1. javaniv_231092

  javaniv_231092Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  228

  Chuẩn bị gì cho chuyến bay đến Anh Quốc

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi javaniv_231092, 14 Tháng tư 2015.

  Việc bay đến một quốc gia mới lạ là một điều không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt khi đó là lần đầu tiên bạn đi nước ngoài một mình. Và tất nhiên sẽ có rất nhiều điều cần được chuẩn bị từ trước cho chuyến đi đặc biệt này.

  Chuẩn bị gì cho chuyến bay đến Anh Quốc?

  Lên kế hoạch cho chuyến đi
  Vương quốc Anh là một quốc gia có diện tích không quá lớn nhưng lại có rất nhiều sân bay với hàng trăm chuyến bay mỗi ngày. Không chỉ ở những đô thị lớn mà ngay cả những thành phố hay thị trấn nhỏ hơn cũng có sân bay.

  Tuy nhiên, những chuyến bay quốc tế thường chỉ đến những thành phố lớn như những thành phố như London, Manchester hay Edinburgh. Nếu nơi bạn học tập không phải là ba địa điểm trên thì khả năng phải đổi máy bay là cực cao.

  Nếu chuẩn bị trước cho chuyến bay của mình, bạn chắc chắn sẽ giảm được những rủi ro lớn như trễ chuyến bay, bị lạc ở sân bay… Nên nhớ là một số thành phố lớn sẽ có nhiều sân bay (London có 5 sân bay) nên hãy kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo bạn đến đúng sân bay đó và biết cách đi từ sân bay đó về nhà.

  Chẳng hạn, đừng rơi vào cảnh đã có hết giấy tờ hướng dẫn về nhà từ sân bay London Gatwick trong khi điểm đến chính xác của bạn lại là sân bay Heathrow. Trong trường hợp bạn đã tới sân bay mà không biết đường về nhà hoặc hành lí của bạn quá cồng kềnh, bạn có thể đi bằng taxi.

  Chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ cần thiết nhất
  Bạn nên lưu ý nên mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh trong hành lí xách tay, bao gồm hộ chiếu, tấm vé máy bay đi Anh và những giấy tờ liên quan đến visa, giấy kiểm tra sức khỏe của bạn và những giấy tờ khác.

  Điều quan trọng là bạn phải được cấp visa và có được giấy tờ xác nhận trước khi đến Vương quốc Anh. Nếu không, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh lúc đó sẽ gặp nhiều rắc rối.

  Trước khi được nhận lại hành lí ký gửi, bạn cũng sẽ phải trải qua kiểm tra nhập cảnh với hai cổng riêng biệt: dành cho công dân EEA, Thụy Sĩ và Liên minh châu Âu và cổng còn lại là cho những quốc gia khác. Cần lưu ý xếp đúng hàng để đảm bạo bạn không tốn thời gian xếp lại từ đầu.

  Nếu không phải là công dân châu Âu, bạn cũng nên có landing card (tạm dịch là thẻ hạ cánh) với những thông tin đầy đủ về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và việc làm (sinh viên). Bạn có thể xin thẻ này từ nhân viên hàng không và điền vào đơn từ trước.
  Chuan bi gi cho chuyen bay den Anh Quoc

  Một nhân viên hải quan sẽ kiểm tra hộ chiếu và visa của bạn. Ngoài những giấy tờ về visa, bạn cũng cần phải mang theo thư nhập học từ nhà trường của bạn, giấy tờ xác minh nhà ở của bạn cũng như chứng minh tài chính phòng trường hợp được hỏi lại. Tuy bạn sẽ không phải trải qua bất kỳ bài kiểm tra tiếng nào nhưng những nhân viên hải quan sẽ hài lòng hơn nếu bạn hiểu họ nói gì mà không cần thông dịch viên.

  Tất cả các giấy tờ trên cần được cất và mang theo trong hành lí xách tay vì bạn sẽ phải qua kiểm tra hải quan trước khi được nhận hành lí của mình.

  Nếu bạn mang theo hơn 6.750 bảng Anh tiền mặt (dù là hối phiếu hoặc séc) thì bạn cần phải khai báo trong một tờ đơn và bạn cũng cần photocopy tờ khai này trong trường hợp cần dùng trong tương lai.

  Phòng hờ bất trắc có thể xảy ra
  Bên cạnh những giấy tờ quan trọng kể trên, nếu là sinh viên bạn cũng nên mang theo các thông tin trường Đại học của mình. Thường thì những du học sinh ít gặp những vấn đề gì quá to lớn trong lúc kiểm tra vào vương quốc Anh, nhưng trong trường hợp gặp rắc rối thì đây sẽ là địa chỉ liên lạc duy nhất bạn có thể “cầu cứu” hoặc để nhân viên an ninh gọi điện xác nhận với trường.

  Mỗi trường sẽ có những người chuyên phụ trách những vấn đề liên quan đến giấy tờ của sinh viên. Hơn nữa, bạn cũng còn có thể bị rơi vào hoàn cảnh được cho một hoặc hai tháng xuất cảnh để nhập cảnh lại (Leave to Enter).

  Thỉnh thoảng một số du học sinh cũng không may vướng vào những vấn đề như bị lạc mất hành lý hay bị hoãn chuyến bay,… nhưng không gì bằng nỗi lo lắng của chính bạn mới là vấn đề đáng ngại nhất. Bởi thế, hãy thả lỏng đầu óc và tìm tới sự trợ giúp của những nhân viên sân bay để sớm được giải quyết vấn đề của mình.
  >> Điểm bán vé máy bay hãng korean air tốt nhất.
  >> Nơi cung cấp vé máy bay đi Perth tối nhất.
   

Chia sẻ trang này