1. anhtran19932111

  anhtran19932111Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  49
  Toàn Quốc

  Chuyến thăm của ông Obama tới Việt Nam sẽ tập trung vào tương lai của hai nước

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran19932111, 1 Tháng sáu 2016.

  Obama tại Việt Nam sẽ hội tụ vào mai sau

  >> Xem thêm : san sớt kinh nghiệm phượt Hà Giang giá rẻ chỉ dẫn chi tiết không phải ai cũng biết

  Chuyen tham cua ong Obama toi Viet Nam se tap trung vao tuong lai cua hai nuoc

  Tổng thống Obama đã đến trường bay quốc tế Newark vào ngày Chủ nhật. Ông Obama sẽ thăm Hà Nội vào chủ nhật tới. CreditZach Gibson / The New York Times

  WASHINGTON - Các hình ảnh sẽ chẳng thể tránh khỏi, và lũ lụt của những ký ức đớn đau không thể cản ngăn.

  Khi Tổng thống Obama tiếp đất vào chủ nhật tới tại Hà Nội, chuyến thăm của ông sẽ được ghi chép bởi các nhiếp ảnh, quay phim và các nhà báo, những người sẽ theo dõi mọi chuyển di công cộng của chỉ các chuyến thăm của tổng thống thứ ba đến Việt Nam kể từ khi chấm dứt chiến tranh của Mỹ ở đó.

  Bộ trưởng Quốc phòng cũ của ông Obama, Chuck Hagel , cho biết ông đã được giằng cho sự tấn công của những hồi tưởng những hình ảnh và bài viết có khả năng truyền cảm hứng.

  "Tôi biết những hình ảnh sẽ đánh tôi", ông Hagel, có 12 tháng, một người lính ở Việt Nam vẫn còn trong thời đoạn tính rõ nét của cuộc đời mình, mặc dầu những năm tiếp theo là cả một thượng nghị sĩ và một thư ký nội các cho biết. "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trở lại."
  Đối với ông Obama, chuyến đi đến Việt Nam cung cấp một nhịp để giúp củng cố không chỉ trục hứa của ông về chính sách của Mỹ đối với châu Á, mà còn để làm sâu sắc thêm quan hệ kinh tế và an ninh với một cầu thủ ngày một quan yếu trong khu vực.

  Nhưng đối với các cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam của Hoa Kỳ, một chuyến đi của Tổng thống nước này và nhiều người bị mất tuổi xanh, ngây thơ của họ và một số người bạn thân nhất của họ là trọng với những cảm xúc mạnh mẽ và các cuộc tranh cãi không có hồi kết về hậu quả của cuộc chiến tranh đó.
  "Vẫn còn rất nhiều hồn ma xung quanh", ông Hagel, 69 tuổi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Vẫn còn rất nhiều cuộc tranh luận về Việt Nam và những gì nó có tức là cho tổ quốc này."
  "Nó vẫn còn ám ảnh chúng tôi," ông nói thêm. "Đó là sự phung phá khủng khiếp của cuộc sống, và những bài học chúng ta học được ở đó, những bài học kinh khủng mà vẫn treo trên chúng ta."
  Ông Hagel nói rằng mỗi quyết định mà ông ra bộ trưởng Quốc phòng và mỗi lời khuyên ông đã cho ông Obama đã được thông báo bởi kinh nghiệm của mình ở Việt Nam. Ông hiện nay thấy mình suy nghĩ nhiều hơn về những năm ông đã có trong những năm 1960. Và ông nói rằng ông là nhất thiết để nghiên cứu kỹ hơn những hình ảnh từ chuyến đi của ông Obama: nền màu xanh lá cây tốt tươi, con người và nón lá mang tính biểu tượng của họ.
  Một trong những chướng ngại giữa hai nhà nước là niềm tin đấu bởi một số tại Hoa Kỳ mà có thể vẫn còn những người lính bị giam cầm người Mỹ tổ chức ở đó, các loại thần thoại đã được xúc tiến bởi những năm 1980 các bộ phim như "Missing in Action" vai Chuck Norris và các "Rambo" loạt diễn viên Sylvester Stallone.
  Một tù binh đen / MIA cờ vẫn bay trên Capitol và capitols bang trên khắp sơn hà, và các nhà lập pháp quân sự và nhiều chọn lọc để tụ họp vào việc thu hồi các phần còn lại của các thành viên dịch vụ chết như hoàn tất những mối quan hoài. Nhưng một số nhà lãnh đạo của các tổ chức cựu chiến binh khẳng định trong một cuộc họp vào ngày thứ Sáu tại Nhà Trắng rằng ông Obama hỏi các nhà lãnh đạo Việt cho dù có những tù hãm còn sống, theo Frank Francois III, tổng giám đốc của dịch vụ Disabled Veteran doanh nghiệp, những người tham dự cuộc họp.
  "Một trong những câu hỏi mà đã được hỏi là liệu có ai trong nhà tù hoặc bị giam cấm hoặc một người nào sống trong khu vực, chúng ta cần biết về", ông Francois nói.
  Đối với các cựu chiến binh khác, chuyến đi của ông Obama sẽ phục vụ như là một lời nhắc nhở hoan nghênh hai thế hệ người Mỹ đã đến tuổi kể từ khi chiến tranh kết thúc, minh họa tầm quan trọng của cuộc xung đột với Hoa Kỳ. Đối với những người này, những bóng ma của chiến tranh nên không có được quá dễ dàng đưa tới.
  "Việt Nam là một vấn đề hoàn toàn quên ngày nay," Bobby Muller, một cựu chiến binh tàn tật và nhà hoạt động chống chiến tranh mà cuộc sống đã giúp truyền cảm hứng cho bộ phim năm 1978 cho biết "Coming Home", diễn viên Jane Fonda. "Để có sang những thời điểm và có một cái gì đó là rất lớn và mạnh mẽ, ảnh hưởng và thảm kịch trong thế cục của chúng tôi gió lên không tồn tại trong ý thức của giang sơn hôm nay là ráo."
  Ông Muller sống ở Washington trong một căn hộ mà là đầy với những cuốn sách viết về chiến tranh, và sự tức giận của mình tại hai nhà lãnh đạo thời chiến - Tổng thống Richard M. Nixon và cố vấn thân cận nhất của ông, Henry Kissinger - vẫn không hề suy giảm.
  Ông Obama có vẻ không tụ họp nhiều vào cái chết đương đầu trong chuyến đi của mình như là Tổng thống Bill Clinton đã làm khi ông đến thăm vào năm 2000 .
  Ông Clinton đã hai con trai của một phi công mất tích , Trung tá Lawrence G. Evert, đến một cánh đồng lúa ở một thị trấn nhỏ 17 dặm về phía đông bắc của Hà Nội và kiêng, cùng với điểm số của dân làng, cho những tàn dư của một F- 105D phi cơ đương đầu-ném bom đã bị rơi vào năm 1967. Đáng chú ý, họ đã tìm thấy xương tá Evert của.
  Ông Obama có nhiều khả năng mưa đá cộng tác giữa hai nước để làm sạch các tàn tích của chất độc da cam, một trong những vấn đề chiến tranh vẫn còn quan yếu đối với Việt Nam. Nhưng như một tổng thống mới đến tuổi sau khi chiến tranh chấm dứt, ông không phải là một biểu tượng của sự chữa lành những vết thương tâm lý mà một số cựu chiến binh bị khi trở về nhà, khi nhiều đồng hương của họ coi khinh họ cho chiến đấu ở đó.
  "Đó là thiếu một nhà hoan nghênh vẫn là một sự hổ thẹn nhà nước", Thượng nghị sĩ cho biết John McCain , một cựu chiến binh Việt Nam ai, vị ông là một tù nhân chiến tranh, đã nhận được sự chào đón như một người hùng."Bạn có lính quân 18 hoặc 19 tuổi, người đã làm nhiệm vụ của mình và đã được nghĩa đen nhổ thuận của công dân đồng bào của họ khi họ trở về."
  Ông McCain cho biết nước này đã học được bài học đó, và các thành viên dịch vụ và các cựu chiến binh thẳng thớm được tổ chức tại sự kiện thể thao và các dịp công cộng hiện thời. Nhưng đối với một số cựu chiến binh, chuyến thăm của ông Obama c
  ó khả năng khuấy động kỷ niệm cay đắng của sự từ khước của họ, ông nói.
  Ông McCain, một đảng Cộng hòa bang Arizona, cho biết những vậy của mình để giúp thường nhật hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là một trong những thành tựu đáng kiêu hãnh nhất của thế cuộc mình, và ông cho biết ông đã đến Việt Nam thành thử bộc trực kể từ khi chiến tranh chấm dứt rằng: "Tôi xác nhận nhiều hơn trong các đường phố của Hà Nội hơn tôi ở Phoenix ".

  Những cố gắng này từ lâu đã giúp ông McCain đưa tối. < sáng dạ nhất của cuộc chiến tranh và bị giam giữ sau lưng anh, nên anh khó có thể di chuyển bằng các bức ảnh của chuyến thăm của ông Obama, ông nói. Ông McCain nói ông có những cách khác để khuấy ký ức thời chiến của ông.

  "Cho đến ngày nay, tôi sẽ dậy thật sớm và đôi khi đi xuống đến Đài tưởng niệm Việt Nam cũng giống như thái dương đang mọc lên", ông McCain nói trong một cuộc phỏng vấn.

  "Nó luôn luôn là một kinh nghiệm ráo trọi cho tôi phải suy nghĩ và ghi nhớ."
   

Chia sẻ trang này