1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Chuẩn đoán bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 3 Tháng chín 2016.

  Viêm loét dạ dày – tá tràng là hội chứng rất phổ biến hiện tại. Chỉ cần ăn uống không hợp lý khiến mất cân bằng giữa những lí do bảo vệ như lớp tế bào, lớp nhầy là bạn có khả năng bị mắc căn bệnh này. Viêm loét dạ dày – tá tràng mức nhẹ có thể khiến ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân, nếu để bệnh lý kéo dài dai dẳng sẽ gây nhiều tác hại, có thể dẫn tới tử vong.

  >>> Tìm hiểu thêm chua benh dau da day tại website: khambenhdaday.com

  * triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng
  bị mắc đau ở vùng bụng: Đau là biểu hiện phổ biến ở bệnh nhân có chứng bệnh dạ dày – tá tràng. Vị trí đau hay gặp là vùng thượng vị (trên rốn), đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. dấu hiệu đau âm ỉ có khi kéo dài bằng vài tháng tới vài ba năm, có khi hàng chục năm. Ở những nếu, người bệnh bị đau theo chu kì. 1 chu kỳ tầm khoảng từ 1 tuần tới vài tuần trở lên và thường diễn ra vào lúc chuyển mùa, đặc biệt là mùa đông.

  >>> Tìm hiểu thêm triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản tại website: khambenhdaday.com
  Cơn đau cũng có khả năng diễn ra khi người bệnh căng thẳng, lo lắng thường sau ăn đồ ăn chua, cay (ớt, rượu). Rất khó phân biệt được tính chất đau của viêm hoặc loét dạ dày – tá tràng tuy nhiên nếu mới bị mắc viêm thì ăn vào cơn đau sẽ tăng lên, còn loét thì lúc đói cơn đau sẽ xuất hiện hoặc đau xuất hiện bất cứ khi nào, no, đói đều đau.
  Chuan doan benh viem loet da day ta trang
  mắc rối loạn tiêu hóa: người bệnh viêm, loét dạ dày – tá tràng thường hay bị đầy hơi, chướng bụng, trung tiện, phân có lúc nát có khi lỏng, có khi rắn như phân dê. Trong các trường hợp loét hành tá tràng lâu ngày dẫn tới co kéo khiến hẹp môn vị thì ăn không tiêu, bụng ậm ạch khó chịu, nhiều lúc cần nên móc họng nôn ra mới thấy nhẹ nhàng. vì vậy người bị hội chứng này lâu năm thường gầy, da xanh, tế bào nhợt nhạt, nhất là có tác hại hay bị xuất huyết tá tràng.

  >>> Tìm hiểu thêm bệnh dạ dày tại website: khambenhdaday.com

  * chuẩn đoán bệnh chứng viêm loét dạ dày – tá tràng
  bây giờ, nội soi dạ dày có giá trị lớn trong phán đoán viêm, loét dạ dày – tá tràng. Bên cạnh việc xác định được vị trí thương tổn, hiện trạng tổn thương… thì trong một số nếu nghi ngờ bệnh ác tính có khả năng sinh thiết để tìm mô lạ. Sinh thiết còn hỗ trợ cho vấn đề lấy căn bệnh phẩm để nhuộm Gram, thử test ureaza, nuôi cấy phân lập nhận định vi rút HP và làm kháng sinh đồ để xác định tính nhạy cảm với kháng sinh của vi khuẩn này.
  * một vài tác hại phổ biến của bệnh lý viêm loét dạ dày – tá tràng
  – Viêm mãn tính hoặc trở thành loét: người bệnh bị viêm loét dạ dày – tá tràng trường hợp ko nhận biết sớm và trị liệu đúng thì sẽ dẫn tới viêm mãn tính hoặc trở thành loét. Đáng sợ là viêm bờ cong nhỏ rất dễ hệ lụy thành loét và có thể dễ đưa đến ung thư hóa tuy rằng viêm, loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng.
  Ngược lại, viêm loét tá tràng ít mắc ung thư hơn nhưng rất hay đau, dễ gây ra hẹp môn vị do hành tá tràng loét xơ chai gây co kéo môn vị, nhất là là làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có khả năng ồ ạt nên cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ làm cho phân thường hay có màu đen.
  – Thủng dạ dày : Ở một vài trường hợp người bệnh do mắc loét ngầm cần thông thường ko đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị thủng dạ dày buộc phải cấp cứu. Trong trường hợp mắc thủng dạ dày mà cấp cứu ko kịp thời thì rất dễ đưa đến gây ra viêm phúc mạc, sốc nhiễm khuẩn và có thể bị tử vong.
  * Phân biệt loét dạ dày – tá tràng với các bệnh lý khác
  – các bệnh khi đau vùng thượng vị có thể nhầm với viêm loét dạ dày – tá tràng như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. hội chứng viêm ruột thừa ở các giờ đầu cũng có thể đau thượng vị (tỷ lệ này thấp) hoặc ngộ độc thức ăn gây ra viêm dạ dày cấp tính trong một số giờ đầu của chứng.
  – Ngoài ra, đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân đen có khả năng nhầm với một vài người bệnh bị mắc giun móc. Trong một vài trường hợp này bắt buộc xét nghiệm tìm trứng giun móc.
  * trị và dự phòng chống viêm loét dạ dày – tá tràng
  – bệnh nhân không nên tự chữa trị mà buộc phải đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được những bác sỹ kiểm tra cẩn thận sau đấy sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, đặc biệt là nội soi dạ dày (nếu bệnh chứng viện có điều kiện) để phán đoán xem có bị mắc viêm loét dạ dày – tá tràng ko.
  – Với một vài trường hợp người bệnh có hội chứng dạ dày – tá tràng bắt buộc kiêng chắc chắn rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá (thuốc lào) và một vài chất dẫn đến kích ứng khác như trà đặc, cà phê. Tất cả một vài chất này ở khía cạnh này hay khía cạnh khác đều có khả năng làm thương tổn mô dạ dày, là rượu, chua, cay.
  – Để chữa chứng bệnh này, một vài bác sĩ y khoa hay khuyến cáo chữa viêm loét dạ dày – tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi rút HP, chống tăng tiết dịch vị và nên có thuốc bao phủ niêm mạc hạn chế tác dụng của dịch vị. Ngoài ra cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt, thích hợp cho người mắc bệnh lý về dạ dày.
  – Muốn dự ngăn ngừa hội chứng viêm loét – dạ dày tá tràng thì ăn sạch uống sạch là điều tuyên quyết bắt buộc khiến.
   

Chia sẻ trang này