1. chieusang

  chieusangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  199
  Toàn Quốc

  Công nghệ khàng khuẩn khử mùi tủ lạnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chieusang, 11 Tháng ba 2016.

  Kháng khuẩn tủ lạnh
  Công nghệ sử dụng Ion với mục đích làm sạch và diệt khuẩn được Sharp nghiên cứu và ra mắt từ năm 1998. Đến nay, công nghệ này không ngừng được cải tiến để giúp nâng cao chất lượng bầu không khí, vì sức khỏe và lợi ích cộng đồng.
  Cụ thể, công nghệ tạo Ion sử dụng trong tủ lạnh có tên Plasma Ion Cleaner thực hiện dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion âm và dương trong môi trường tự nhiên. Các Ion này sẽ phá vỡ cấu trúc của nấm mốc bằng cách loại bỏ màng protein trên bề mặt của chúng, từ đó hạn chế sự phát triển và sự ảnh hưởng của nấm mốc với môi trường không khí trong tủ, triệt tiêu các điều kiện cho nấm mốc phát sinh.

  Cong nghe khang khuan khu mui tu lanh
  Tác động của các Plasma Ion còn giúp loại bỏ protein trên vi khuẩn, vi rút với cơ chế hoạt động tương tự như trên, vì thế sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của các protein này sau một thời gian phát tán Ion.
  Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, hệ thống Plasma Ion có khả năng mang lại hiệu quả tiêu diệt vi rút A/H1N1 lên đến 99%. Mật độ Ion càng cao bao nhiêu, thời gian loại bỏ vi rút càng được rút ngắn bấy nhiêu.

  Bên cạnh công nghệ diệt khuẩn bằng Plasma Ion, công nghệ khử mùi từ các phân tử bạc Ag+ Nano ứng dụng trên tủ lạnh Sharp giá rẻ xuất hiện trên hầu khắp các dòng tủ lạnh của hãng như Tủ lạnh Sharp SJ-16V-SL, Tủ lạnh Sharp SJ-P405G hay Tủ lạnh Sharp SJ-240E-SL bởi hiệu quả ấn tượng của chúng.
  Về mặt hóa học, bản thân các phân tử bạc Ag+ đã có một khả năng vượt trội trong vấn đề làm thay đổi cấu trúc của các phân tử bằng cách phá vỡ màn tế bào vi sinh vật, làm chúng mất tác dụng trong tế bào, từ đó bị vô hiệu hóa vi sinh vật đó. Thí nghiệm cho thấy, bạc có khả năng tấn công và tiêu diệt 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là hai chủng Staphylococcus (gây ung thư) và E coli (gây tiêu chảy) dễ dàng tìm thấy trong môi trường, đặc biệt là môi trường thực phẩm.
  Tuy nhiên, sự hạn chế về phạm vi tác dụng của các phân tử bạc Ag+ đã khiến chúng không thể phát huy đến mức cao nhất hiệu quả sát khuẩn sở hữu, cho đến khi công nghệ Nano ra đời. Sự xuất hiện của công nghệ Nano đã giúp các phân tử bạc Ag+ được chia nhỏ đến mức tối đa, giúp chúng phóng thích trên một bề mặt diện tích lớn hơn, từ đó chống lại các vi khuẩn và tiêu diệt chúng triệt để hơn, có thể nói gần như là tức thời. Kết quả là, tủ lạnh của bạn không còn mùi hôi do vi khuẩn gây ra nữa và luôn giữ được rau quả tươi ngon trong thời gian dài.
   

Chia sẻ trang này