1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  công dụng của las thuộc hoá chất như thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 31 Tháng tám 2016.

  Las là chất hoạt động bề mặt đặt giảm sức căng bề mặt của nước khiến cho vải được thấm ướt hoàn toàn.Mỗi phân tử của chất hoạt động bề mặt có một đầu ưa nước, đầu này bị nhiều phân tử nước hút và một đầu không ưa nước (kị nước) – đầu này đồng thời vừa đẩy nước vừa hút hấp dẫn chất dầu mỡ bẩn. những lực ngược nhau này đã kéo những chất bẩn ra với làm chúng treo lửng lơ trong nước ở dạng hòa tan, nhũ hoặc huyền phù. Khuấy đảo của tay hay máy giặt đã giúp kéo hẳn các chất bẩn ra khỏi bề mặt đang cần làm sạch sẽ.
  cong dung cua las thuoc hoa chat nhu the nao

  những vết bẩn phân cực thì dùng chất hoạt động bề mặt anion, những vết bẩn không phân cực thì sử dụng chất hoạt động bền mặt ko ion.
  VD: cơ chế gột rửa dầu mỡ của hoá chất Las có trong xà phòng


  ban đầu, sợi có dính vết bẩn dạng dầu mỡ được ngâm thuộc không gian nước. vì sức căng bề mặt của nước bự bắt buộc nước chẳng thể tách hoặc hòa tan vết bẩn.

  khi hòa tan chất tẩy rửa vào nước, dung dịch chất gột rửa này Với sức căng bề mặt bé hơn nước. Dung dịch có thể thấm sâu vào sợi vải với lôi các vết dầu mỡ ra, nhiều vết dầu mỡ với lấy ra cùng treo lơ lửng ở dạng nhũ tương hoặc dung dịch tương đồng.


  Las có công dụng chống bám bẩn quay về. các vết bẩn trong dung dịch tẩy Với thể ưa hoặc kỵ nước. các hạt ưa nước sẽ phân tán vào trong nước với ko bị tái bám. ngược lại nhiều hạt kỵ nước lại có thiên hướng bám trơ lại vải. trong dung dịch tẩy rửa, đông đảo bề mặt vải với hạt bẩn tích điện năng âm .
  • [*]Las bị hút vào hạt bẩn cùng sợi đặt tăng hàng rào tĩnh điện trung tâm chúng với những hạt giúp sự phân tán những hạt bẩn ổn định, ngăn sự tái bám. nhưng đến 1 nồng độ nào như vậy của vết bẩn và chất hoạt động bề mặt khăng khăng, lúc nồng độ anion càng cao thì sự tái bám càng tăng vì sự nén ép lớp điện tích kép bao bọc bề mặt sợi cùng hạt .[*]Las có dây kỵ nước của phân tử càng dài thì tính chống tái bám càng to. nhiều chất nonion hấp phụ vào bề mặt sợi cùng những hạt bẩn hướng phần ưa nước ra ngoại trừ. Hàng rào lập thể được tạo ra với cả lớp nước hydrat hóa sẽ chặn lại nhiều hạt tiến lại gần sợi, chống lại sự tái bám. nhưng mà thực tiễn chất hoạt động bền mặt nonion Với khả năng chống tái bám thấp hơn nhiều anion .[*]Las ko có tính năng chống tái bám, nó ko phù hợp để việc giặt tẩy. Las tích nguồn điện dương,chất bảo quản bề mặt vải tích điện âm do đó chúng bám vào vải phải ko Với tác dụng chống tái bám .
  Las làm cho chất bẩn không tan tụ hội lên bề mặt bọt cùng bị đẩy ra bên cạnh. một chất hoạt động bề mặt hay hổ lốn chất hoạt động bề mặt có khả năng tạo bọt tối đa quành cmc. được 1 dòng chất hoạt động bề mặt , cmc càng tí hon thì khả năng tạo bọt càng mập. Đối được alky sulfat, chiều dài dây Cacbon tăng thì độ hòa tan cmc giảm, khả năng tạo bọt tăng; khi di chuyển nhóm ưa nước vào thuộc dây hay sử dụng dây Cacbon mạch nhánh thì để làm nâng cao cmc từ đó đặt giảm bản lĩnh tạo bọt. Chất chất hoạt động bề mặt ko ion tạo bọt ít hơn ion thuộc nước. cho tăng bản lĩnh tạo bọt người ta thêm thương lượng thành phần phụ gia, như vậy là các chất hữu cơ có cực Với thể làm giảm cmc của chất hoạt động bề mặt. những chất đẩy mạnh bọt thuộc bột giặt, nước rửa chén, nhiều dầu gội đầu là mono hay dietanol amid tạo bọt bền, mịn với đều .   

Chia sẻ trang này