1. phuongnhungc123

  phuongnhungc123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  710
  Hà nội

  Chung cư Ecolife Capitol - Giá trị bền vững và lâu dài

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi phuongnhungc123, 22 Tháng hai 2016.

  Trong cuộc sống tiên tiến, phong thủy đang ngày càng được chú trọng. Nắm bắt được xu hướng này, chủ đầu tư Thủ Đô Invest đã khéo léo đưa hai chi tiết quan trọng trong phong thủy là nước và cây vào tổng thể không gian dự án EcoLife Capitol .
  >> Chung cư The Garden Hill

  >> Chung cư Eco Spring

  Chung cu Ecolife Capitol Gia tri ben vung va lau dai

  Theo phong thủy, vạn vật đều được sinh ra và bắt buộc trải qua năm thái trạng cơ bản của tạo hóa là: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Thuyết Ngũ hành thể hiện sự giao thoa, tương tác của vạn vật trong vũ trụ.


  kỹ thuật phong thủy cho rằng có thể sử dụng cây xanh và mặt nước nhằm hài hòa dương trạch, đem lại may mắn cho gia chủ. Trong Ngũ hành tương sinh tương khắc có kể “Thủy sinh Mộc”, trường hợp thiếu nước cây cối ko thể sống và sinh trưởng phải chăng được. Điều đó lí giải tại sao trong bố trí diện tích xanh cho Dương trạch ko thể tách rời hai chi tiết cây xanh và hồ nước.

  Người ta tin rằng nước có thể đem lại may mắn, đặc biệt là liên quan tới sự nghiệp và tài chính của gia đình. Đưa nước vào trong nhà theo quan niệm phong thủy là bí quyết để tạo sinh khí cát tường.

  Còn hành mộc tượng trưng cho mùa xuân. Hành mộc thường được sử dụng để giảm bớt luồng khí (năng lượng) ồ ạt vào nhà, giúp phân tán, điều hòa đi khắp toàn bộ nơi. Hành mộc cũng làm cho giảm bớt tác động của hành kim và thổ, tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà.

  Điểm nhấn EcoLife Capitol

  Tận dụng hai yếu tố quan trọng của phong thủy, chủ đầu tư Thủ Đô Invest đã đưa vào trong tổng thể diện tích dự án EcoLife Capitol 1 vẻ đẹp kết hợp mà ít dự án mang được.

  Khai thác triệt để vị trí của dự án, nằm giữa 4 hồ nước và công viên kế bên, chủ đầu tư đã khéo léo kiểu dáng mặt chính của dự án là một khu đồi tiểu cảnh (Eco Hill) tạo phải hình thế “tọa sơn vọng thủy”, 1 tiêu chuẩn vàng trong phong thủy.


  Khác có những dự án chung cư chỉ dùng thác nước trong cảnh quan tòa nhà, EcoLife Capitol lại lấy mẫu thác chảy từ tầng 5 xuống tầng một có loại nước chảy ngay tắp lự mạch bằng những vòi phun bố trí khéo léo ở các tầng, tạo thành mẫu chảy liên tục ngay tắp lự mạnh. một thác nước, không chỉ đơn giản là giải pháp hiệu quả để trang trí cho tòa nhà mà theo phong thủy, tiêu dùng thác nước trong nhà còn có tác dụng kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng.
  Theo cấu trúc Dương trạch (thiết kế của ngôi nhà), khoảng không gian trước cửa chính hoặc cổng chính được gọi là Minh đường và thuộc tính dương. vì thế, việc xếp đặt tiểu cảnh như tường nước hoặc thác nước ở vị trí Minh đường ko chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong bố cục dung tích mà còn đem lại sự cát vượng dương khí. Đây được gọi là Minh đường tụ thủy.

  Đối mang 1 tòa nhà việc bố trí nước trong khuôn viên mặt tiền là điều cần phải có và rất quan trọng. không chỉ tạo diện tích mát mẻ, thoáng đãng và nhẹ nhàng về cảm giác, cảm quan mà nước còn là khía cạnh kích hoạt cho sự cát vượng vận khí của nơi đấy.

  với tiêu chí xanh đặt lên hàng đầu, hầu hết không gian dự án EcoLife Capitol được bao phủ bởi mật độ cây xanh dày dặc từ trên xuống dưới. nếu như ở trên tầng thượng mang vườn thượng uyển thì những ban công sẽ sở hữu các chậu cây xanh, dưới mặt đất cũng một màu xanh.

  những thảm cây xanh trên tầng thượng, điểm xuyết ở các ban công của từng ngôi nhà cũng đóng vai trò lọc nắng và sản xuất oxy, tô điểm cho khoảng trống sống tiện nghi luôn trong lành, tươi đẹp. không tính ra, lối vào, đồi cảnh, đường đi bộ, hàng loạt khu vườn nhỏ cũng phủ đầy màu xanh…

  không chỉ vậy, chủ đầu tư cũng tận dụng những khía cạnh ngẫu nhiên. những căn hộ được ngoại hình tận dụng tối đa yếu tố ngẫu nhiên, mang hướng của những mặt công trình cho phép ánh nắng mặt trời xuyên qua những khoảng trống được bố trí tinh tế. các khoảng bí quyết và tỷ lệ kiến trúc được nghiên cứu hướng nắng, gió nhằm tránh tác động của khí hậu, dịu bớt ánh sáng mạnh của miền nhiệt đới.

  An cư tại EcoLife Capitol, cư dân sẽ chẳng phải đi đâu xa để trở về sắp mang thiên nhiên trong lành hơn có tiếng nước róc rách, 1 dung tích xanh …
   

Chia sẻ trang này