1. trantung211

  trantung211Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  24
  Toàn Quốc

  Chữa trị khớp cắn ngược với phương pháp phẫu thuật

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi trantung211, 17 Tháng mười 2016.

  Giá bán:
  10
  Giá khuyến mãi:
  00
  Khớp cắn ngược là gì? nhiều người vẫn còn xa lạ với khái niện này. Để đơn giản và dễ hiểu hơn thì khớp cắn ngược còn được gọi là móm, vẩu hàm dưới. Nó chẳng những làm cho xấu đi vẻ bề ngoài của bạn, mà còn tác động không nhỏ tới các sinh hoạt hằng ngày. Biểu lộ của móm tương đối dễ nhận biết: xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất cân đối khuôn mặt. Chưa nói những bất lợi lúc ăn uống…

  Nguồn gốc dẫn đến hàm móm có thể do di truyền hoặc các thói quen thường gặp thời thơ ấu như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi…

  Chua tri khop can nguoc voi phuong phap phau thuat

  Khớp cắn ngược  Hiện nay, để dễ dàng cho việc chuẩn đoán và điều trị khớp cắn ngược được chia thành hai dạng chính: khớp cắn ngược do răng hoặc do xương hàm.

  Khớp cắn ngược do răng:

  Móm dạng này vấn đề chính nằm ở phần răng cửa. Cách xử lý khá đơn giản. Ngoài ra nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì phần răng và xương hàm trên sẽ bị tác động. Điều này dẫn tới sự kém tăng trưởng của hàm trên, làm cho khuân mặt bị gãy, trông mất thẩm mỹ.

  Điều trị móm dạng này thầy thuốc thường chọn phương pháp niềng răng. sử dụng hai loại dụng cụ niềng dỡ lắp và gắn chặt.

  Khớp cắn ngược do xương hàm:

  Dạng móm này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân: do hàm trên kém tăng trưởng, hàm dưới phát triển quá mạnh, hoặc do dị tật khe hở vòm miệng khiến xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến răng hàm trên luôn ở phía trong so sở hữu răng hàm dưới.

  Để điều trị cần phẫu thuật tạo hình. Phương pháp này mang đến một hàm răng đẹp chỉ sau một lần đầu tiên. Phẫu thuật móm (vẩu hàm) hiện đang rất được ưa thích trên toàn cầu, vì kế bên nhân tố thẩm mỹ, nó còn đảm bảo về độ an toàn, ko bị tác động đến chức năng vùng răng-hàm-mặt.

  tuy nhiên, có 1 số trường hợp móm vừa do hàm vừa do răng, cần phối hợp niềng răng trước để đảm bảo tính thẩm mỹ toàn diện sau giải phẫu.

  một lưu ý là phẫu thuật chữa móm chỉ ứng dụng cho người trong khoảng 18 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, các dấu hiệu phát triển đã ngừng lại và sai lệch của khuôn mặt ko còn tiếp tục.

  Phẫu thuật chữa khớp cắn ngược sử dụng khoa học BSSO không cần nhổ răng:

  BSSO là từ viết tắt của từ Bilateral Sagittal Split Osteotomy tức là cắt cành bên 2 xương hàm dưới đẩy lùi về sau. thế mạnh của công nghệ này là không cần nhổ răng, điều trị triệt để các trường hợp móm quá mức hay gọi là hàm cắn ngược hoặc vẩu hàm dưới.

  Cách cắt xương hàm BSSO đem đến hiệu quả cao trong giải phẫu chỉnh hình xương hàm trị móm qua một lần phẫu thuật độc nhất, làm gương mặt trở nên hài hòa và nụ cười duyên dáng hơn.

  Quá trình giải phẫu khớp cắn ngược BSSO:

  Bệnh nhân sẽ tới gặp thầy thuốc trực tiếp trước giải phẫu để được giải đáp, xác định nguyên do và hướng điều trị.

  rà soát sức khỏe tổng quát, làm các xét nghiệm cần yếu để đảm bảo cuộc mổ được an toàn. nếu như với những bệnh lý như tim mạch, tiểu đường…bệnh nhân cần thông báo càng sớm càng tốt với thầy thuốc điều trị.

  Tiến hành gây mê. Để đảm bảo thứ tự gây mê an toàn, phẫu thuật sẽ được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của bộ y tế.

  Chua tri khop can nguoc voi phuong phap phau thuat

  bác sĩ tiến hành công nghệ BSSO cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau kèm cắt xương hàm trên đẩy trượt về trước sau đó nẹp chắc chắn hàm.

  Với phương pháp phẫu thuật này sẽ giảm thiểu tối đa bọt xương, ít đau và giảm sưng sau giải phẫu, đảm bảo việc cắt xương an toàn và chuẩn xác.
   

Chia sẻ trang này