1. thoitrangdelight

    thoitrangdelightThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    16 Tháng mười 2015
    Bài viết:
    98
    Toàn Quốc

    Công thức chế biến món bánh trung thu rau câu bí đỏ

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thoitrangdelight, 6 Tháng chín 2016.

    Bánh Trung thu rau câu bí đỏ vừa ngon mát lại dễ làm, chị em hãy thử thực hiện trong Tết thiếu nhi sắp tới nhé.
    Cùng xem các bước đển tạo ra món bánh đậm đà, thơm ngon độc đáo này nhé:

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN BÁNH TRUNG THU RAU CÂU – BÍ ĐỎ

    – 200ml nước ép bí đỏ

    – 200ml nước cốt dừa

    – 3 thìa đường

    – 6gr bột rau câu con cá dẻo

    Cong thuc che bien mon banh trung thu rau cau bi do
    PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU BÍ ĐỎ

    Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Cong thuc che bien mon banh trung thu rau cau bi do
    Bước 2: Cho bí vào máy ép lấy 200ml nước cốt hoặc cho 200ml nước cùng bí đỏ vào máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước cốt.

    Cong thuc che bien mon banh trung thu rau cau bi do
    Bước 3: Cho nước ép bí đỏ vào nồi cùng 1 thìa đường, 3gr rau câu khuấy đều. Lấy 1 cái nồi khác, cho nước cốt dừa cùng với 2 thìa đường, 3gr bột rau câu khuấy đều cho tan đường và bột sau đó cho cả 2 nồi lên bếp đun sôi vừa đun vừa khuấy, khi thạch sôi 3-4 phút thì tắt bếp.

    Cong thuc che bien mon banh trung thu rau cau bi do
    Bước 4: Rót hỗn hợp nước cốt dừa vào khuôn, đợi cho thạch se lại thì rót tiếp hỗn hợp bí đỏ vào (làm mấy lớp tùy ý thích), đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn thiệnbánh trung thu rau câu bí đỏ, sau đó lấy ra cắt miếng và thưởng thức.

    Cong thuc che bien mon banh trung thu rau cau bi do
    Bánh trung thu rau câu bí đỏ mát lạnh lại thơm ngon!

    Cong thuc che bien mon banh trung thu rau cau bi do
    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ!
     

Chia sẻ trang này