1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  Có chính xác là đi hát karaoke nhiều có tác động tới sức khỏe?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 16 Tháng bảy 2016.

  Thời gian gần đây, Báo trí và cộng đồng mạng liên tục truyền tin tin “phòng nhạc hát karaoke đang gây hại cho con người”. Khiến cộng đồng đang vô cùng hoang mang và lo sợ liệu thông tin này có chính xác hay không? và do đâu hát karaoke cũng gây hại được cho con người.

  trải qua nhiều quá trình xem xét , cũng như đúc kết từ kinh nghiệm, Việt Mới xin khẳng định, phòng hát karaoke có khả năng gây hại ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người, đặc biệt đối với phòng hát dàn karaoke kinh doanh. bởi tại thường thì trong phòng nhạc hát không khí độ ẩm cao, lại có cực nhiều thứ tác động khiến vi khuẩn ngày càng nhiều dẫn đến tác động sức khoẻ. và một trong một số thủ phạm đó chính là: “Chiếc micro karaoke của bộ dàn amply toa a-2030”.


  Chắc một số bạn cùng đều chắc chắn khẳng định rằng “Chiếc mic karaoke là 1 thiết bị khá nhạy cảm trong phòng nhạc hát karaoke”. Thế nhưng ít ai biết rằng chiếc mic đang chứa một ổ vi khuẩn nếu không bảo quản & vệ sinh cẩn thận. và lẽ tất nhiên với ổ vi khuẩn đó rất dễ lây nguồn bệnh cho bạn & những người thân dành cho bạn .


  những sai sót chết người khi sử dụng mic karaoke:
  ===>>> Tâm lý chủ quan, hiếm khi vệ sinh mic karaoke:

  dưới đây là tình trạng chung không chỉ của một số quán karaoke mà còn của chính bạn nếu không biết rõ tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh. đối với gia đình bạn, tần suất hát karaoke có lẽ ít hơn khá nhiều so với quán nhưng cũng chính điều này làm bạn có tâm lý “có hát mấy đâu mà phải vệ sinh” dẫn đến nhiều nguy hại. đối với một số quán kinh doanh karaoke việc vệ sinh mic là điều hiếm xảy ra. Bởi lẽ họ kinh doanh karaoke thường xuyên . Hết top khách này rồi tới top khách khác đến tận khuya. Nhân viên ở đây chỉ dọn dẹp qua loa phòng karaoke, không có khả năng nào mà lau chùi vệ sinh tất cả sau mỗi đợt khách đi, khách đến.. Vệ sinh micro đôi khi cũng chỉ sơ sài & thỉnh thoảng. Khi bạn đến 100 nhà hàng karaoke chắc chắn không có nhà hàng nào lưu tâm đến vệ sinh đến thiết bị micro .

  ===>>> dùng xịt nước hoa như một công cụ vệ sinh đa năng:

  phía dưới đây là vấn đề thực tế hay thấy ở các quán karaoke. Khi mà thời điểm dọn dẹp phòng không có. Nước hoa xịt phòng được nâng tầm lên làm dụng cụ dọn phòng vạn năng. Khử mùi đặc trưng của phòng karaoke, tạo cảm giác sạch sẽ. Nhưng dù là mùi hương có thơm đến mức nào cũng không có khả năng khủ hết được mùi của phòng karaoke, cũng giống như là không có khả năng diệt được 1 ổ Vi Khuẩn có ở trong phòng nhạc hát karaoke nói chung hay là mic karaoke nói riêng.


  ===>>> Chủ quan khi dùng mic có dây:

  bình thường thì để tiết kiệm chi phí , các quán hát karaoke hay phòng hát karaoke của bạn thường sử dụng micro có dây. Tuy Nhiên qua khảo sát thì Bảo Châu ELEC nhận thấy việc dùng micro có dây, đặc biệt loại không có nguồn gốc rõ ràng hay hàng giả, hàng nhái có thể dẫn đến một số trường hợp mong muốn xảy ra như bị điện giật do môi trường phòng hát karaoke bị ẩm mốc và rò rỉ điện.  sử dụng mic karaoke phù hợp :
  *** trước tiên : bắt buộc phải thường xuyên lau & vệ sinh mic thường xuyên bằng cồn y tế 70 – 90 độ để lau chùi bụi bẩn bám trên micro .

  *** Thứ hai: nên dùng đầu bọc mic & chỉ sử dụng 1 lần để tránh trường hợp vi khuẩn lây lan hay tích tụ vi khuẩn lâu ngày.

  *** Thứ ba: liên tục vệ sinh các miếng vải múi bên trong để tránh ổ vi khuẩn tích tụ và có khả năng lây lan.

  *** Thứ tư: Nên thiết kế phòng thông thoáng & vệ sinh cẩn thận tránh để phòng hát có độ ẩm cao trong một thời gian dài.

  *** Thứ năm: Có điều kiện nên sử dụng micro không dây thay cho micro có dây để tránh 1 số trường hợp đáng tiếc xảy ra.
   

Chia sẻ trang này