1. butchi1711

  butchi1711Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  229
  HCM

  Công nghệ OLED & Sự vận hành màn hình led

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi butchi1711, 15 Tháng mười hai 2015.

  Các chi tiết về OLED, công nghệ LED hữu cơ và vận hành - làm thế nào một công trình OLED. Mặc dù công nghệ OLED có một số điểm tương đồng cơ bản với những người của các đèn LED vô cơ truyền thống, có một số sự khác biệt lớn. Không chỉ công nghệ LED hữu cơ khác nhau trong các vật liệu được sử dụng, nhưng các khía cạnh của hoạt động OLED cũng khác nhau.

  Vấn đề cơ bản công nghệ OLED có một số biến thể khác nhau về cơ cấu man hinh led công nghệ OLED cơ bản. Các OLED cơ bản bao gồm một anode và cathode lắng đọng trong một chất nền, và kẹp giữa những là một lớp vật liệu hữu cơ.
  Cong nghe OLED Su van hanh man hinh led
  Các chất hữu cơ là dẫn điện vì những gì được gọi là delocalization delocalisation electron pi do chia động trên tất cả hoặc một phần của phân tử. Khi được sử dụng theo cách này, các vật liệu hữu cơ có thể từ chất cách điện cho dây dẫn và do đó được phân loại như là chất bán dẫn.

  Có hai định nghĩa yêu cầu, trống cao nhất quỹ đạo phân tử, HUMO, và trống thấp nhất quỹ đạo phân tử, LUMO của chất bán dẫn hữu cơ. Đây là tương tự với các ban nhạc hóa trị và dẫn chất bán dẫn vô cơ.

  Màn hình led hiển thị OLED bao gồm một số lớp điển hình có thể bao gồm:

  Dương cực

  Lớp phát xạ

  Lớp dẫn điện

  Âm cực

  Các chi tiết về PMOLED, ánh sáng hữu cơ ma trận thụ động đi ốt phát quang, công nghệ, vận hành và sử dụng của nó.

  Các PMOLED, ánh sáng hữu cơ ma trận thụ động emitting diode, là một dạng ánh sáng hữu cơ emitting diode, OLED mà bắt đầu được sử dụng trong một số sản phẩm bao gồm cả điện thoại di động, các ứng dụng ô tô, và thậm chí một số thiết bị âm thanh. Các PMOLED là một trong khoảng sáu loại khác nhau của màn hình LED hữu cơ đã được phát triển và đang bắt đầu được sử dụng. Các màn hình PMOLED có phù hợp với các ứng dụng nơi văn bản và biểu tượng được hiển thị.

  Vấn đề cơ bản PMOLED

  Cơ cấu PMOLED được sắp xếp theo một định dạng mà có các hàng và cột. Có các cột của cathodes hữu chồng lên hàng vật liệu anode. Với kiểu định dạng, các hàng và cột có thể được bật để kích hoạt các điểm ảnh riêng lẻ tại các điểm giao nhau.

  Cơ cấu PMOLED

  Các chất hữu cơ được đặt xuống giữa anode và cathode - với các vùng cả các vật liệu hữu cơ và kim loại cathode được gửi bằng cách sử dụng quy trình tương đối chuẩn. Điều này cho phép sản xuất quy mô lớn để đạt được một cách tương đối rẻ. Xét về cấu trúc của chúng, các lớp vật liệu hữu cơ được đặt ra trong một hình thức cấu trúc gân với các cột và các hàng rõ ràng là chạy theo những hướng khác nhau.

  Mặc dù khái niệm về cấu trúc PMOLED là tương đối đơn giản để thiết kế và chế tạo, bang dien tu yêu cầu sắp xếp ổ đĩa tương đối phức tạp vì mỗi dòng cần có sự hiện tại giới hạn cho mỗi diode - điều này sẽ thay đổi theo số lượng các điốt liên tiếp đưa ra được kích hoạt .

  Thêm vào đó, các PMOLED đòi hỏi một mức độ tiêu thụ điện năng cao hơn đáng kể hơn so với AMOLED hoạt động . Như một PMOLED kết quả là bình thường nhất thích hợp để hiển thị các ứng dụng mà kích thước màn hình là ít hơn khoảng 50 mm đến 80 mm trên đường chéo hoặc trường hợp có ít hơn khoảng 100 dòng.
   

Chia sẻ trang này