1. obamahaha

  obamahahaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  126
  Toàn Quốc

  Có bầu vẫn có thể uống cà phê

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 23 Tháng mười hai 2015.

  Có bầu vẫn có thể uống cà phê

  Có nhiều ý kiến khác nhau về việc uống chất kích thích khi mang thai, nhất là cà phê đen đá. Có người cho rằng uống một lượng vừa đủ không những không có hại mà thậm chí còn rất tốt cho thai nhi.

  Co bau van co the uong ca phe

  Viết trong Chuyên san Dịch tễ học Hoa Kỳ các nhà nghiên cứu cho biết một lượng hấp thụ caffeine vừa phải từ cà phê nguyên chất sẽ không có tác động tiêu cực tới trí thông minh hay các vấn đề về hành vi của một đứa trẻ.

  Trong khoảng thời gian này, theo các nhà nghiên cứu thì việc tiêu thụ cà phê trong thời kỳ mang thai đã phổ biến hơn ngày nay. Một cuộc nghiên cứu mới gần đây cho biết những phụ nữ đang mang thai có thể hấp thụ một lượng cà phê vừa phải mà không làm hại đến em bé.

  Bác sĩ Mark A. Klebanoff, điều tra viên trưởng tại Trung tâm Nghiên cứu Chu kỳ sinh thuộc Viện Nghiên cứu Bệnh viện Trẻ em Quốc gia, nói rằng nhóm nghiên cứu đã không tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ tỷ lệ nghịch giữa việc tiêu thụ caffeine trong ly cà phê tại thời kỳ mang thai với khả năng nhận thức hay hành vi của trẻ em ở độ tuổi 4 hay 7.

  Co bau van co the uong ca phe

  Trong quá trình thực hiện nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã giám sát “một mức caffeine trong máu” của gần 2.200 thai phụ, những người tham gia vào Dự án Hợp tác về Thai kỳ được thực hiện từ năm 1959 đến năm 1974 tại nhiều địa điểm trên khắp Hoa Kỳ.

  Cà phê cũng không có vẻ là nguyên nhân gây ra chứng béo phì trong số những đứa trẻ được nghiên cứu. Trong số những đứa trẻ này, chỉ có 11 phần trăm được coi là béo phì khi 4 tuổi và 7 phần trăm béo phì khi 7 tuổi.

  Theo lời bà Sarah Keim, một cán bộ trong ban giảng huấn của trường Y thuộc đại học Ohio State University, thì nói chung, kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu có thể trấn an những phụ nữ mang thai và vẫn tiêu thụ một lượng caffeine vừa phải, tương đương 1 hay 2 cốc một ngày. Nhưng tốt nhất vẫn nên chỉ uống tối đa 1 ly mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.

  Chủ đề liên quan: Quà tết 2016 ý nghĩa
   
 2. richerpharm

  richerpharmThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  13
  bầu mà vẫn uống cafe cơ ah
   

Chia sẻ trang này