bán hàng


  Có vẻ không liên quan lắm, nhưng bạn biết đấy nghề chọn người mà. Đây là công việc đơn giản nhất, nhưng sẽ giúp bạn biết cách giao tiếp với khách hàng khi họ chưa có mục đích cụ thể. Với công việc này, bạn sẽ biết cách luyện cơ hàm và giữ nụ cười nguyên vẹn trên gương mặt. Điều này thật sự hữu ích trong kinh doanh nhà hàng. Bởi môi trường này rất áp lực, bạn khó lòng tươi cười nhưng khách hàng lại mong muốn điều đó nên đừng "ki bo" nụ cười.


  2. Nhân viên bán thức ăn nhanh


  Tôi còn nhớ khi học cấp hai, anh họ tôi đã học đại học năm nhất. Tháng đầu khi làm thêm anh đã bị đuổi việc ngay vì cho lửa mạnh hơn với mức chỉ dẫn để chế biến được nhanh hơn. Ý tốt, những quản lý nhà hàng ăn uống lại không nghĩ vậy. Những ngành kinh doanh nhà hàng cần sự chuẩn xác, và cửa hàng đồ ăn nhanh lại càng chú trọng hơn. Do đó, khi trở thành một nhân viên bán thức ăn nhanh, bạn sẽ biết cách quản lý nhân viên theo lối nề nếp và khoa học nhất. Nhờ vậy mà việc kinh doanh nhà hàng của bạn sẽ trơn tru hơn.


  3. Nhân viên kinh doanh


  Nhân viên kinh doanh, nhân viên tiếp thị là công việc buộc bạn phải "dẻo mỏ". Nhưng vì vậy mà khi kinh doanh nhà hàng bạn lại được lợi từ khả năng giao tiếp của mình. Không chỉ có sẵn dữ liệu khách hàng mà bạn biết cách xây dựng niềm tin của khách hàng và nắm được nhu cầu của họ. Một lợi thế mà không phải chủ kinh doanh nhà hàng nào cũng có và có cách quản lý nhà hàng tốt.


  Chua lam 5 dieu nay dung nghi viec kinh doanh nha hang


  4. Nhân viên chăm sóc khách hàng


  Bạn hẳn phải có giọng nói ngọt ngào như mật. Hãy phát huy lợi thế này khi kinh doanh nhà hàng. Những xung đột bất ngờ xảy ra, hãy khéo léo rót mật vào tai họ để làm giảm căng thẳng. Bạn cũng sẽ làm được tương tự đối với những khách hàng khó tính.


  5. Nhân viên quản lý


  Cuối cùng, nếu có thể, bạn nên cố gắng tìm một công việc quản lý trước khi bước ra kinh doanh nhà hàng. Có thể công việc quản lý nhà sách, siêu thị không cần đến kiến thức chuyên môn quá nhiều nhưng đây là cơ hội để bạn biết được những đầu mục việc cơ bản, biết cách xây dựng tinh thành tập thể, sắp xếp thời gian khoa học, tuyển dụng, đào tạo và bố trí nhân lực hợp lý.
   

Chia sẻ trang này