1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Hà nội

  Công cuộc Thị trường địa ốc Thủ Đô trong năm sau

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 30 Tháng mười hai 2015.

  Năm 2015 qua đi với sự sôi động của thị trường BĐS nước nhà. Gói vay 30000 nghìn tỷ đang đi tới tuổi cuối, nhiều dự án chung cư lớn đang và sẽ được chào bán trên thị trường như : Chung cư hh2 abc dương nội, chung cư The Golden An Khánh, chung cư The Vesta Phú Lãm…, nhiều chính sách về đất đai, nhà ở cũng như tiền tệ của nhà được đã được ứng dụng và tạo kết quả cao. Nền kinh tế dần mở cửa, phát triển với tốc độ cao. Hứa hen sự tiến triển vững bền, dài hơi của năm 2016 và các năm sau tiếp theo.

  Cong cuoc Thi truong dia oc Thu Do trong nam sau

  Sau thời kỳ khó khăn 2011-2012, vài năm gần đây, thị trường bất động sản đang có sự phục hồi thần tốc, tại quờ các phân khúc. Theo chu kỳ phát triển, năm 2015-2017 là thời kỳ huy hoàng nhất của chu kỳ này. Các chuyên gia đánh giá, thị trường Địa ốc Việt Nam khá an toàn, nhu cầu về nhà ở của người dân còn rất cao, quỹ đất đa dạng cùng với mức giá cả phải chăng. Tuy nhiên, lãi suất vay vốn vẫn còn khá cao, có thể dẫn đến rủi ro cho khách hàng, ảnh hưởng không tốt tới nguồn vốn của thị trường. Không những thế, việc tăng lãi suất, nhất là lãi suất bằng đồng đô la mỹ sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình phát triển của thị trường BĐSBất động sản những năm tiếp theo.

  Nền kinh tế phát triển, cùng tốc độ thành phố hóa cao, quy mô dân số trẻ sẽ khiến nguồn cầu tăng lên rất nhiều trong năm 2016. Khi mà các dự án chung cư triệu đô, cao cấp chưa đáp ứng đủ đề nghị cùng giá thành cao thì những dự án chung cư giá rẻ, nhà ở thương mại, nhà ở từng lớp như chung cư The Golden An Khánh, The Vesta Phú Lãm, chung cư Dương Nội ...được coi là những ưu tiên hàng đầu.

  Cong cuoc Thi truong dia oc Thu Do trong nam sau

  Việc này dẫn đến sự dịch chuyển phân khúc khôn cùng mạnh mẽ. Phân khúc nhà phố, biệt thự tuy có khuynh hướng giảm nhưng vì vẫn là mô hình nhà ở an toàn với mức lãi suất vay thấp, việc đầu cơ ở thị trường nay vẫn còn rất ít. vì thế sự đầu tư của các chủ đầu tư vẫn không ngừng tăng lên. Chất lượng cũng như mức độ ngày nay, tiện nghi của các loại hình căn hộ này là chẳng thể tranh biện. uy nhiên giá cả thì vẫn còn là vấn đề đáng cân nhắc. Theo dự đoán, năm 2016 phân khúc nhà phố và biệt thự vẫn sẽ vẫn có những chuyển biến tích cực. Phân khúc văn phòng ghi nhận nguồn cung tăng vượt bậc, 20% trong tổng số căn hộ của các nhà ở thương nghiệp là dành cho phân khúc này. Sự quan hoài và đầu tư của chủ đầu tư trong và ngoài nước vẫn tăng lên từng giờ. Một phần cũng bởi sự đổi thay của các bộ Luật về nhà ở,cùng lợi nhuận đồ sộ, quỹ tài chính lớn cùng những thương vụ đình đám. ngoại giả, tính thanh khoản tốt cùng chừng độ rủi ro không cao là những mặt tích cực của phân khúc này. Dự đoán năm 2016 cũng là 1 năm thành công của phân khúc văn phòng.

  Đáng để ý hơn cả là phân khúc nhà ở xã hội, chung cư giá rẻ. Nhận được nhiều sự quan hoài của chính phủ nhất với những chính sách tương trợ, giảm lãi suất, cho vay vốn...Tuy gói vay 30000 tỷ sẽ chấm dứt nhưng sức nóng của thị trường này vẫn không có khuynh hướng giảm. Với nguồn cung và cầu song hành tăng lên, dự đoán năm 2016, phân khúc này sẽ chiếm lĩnh thị trường. Nhiều dự án chung cư giá rẻ chuẩn bị ra mắt như The Vesta Phú Lãm(27/12/2015) hay Chung cư Dương Nội( Quý I/2016) sẽ gây bão trên thị trường BĐS nước nhà.
   

Chia sẻ trang này